Hỗ trợ phụ nữ vùng khó khăn khởi nghiệp thông minh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Học viện Phụ nữ Việt Nam vừa phối hợp với Đại sứ quán Mỹ tổ chức hội nghị "5 năm khởi nghiệp cho phụ nữ, kết nối và phát triển" nhằm biểu dương những học viên là phụ nữ khởi nghiệp ưu tú, lắng nghe câu chuyện, hành trình đem đến những sản phẩm khởi nghiệp được kết tinh từ sự vượt khó, nỗ lực với tinh thần khởi nghiệp thông minh.

Tham dự hội nghị, có bà Mary Beth Polley - Tham tán Văn hoá, Đại sứ quán Hoa Kỳ; Giám đốc Không gian Hoa Kỳ khu vực Việt Nam - Lào - Campuchia Elenita Tapawan; bà Phạm Thu Trang - Giám đốc Trung tâm Hoa Kỳ (Hà Nội); bà Phạm Thị Thanh - Phó ban Hỗ trợ Phụ nữ phát triển kinh tế, TƯ Hội LHPN Việt Nam; PGS. TS. Trần Quang Tiến, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Hỗ trợ phụ nữ vùng khó khăn khởi nghiệp thông minh ảnh 1

Toàn cảnh Hội nghị "5 năm khởi nghiệp cho phụ nữ, kết nối và phát triển".

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Trần Quang Tiến - Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam cho biết, dự án "Đào tạo Khởi nghiệp thông minh cho phụ nữ" đã tận dụng nguồn hỗ trợ từ tổ chức quốc tế, giúp chị em phụ nữ, đặc biệt là những phụ nữ nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc mở rộng kiến thức, khích lệ tinh thần tự tin để họ có thể đối mặt với thách thức, vượt ra khỏi vùng an toàn.

"Bằng cách này, chương trình không chỉ mang lại những kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp, mà còn góp phần thay đổi tư duy, mở rộng các cơ hội để có thể vươn xa hơn nữa trong cuộc sống và sự nghiệp. Học viện Phụ nữ Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với phụ nữ dám đổi mới tư duy, dám hiện thực hóa ước mơ của mình trên hành trình khởi nghiệp vì một xã hội phát triển trên cơ sở bình đẳng, hạnh phúc", Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam nói.

Dự án đã nhận được sự hỗ trợ và trực tiếp tham gia của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam trong suốt 5 năm qua. Có hơn 900 học viên đã tham gia 25 khóa học do học viện tổ chức để đem đến những sản phẩm khởi nghiệp được kết tinh từ sự vượt khó, nỗ lực và tinh thần khởi nghiệp thông minh. Qua đó, các học viên đã biết cách xây dựng kế hoạch kinh doanh của riêng mình, nhiều trường hợp đã tham gia các cuộc thi ý tưởng kinh doanh cấp tỉnh, trung ương và giành giải thưởng lớn.

Hỗ trợ phụ nữ vùng khó khăn khởi nghiệp thông minh ảnh 2Hỗ trợ phụ nữ vùng khó khăn khởi nghiệp thông minh ảnh 3

Bà Mary Beth Polley - Tham tán Văn hoá, Đại sứ quán Hoa Kỳ (bên trái) và PGS.TS. Trần Quang Tiến - Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Hỗ trợ phụ nữ vùng khó khăn khởi nghiệp thông minh ảnh 4Hỗ trợ phụ nữ vùng khó khăn khởi nghiệp thông minh ảnh 5

Phụ nữ dân tộc dự và tham gia trình bày tại chương trình.

Hỗ trợ phụ nữ vùng khó khăn khởi nghiệp thông minh ảnh 6Hỗ trợ phụ nữ vùng khó khăn khởi nghiệp thông minh ảnh 7Hỗ trợ phụ nữ vùng khó khăn khởi nghiệp thông minh ảnh 8

Các quầy hàng của phụ nữ khởi nghiệp được trưng bày và quảng bá trong khuôn khổ hội nghị.

Chia sẻ tại hội nghị, bà Mary Beth Polley - Tham tán Văn hoá, Đại sứ quán Hoa Kỳ ghi nhận, dự án đã đem lại giá trị cho gần 1.000 phụ nữ đang khởi nghiệp hoặc trong quá trình phát triển sự nghiệp. Thông qua ý tưởng này, rất nhiều nữ doanh nhân đã tận dụng những nguồn lực, công cụ và sự hỗ trợ cần thiết để biến khát khao và giấc mơ trở thành hiện thực.

"Các bạn chính là những hình mẫu đẹp nhất về sức mạnh của người phụ nữ Việt Nam.

Chúng tôi cũng cam kết hỗ trợ phụ nữ phát triển các kỹ năng trong khoa học và công nghệ, từ đó tạo nền tảng vững chắc cho những đổi mới cần thiết để vươn tới thành công", bà Mary Beth Polley - Tham tán Văn hoá, Đại sứ quán Hoa Kỳ bày tỏ.

Hỗ trợ phụ nữ vùng khó khăn khởi nghiệp thông minh ảnh 9

Trong khuôn khổ hội nghị, ban tổ chức đã trao giải thưởng Phụ nữ khởi nghiệp bảo tồn giá trị văn hoá truyền thống cho chị Tải Thị Mai; Tấm gương nghị lực khởi nghiệp tiêu biểu Lý Thị Niên; Phụ nữ khởi nghiệp vì môi trường chị Nguyễn Thị Hoài.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

TPO - Thông tư mới của Bộ GD&ĐT quy định, dạy Tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 nhằm mục tiêu chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động cho trẻ trong học tập, hình thành kĩ năng học tập cơ bản và năng lực sử dụng Tiếng Việt, kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội cho trẻ.
Đan Viện Châu Sơn

Chiều buông Đan viện Châu Sơn

TP - Đã bao năm thênh thang vo vo bánh xe lăn những Quốc lộ số 1, đường Hồ Chí Minh và cao tốc đã khiến tôi bỏ bẵng đi xứ Nho Quan của đất Ninh Bình này. Mà đâu phải xứ lạ? Nho Quan kề ngay địa đầu phía Bắc của xứ Thanh chỉ cách Thành Nhà Hồ Vĩnh Lộc quê tôi vài chục cây số!
Các thành viên của Ethnicity trong một chuyến thực tế về địa phương

Dệt thổ cẩm bằng công nghệ số

TP - Yêu văn hóa dân tộc theo cách riêng, một nhóm bạn trẻ đã nhiệt huyết “dệt” hàng ngàn mẫu hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số bằng công nghệ số. Và từ đây, thổ cẩm Việt đã đi ra thế giới.