Hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số phát triển kinh tế

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày hội “Kết nối sản phẩm - Phát huy tài nguyên bản địa”  là cầu nối tiêu thụ sản phẩm của các đơn vị, doanh nghiệp do phụ nữ dân tộc thiểu số làm chủ.

Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) vừa phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Phước tổ chức Ngày hội “Kết nối sản phẩm - Phát huy tài nguyên bản địa”.

Ngày hội được tổ chức trong 2 ngày 18-19/9, với sự tham gia của 38 đơn vị, doanh nghiệp, hộ kinh doanh của phụ nữ trong tỉnh Bình Phước, nhằm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh do phụ nữ quản lý, đặc biệt là phụ nữ dân tộc thiểu số.

Hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số phát triển kinh tế ảnh 1

Bà Thị An Đê, Bù Đăng, Bình Phước (phải) giới thiệu sản phẩm thổ cẩm dân tộc thiểu số cho khách tham quan. Ảnh: TTXVN

Sản phẩm tham gia trưng bày, giới thiệu là các sản phẩm nông sản sạch, thân thiện với môi trường đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, sản phẩm được sản xuất, nuôi trồng theo quy trình sạch, an toàn, VietGap, Organic; các sản phẩm OCOP,… được cơ quan chức năng công nhận; Các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, lưu niệm. Sản phẩm truyền thống, đặc sản của các địa phương, đơn vị; Các sản phẩm liên quan đến ngành hàng thực phẩm, dịch vụ, chăm sóc sức khỏe; Sản phẩm của các cá nhân đã đạt giải trong các Cuộc thi Khởi nghiệp của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, UBND tỉnh, Hội LHPN tỉnh qua các năm.

Ngày hội là cầu nối tiêu thụ sản phẩm của các đơn vị, doanh nghiệp do phụ nữ dân tộc thiểu số làm chủ. Qua đó giúp chị em phụ nữ vươn lên làm chủ về kinh tế, tạo động lực thúc đầy bình đẳng giới.

Thông qua các hoạt động các chị em phụ nữ có thêm nhiều kiến thức về tiêu thụ sản phẩm, góp phần phát huy gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc mình.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Phước Lê Thị Thanh Loan cho biết: Hiện nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và các cấp Hội đang tập trung triển khai thực hiện với nhiều chương trình, hoạt động, giải pháp cụ thể, thiết thực. Hội tập trung vận động, hướng dẫn, hỗ trợ hội viên, phụ nữ đổi mới tư duy, cách làm và từng bước tham gia quá trình chuyển đổi số; chủ động, tích cực trong công tác tham mưu, phối hợp, huy động nguồn lực để hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế thông qua các hoạt động như: xây dựng, phát triển các mô hình sản xuất có hiệu quả, thân thiện với môi trường, phát huy tài nguyên bản địa. Bên cạnh đó, các cấp Hội hỗ trợ phụ nữ tiếp cận nguồn vốn tín dụng, ứng dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất, kinh doanh; mở rộng các loại hình tiết kiệm, quan tâm đầu tư xây dựng, nhân rộng mô hình giúp nhau liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm.

Ngày hội “Kết nối sản phẩm - Phát huy tài nguyên bản địa” nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

TPO - Hội viên phụ nữ 13 thôn của 2 xã đã tham gia Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023. Đây cũng là dịp để giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, sản phẩm nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.