Kêu gọi nam giới tiên phong thúc đẩy bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối 18/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TPHCM tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày Pháp luật, tháng Hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Tại lễ phát động, Hội LHPN TPHCM kêu gọi mỗi cá nhân, mỗi gia đình và toàn xã hội tích cực hành động ngăn chặn và lên tiếng tố giác các hành vi bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em; nam giới tiên phong thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực. Đối với chị em phụ nữ và trẻ em gái cần xóa bỏ mặc cảm, tự ti, tiếp thu kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ mình và hãy dũng cảm lên tiếng khi bị phân biệt đối xử, xâm hại, bạo lực.

Kêu gọi nam giới tiên phong thúc đẩy bình đẳng giới ảnh 1

Một tiết mục văn nghệ tại lễ phát động. Ảnh: Hội LHPN TPHCM

Tại lễ phát động, đại diện chủ nhiệm CLB Nam giới tiên phong thúc đẩy bình đẳng giới phát biểu hưởng ứng.

Tại khu vực diễn ra Lễ phát động, Ban tổ chức đặc biệt lưu ý thực hiện trang trí đèn cam, hiệu ứng ánh sáng cam theo bộ nhận diện truyền thông của tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng tổ chức các bàn tư vấn pháp luật miễn phí cho cá nhân có nhu cầu.

Hưởng ứng Lễ phát động của Thành phố, các tòa nhà, các bảng quảng cáo trên các tuyến đường, các bảng điện tử ở trước các trụ sở, cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thành phố đồng loạt thấp đèn cam, bộ nhận diện và chiếu các clip hưởng ứng Tháng hành động trước, trong và sau thời gian lễ phát động diễn ra.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

TPO - Hội viên phụ nữ 13 thôn của 2 xã đã tham gia Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023. Đây cũng là dịp để giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, sản phẩm nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.