Đẩy mạnh công tác bình đẳng giới trong chuyển đổi số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 17/10, tại Ninh Bình đã diễn ra hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bình đẳng giới trong chuyển đổi số do Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, công đoàn ngành phối hợp tổ chức.

Tham gia hội nghị tập huấn là các cán bộ công đoàn thuộc Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, công đoàn ngành; trưởng Ban Nữ công các công đoàn cơ sở trực thuộc các đơn vị.

Hội nghị được tổ chức với mong muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hiện lồng ghép giới trong các chương trình hoạt động, đẩy mạnh công tác bình đẳng giới trong chuyển đổi số, từ đó thực hiện tốt công tác bình đẳng giới trên toàn tỉnh, góp phần giảm khoảng cách giới và nâng cao vị thế của phụ nữ trong đời sống xã hội.

Đây cũng là hoạt động Chào mừng kỉ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đồng thời hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Đến với hội nghị, các cán bộ công đoàn được phổ biến các chuyên đề về bình đẳng giới trong chuyển đổi số; Giới và các mối quan hệ gia đình trong thời kỳ 4.0 do các giảng viên Học viện Phụ nữ Việt Nam truyền đạt.

Bên cạnh đó, các cán bộ công đoàn tham gia đã có dịp chia sẻ chia sẻ thực trạng bất bình đẳng giới mà mình biết và gặp phải trong quá trình thực hiện chuyển đổi số trong công đoàn, đồng thời đề xuất các giải pháp để nâng cao nhận thức, thái độ về giới trong công việc. Từ thực tế đó giúp ban lãnh đạo công đoàn có thể đề ra các phương pháp thiết thực, hiệu quả trong hoạt động bình đẳng giới tại các công đoàn.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

TPO - Hội viên phụ nữ 13 thôn của 2 xã đã tham gia Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023. Đây cũng là dịp để giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, sản phẩm nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.