Gần 1.000 người đồng diễn yoga tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày Quốc tế Yoga (IDY) lần thứ 8 diễn ra tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TPHCM), thu hút sự tham gia của hàng nghìn người.

Sáng 21/6, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TPHCM), Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ đã phối hợp với Sở Ngoại vụ TPHCM, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM - HUFO và Hiệp hội Doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam – INCHAM tổ chức Ngày Quốc tế Yoga (IDY) lần thứ 8.

Gần 1.000 người đồng diễn yoga tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 1

Sự kiện này còn là hoạt động kỷ niệm 50 năm Việt Nam - Ấn Độ thiết lập quan hệ ngoại giao.

Theo ông Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM, điểm khác biệt của ngày lễ năm nay chính là mong muốn tìm kiếm sự tích cực mới mẻ sau hai năm thế giới chìm trong đại dịch COVID-19.

"Khi chúng ta có cơ hội được ra ngoài gặp gỡ nhau, hít thở không khí, mọi người sẽ biết cách trân trọng cuộc sống hơn. Hoạt động tập trung biểu diễn yoga năm nay tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ là dấu hiệu tích cực cho biết mọi người đã dần kết nối lại với nhau, nắm tay nhau cùng vượt qua bệnh tật và hướng đến giá trị tốt đẹp hơn”, ông Madan Mohan Sethi nói.

Chủ đề của Ngày Quốc tế Yoga năm nay là Yoga vì nhân loại, nhằm đề cao tinh thần vì cộng đồng của nhân loại hướng đến lối sống bền vững, hài hòa với hành tinh xanh - trái đất trong bối cảnh toàn thế giới nối lại các hoạt động sau đại dịch COVID-19 phải tạm thời gián đoạn.

Gần 1.000 người đồng diễn yoga tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 2

Khoảng 1.000 người dân ở TPHCM đồng loạt tham gia biểu diễn yoga, với các động tác, tư thế yoga cơ bản.

Ngày quốc tế Yoga thu hút nhiều lứa tuổi tham gia. Bà Phạm Thùy Vân (ngụ quận Tân Bình, TPHCM) cho biết, bà đã theo đuổi yoga được 2 năm và đến đây từ 5h30 để chuẩn bị tham gia.

"Tôi thấy chương trình này rất có ý nghĩa vì góp phần nâng cao sức khỏe cho tất cả các lứa tuổi. Sau khoảng thời gian tập yoga, sức khỏe của tôi được cải thiện rất nhiều. Hôm nay, tôi đến đây với tinh thần vui, khỏe là chính, ngoài ra cũng muốn giao lưu, học hỏi với những người có cùng đam mê”, bà Vân nói.

Gần 1.000 người đồng diễn yoga tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 3

Những người tập luyện yoga hào hứng khi tham gia trình diễn.

Gần 1.000 người đồng diễn yoga tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 4

Là nhóm trưởng của CLB yoga Nguyễn Khắc Viện (thành lập đến nay gần 20 năm), bà Đỗ Thị Tuyết (74 tuổi) chia sẻ: “CLB như một gia đình nhỏ, luôn chia sẻ, quan tâm đến nhau”.

Được biết, ngoài TPHCM, 14 tỉnh thành phía Nam của Việt Nam cũng phối hợp với Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tổ chức Ngày Quốc tế Yoga trong tháng 6 và tháng 7/2022. Các tỉnh thành tham gia lần này gồm Bình Thuận, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đắk Lắk, Cần Thơ, Khánh Hòa, Phú Yên, Tiền Giang, Sóc Trăng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Ninh Thuận, Kiên Giang và Bình Định.

Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga được kỳ vọng là một sân chơi lành mạnh cho những người đam mê bộ môn yoga cùng chia sẻ niềm đam mê thực hành một lối sống lành mạnh.

Gần 1.000 người đồng diễn yoga tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 5

Yoga là bộ môn truyền thống 5.000 năm tuổi của Ấn Độ cổ đại, kết hợp các hoạt động thể chất, tinh thần và tâm linh để đạt được sự hài hòa của cơ thể và tâm trí.

Năm 2014, nhận thấy thấy lợi ích của việc tập luyện yoga đối với sức khỏe con người, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã đề xuất kỷ niệm ngày 21/6 hằng năm là Ngày Quốc tế Yoga.

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.

Có thể bạn quan tâm

Trắng đêm ở cao nguyên Kon Hà Nừng

Trắng đêm ở cao nguyên Kon Hà Nừng

TP - Vượt gần 20 cây số đường rừng để vào lõi Cao nguyên Kon Hà Nừng (Kon Chư Răng, xã Sơn Lang, huyện Kbang, Gia Lai) chúng tôi dựng trại bên bờ thác K50, tách biệt chốn thành thị ồn ã. Bên ánh lửa ấm áp, nơi đây chỉ có tiếng suối reo và câu chuyện giữ rừng của người Ba Na.
Người dân xóm Lũng Rì làm ngói máng

Sấp ngửa miếng ngói âm dương

TP - Nghề làm ngói âm dương (hay còn gọi là ngói máng) ở xóm Lũng Rì, xã Tự Do, huyện Quảng Hòa, Cao Bằng có lịch sử hơn 200 năm. Cái kỳ lạ ở đây là miếng ngói âm dương vẫn được làm hoàn toàn bằng thủ công một cách điệu nghệ như hàng trăm năm trước...