Giúp phụ nữ phát triển kinh tế, thúc đẩy bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong vòng 3 năm qua, toàn thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đã tổ chức 13 lớp đào tạo nghề cho hơn 400 người. Trong đó gần 300 phụ nữ được đào tạo các lớp nghề phục vụ sản xuất, phát triển kinh tế.

UBND thị xã Thái Hòa (Nghệ An) vừa tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ về chương trình kế hoạch bình đẳng giới giai đoạn 2021 - 2025 và phát động tháng hành động vì bình đẳng giới, phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Giúp phụ nữ phát triển kinh tế, thúc đẩy bình đẳng giới ảnh 1

Toàn cảnh buổi hội nghị sơ kết chương trình kế hoạch bình đẳng giới và về sự tiến bộ của phụ nữ giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến 2030.

Theo báo cáo của thị xã Thái Hòa, thực hiện chương trình kế hoạch về bình đẳng giới giai đoạn 2021 - 2025, trong thời gian qua, các cấp, các ngành tại thị xã đã chủ động phối hợp, xây dựng kế hoạch tuyên truyền nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ; ưu tiên thực hiện có hiệu quả các chương trình, mục tiêu dự án xóa đói giảm nghèo bền vững, tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em gái.

Ngoài ra, các cấp, ngành thị xã đã quan tâm xây dựng các mô hình tăng cường sự tham gia của phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới trong những lĩnh vực có nguy cơ bất bình đẳng giới cao. Từ đó đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái.

Giúp phụ nữ phát triển kinh tế, thúc đẩy bình đẳng giới ảnh 2

Đại diện các xã, phường, UBND thị xã Thái Hòa tổ chức ký cam kết thực hiện có hiệu quả các chương trình trong tháng hành động vì bình đẳng giới.

Bên cạnh đó, thị xã còn huy động từ nhiều nguồn lực khác nhau để hỗ trợ vốn vay, đào tạo nghề, nhu cầu việc làm cho người lao động tại địa phương.

Từ năm 2021 đến nay, toàn thị xã đã tổ chức được 13 lớp đào tạo nghề cho hơn 400 người. Trong đó phụ nữ chiếm 71% với gần 300 người được đào tạo nghề. Kết quả đó đã góp phần thực hiện thành công các mục tiêu của Chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới, Luật bình đẳng giới và Luật phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn thị xã.

Giúp phụ nữ phát triển kinh tế, thúc đẩy bình đẳng giới ảnh 3Giúp phụ nữ phát triển kinh tế, thúc đẩy bình đẳng giới ảnh 4

Trước đó, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Quang Trung (thị xã Thái Hòa) đã ra mắt mô hình "khối phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em"; Hội Liên hiệp phụ nữ xã Nghĩa Mỹ trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn (ảnh phải).

Nhân dịp hội nghị sơ kết, UBND thị xã Thái Hòa đã tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Sau lễ phát động, đại diện lãnh đạo các xã, phường và UBND thị xã Thái Hòa đã tham gia ký kết thực hiện có hiệu quả các chương trình trong tháng hành động vì bình đẳng giới.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng tham gia chương trình truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em. Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi chiến dịch truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em Lạng Sơn

TPO - Sáng 12/12, Tỉnh Đoàn phối hợp với các sở ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức chiến dịch truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và trên 300 học sinh đại diện cho hơn 204 nghìn trẻ em toàn tỉnh.
Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra thông báo Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới với chủ đề “Tiếp cận toàn diện về bình đẳng giới trong và thông qua thể thao” (Comprehensive approach for gender equality in and through sports) sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/1/2024 tại Hà Nội.
Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

TPO - Tại buổi Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức, nhiều tiểu phẩm đặc sắc, nhiều sáng kiến hay, nhiểu hoạt động thu hút.., đã giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới.
Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

TPO - Ngày 4/12, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.