Khám phá 'vịnh Hạ Long trên núi'

0:00 / 0:00
0:00
TP - Hồ Tà Đùng nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng (xã Đắk Som, huyện Đắk G’long, Đắk Nông). Hồ Tà Đùng có diện tích gần 6.000ha mặt nước và hình thành hơn 40 hòn đảo lớn nhỏ được phủ xanh bởi sắc nước, hương trời tráng lệ tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.
Khám phá 'vịnh Hạ Long trên núi' ảnh 1
Hồ Tà Đùng đẹp như một bức tranh sơn thủy hữu tình

Hồ Tà Đùng là một trong những điểm đến ấn tượng của Công viên địa chất toàn cầu Đắk Nông đã được UNESCO công nhận, được ví như "Vịnh Hạ Long trên núi”. Nhằm kích cầu du lịch, thời gian qua, Đắk Nông phối hợp, tổ chức thành công giải dù lượn. Bên cạnh các hoạt động dù lượn, du khách trong nước và quốc tế được thưởng thức các sản vật địa phương, cắm trại qua đêm, tìm hiểu về đời sống văn hóa dân tộc Mạ trên địa bàn và nhiều hoạt động khác trong khuôn khổ sự kiện Cao nguyên gió Tà Đùng.

Với cảnh quan thiên nhiên vô cùng độc đáo, giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, quyến rũ, Tà Đùng đang được rất nhiều nhà đầu tư săn đón với những ý tưởng về các dự án lớn, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch. Trong tương lai không xa, Tà Đùng sẽ là điểm đến không chỉ hấp dẫn với du khách trong nước mà còn khu vực và quốc tế.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

TPO - Thông tư mới của Bộ GD&ĐT quy định, dạy Tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 nhằm mục tiêu chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động cho trẻ trong học tập, hình thành kĩ năng học tập cơ bản và năng lực sử dụng Tiếng Việt, kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội cho trẻ.
Đan Viện Châu Sơn

Chiều buông Đan viện Châu Sơn

TP - Đã bao năm thênh thang vo vo bánh xe lăn những Quốc lộ số 1, đường Hồ Chí Minh và cao tốc đã khiến tôi bỏ bẵng đi xứ Nho Quan của đất Ninh Bình này. Mà đâu phải xứ lạ? Nho Quan kề ngay địa đầu phía Bắc của xứ Thanh chỉ cách Thành Nhà Hồ Vĩnh Lộc quê tôi vài chục cây số!
Các thành viên của Ethnicity trong một chuyến thực tế về địa phương

Dệt thổ cẩm bằng công nghệ số

TP - Yêu văn hóa dân tộc theo cách riêng, một nhóm bạn trẻ đã nhiệt huyết “dệt” hàng ngàn mẫu hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số bằng công nghệ số. Và từ đây, thổ cẩm Việt đã đi ra thế giới.