Độc đáo trang phục dân tộc lấy cảm hứng từ bánh tét của Kim Duyên ở Miss Universe 2021

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Á hậu Nguyễn Huỳnh Kim Duyên vừa hé lộ bộ trang phục dân tộc lấy cảm hứng từ bánh tét mà cô sẽ mang tới cuộc thi Miss Universe 2021. 

Sau nhiều ngày chờ đợi, mới đây Á hậu Kim Duyên đã công bố bộ trang phục dân tộc chính thức mà cô sẽ mang tới cuộc thi Miss Universe 2021 tại Israel vào tháng 12 tới.

Phần thi trang phục dân tộc là một phần thi độc đáo luôn được các fans mong chờ tại cuộc thi Miss Universe. Thông qua phần thi này, những nét văn hóa độc đáo của các quốc gia trên thế giới sẽ được giới thiệu với khán giả.

Độc đáo trang phục dân tộc lấy cảm hứng từ bánh tét của Kim Duyên ở Miss Universe 2021 ảnh 1
Độc đáo trang phục dân tộc lấy cảm hứng từ bánh tét của Kim Duyên ở Miss Universe 2021 ảnh 2

Kim Duyên hé lộ trang phục dân tộc mang cảm hứng từ bánh tét.

Qua nhiều mùa, những trang phục dân tộc mà các đại diện Việt Nam mang tới sân khấu Miss Universe đều để lại ấn tượng sâu sắc như Khánh Vân năm 2020 với bộ "Kén Em" nặng 30 kg, Hoàng Thùy với thiết kế "Cafe phin sữa đá" hoành tráng hay H'Hen Niê năm 2018 với bộ "Bánh mỳ" vô cùng độc đáo.

Lần này, Kim Duyên quyết định sẽ giới thiệu với bạn bè quốc tế về văn hóa ẩm thực của miền Tây quê hương cô. Bộ trang phục được lấy cảm hứng từ chiếc bánh tét lá cẩm quen thuộc với mỗi người dân Cần Thơ.

Độc đáo trang phục dân tộc lấy cảm hứng từ bánh tét của Kim Duyên ở Miss Universe 2021 ảnh 3
Khánh Vân với bộ trang phục dân tộc "Kén Em" tại Miss Universe 2020.
Độc đáo trang phục dân tộc lấy cảm hứng từ bánh tét của Kim Duyên ở Miss Universe 2021 ảnh 4
Hoàng Thùy với bộ trang phục dân tộc "Cafe phin sữa đá" ở Miss Universe 2019.
Độc đáo trang phục dân tộc lấy cảm hứng từ bánh tét của Kim Duyên ở Miss Universe 2021 ảnh 5
H'Hen Niê với bộ trang phục dân tộc "Bánh mỳ" ở Miss Universe 2018.

Kim Duyên chia sẻ về cảm hứng làm nên bộ trang phục này: "Người con miền Nam, chỉ cần nghe tiếng rao “Ai Tét Hông?” là nôn nao cồn cào bao nhiêu ký ức! Không biết từ bao giờ, trên mâm cúng cổ truyền ngày Tết của người miền Nam luôn có đòn Bánh Tét. Một loại bánh gói trong lá chuối tên nghe thì ngộ tai, hình dáng thì ngộ mắt, mà ăn vô một miếng là chứa chan hương vị đồng quê, thấm đẫm mồ hôi công sức bao nhiêu công đoạn.

Món bánh dân dã, gọn gàng mà chắc bụng. Món bánh đơn sơ mà nuôi nấng dân lành qua bao nhiêu thế hệ! Món đã ngon, lời rao đã ngọt, mà chưa dừng lại ở đó! Người Cần Thơ còn khéo léo điểm tô thêm cho bánh đòn bánh tét cổ truyền, để bây giờ món bánh quê được thơm nồng lá cẩm, đượm đủ ngũ sắc tài hoa".

Độc đáo trang phục dân tộc lấy cảm hứng từ bánh tét của Kim Duyên ở Miss Universe 2021 ảnh 6

Kim Duyên giới thiệu văn hóa ẩm thực miền Tây tới sân khấu Miss Universe 2021.

Bộ trang phục sau khi được giới thiệu đã nhận được sự chú ý và khen ngợi của các fans với thiết kế có sự biến hóa độc đáo. Thiết kế với phần rẻ quạt được bung ra phía sau tạo thành những đòn bánh tét khi Kim Duyên bước ra sân khấu hứa hẹn sẽ khiến khán giả trầm trồ. Bên cạnh đó phần mặt trước của thiết kế cũng được tính toán để khoe hết được đôi chân thon dài và quyến rũ của Kim Duyên.

Chỉ còn khoảng 20 ngày nữa, Kim Duyên sẽ chính thức sang Israel để 'chinh chiến' tại cuộc thi Miss Universe 2021. Người đẹp đang gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để có thể tỏa sáng tại cuộc thi năm nay.

MỚI - NÓNG
Màn rước nữ tướng 12 tuổi ở khai Hội Gióng
Màn rước nữ tướng 12 tuổi ở khai Hội Gióng
TPO - Màn rước kiệu nữ tướng trẻ của thôn Yên Tàng (xã Bắc Phú) thu hút sự quan tâm của người dân, du khách thập phương trong lễ khai Hội Gióng đền Sóc diễn ra sáng 27/1 (mùng 6 Tết Nguyên đán) tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt đền Sóc (huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội).

Có thể bạn quan tâm

Độc đáo Lễ hội Ná Nhèm

Độc đáo Lễ hội Ná Nhèm

TP - Mặc cho mưa rét, ngày 15 tháng Giêng vừa qua, gần chục nghìn lượt người đến với hội Ná Nhèm- một lễ hội xuân truyền thống có từ 300 năm của người dân tộc Tày xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn.