Đắk Lắk

Học sinh dân tộc thiểu số được trang bị kiến thức pháp luật về bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở của 4 huyện gồm M’Drắk, Ea Kar, Krông Năng và Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) được trang bị kiến thức, thông tin về bình đẳng giới, kỹ năng về giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, bảo vệ bản thân với những hành vi xâm hại.

Từ đầu năm đến nay, Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk tổ chức 4 Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bình đẳng giới tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Học sinh dân tộc thiểu số được trang bị kiến thức pháp luật về bình đẳng giới ảnh 1

Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức 4 hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bình đẳng giới

Tất cả các học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở của 4 huyện gồm M’Drắk, Ea Kar, Krông Năng và Krông Búk được tham gia tập huấn.

Tại các hội nghị, báo cáo viên đã giới thiệu đến các học sinh các quy định pháp luật về bình đẳng giới và các chủ đề như phòng chống xâm hại tình dục trẻ em; kỹ năng sống liên quan đến sức khỏe sinh sản vị thành niên....

Các kiến thức, kỹ năng giới thiệu trong hội nghị tập huấn là những kỹ năng cần thiết, cơ bản. Bên cạnh đó, các báo cáo viên còn giới thiệu kỹ năng xử lý các tình huống cụ thể thường gặp.

Học sinh dân tộc thiểu số được trang bị kiến thức pháp luật về bình đẳng giới ảnh 2

Hội nghị trang bị cho học sinh nhiều kiến thức về bình đẳng giới

Học sinh dân tộc thiểu số được trang bị kiến thức pháp luật về bình đẳng giới ảnh 3

Các em học sinh có những chia sẻ và đưa ra những câu hỏi để báo cáo viên giải đáp

Học sinh H Niên (huyện Mđrắk) chia sẻ, tại hội nghị, em và các bạn đã được phổ biến các quy định pháp luật về bình đẳng giới và các kiến thức cơ bản cần thiết về sức khỏe sinh sản vị thành niên, sự thay đổi thể chất, tâm sinh lý khi dậy thì; một số kỹ năng cần có để phòng tránh bị xâm hại...

Tại hội nghị, ông Hà Huy Quang - Phó Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh tầm quan trọng của bình đẳng giới, những quy định của pháp luật về bình đẳng giới; từng bước thay đổi hành vi thực hiện bình đẳng giới, nâng cao vị thế của phụ nữ nói chung và người dân tộc thiểu số nói riêng và mong muốn một xã hội bình đẳng giới vì sự phát triển bền vững.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

TPO - Hội viên phụ nữ 13 thôn của 2 xã đã tham gia Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023. Đây cũng là dịp để giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, sản phẩm nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.