Đẩy mạnh công tác bình đẳng giới trong chuyển đổi số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 17/10, tại Ninh Bình đã diễn ra hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bình đẳng giới trong chuyển đổi số do Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, công đoàn ngành phối hợp tổ chức.

Tham gia hội nghị tập huấn là các cán bộ công đoàn thuộc Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, công đoàn ngành; trưởng Ban Nữ công các công đoàn cơ sở trực thuộc các đơn vị.

Hội nghị được tổ chức với mong muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hiện lồng ghép giới trong các chương trình hoạt động, đẩy mạnh công tác bình đẳng giới trong chuyển đổi số, từ đó thực hiện tốt công tác bình đẳng giới trên toàn tỉnh, góp phần giảm khoảng cách giới và nâng cao vị thế của phụ nữ trong đời sống xã hội.

Đây cũng là hoạt động Chào mừng kỉ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đồng thời hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Đến với hội nghị, các cán bộ công đoàn được phổ biến các chuyên đề về bình đẳng giới trong chuyển đổi số; Giới và các mối quan hệ gia đình trong thời kỳ 4.0 do các giảng viên Học viện Phụ nữ Việt Nam truyền đạt.

Bên cạnh đó, các cán bộ công đoàn tham gia đã có dịp chia sẻ chia sẻ thực trạng bất bình đẳng giới mà mình biết và gặp phải trong quá trình thực hiện chuyển đổi số trong công đoàn, đồng thời đề xuất các giải pháp để nâng cao nhận thức, thái độ về giới trong công việc. Từ thực tế đó giúp ban lãnh đạo công đoàn có thể đề ra các phương pháp thiết thực, hiệu quả trong hoạt động bình đẳng giới tại các công đoàn.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng tham gia chương trình truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em. Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi chiến dịch truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em Lạng Sơn

TPO - Sáng 12/12, Tỉnh Đoàn phối hợp với các sở ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức chiến dịch truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và trên 300 học sinh đại diện cho hơn 204 nghìn trẻ em toàn tỉnh.
Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra thông báo Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới với chủ đề “Tiếp cận toàn diện về bình đẳng giới trong và thông qua thể thao” (Comprehensive approach for gender equality in and through sports) sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/1/2024 tại Hà Nội.
Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

TPO - Tại buổi Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức, nhiều tiểu phẩm đặc sắc, nhiều sáng kiến hay, nhiểu hoạt động thu hút.., đã giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới.
Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

TPO - Ngày 4/12, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.