Dàn người đẹp Hoa hậu Hòa bình mặc áo tứ thân, thăm ngôi chùa cổ Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các thí sinh Miss Grand International 2023 thể hiện sự yêu thích đặc biệt dành cho trang phục áo tứ thân. Các người đẹp quốc tế cho biết họ cảm thấy vô cùng thoải mái khi diện trang phục có thiết kế bồng bềnh và chất liệu dịu nhẹ này.

Ngày 7/10, gần 70 thí sinh Miss Grand International 2023 đến từ các quốc gia khác nhau đã diện áo tứ thân, thăm chùa Thầy - một trong những ngôi chùa cổ nhất Việt Nam.

Đây không chỉ là cơ hội để các người đẹp chiêm ngưỡng kiến trúc truyền thống xưa của miền Bắc, Việt Nam mà còn là dịp để họ giao lưu nhiều hơn với khán giả Việt Nam.

Đa số các người đẹp quốc tế đều thể hiện sự yêu thích đặc biệt dành cho trang phục áo tứ thân. Với thiết kế bồng bềnh và chất liệu dịu nhẹ, các người đẹp cho biết họ cảm thấy vô cùng thoải mái khi diện trang phục này.

Dàn người đẹp Hoa hậu Hòa bình mặc áo tứ thân, thăm ngôi chùa cổ Việt Nam ảnh 1Dàn người đẹp Hoa hậu Hòa bình mặc áo tứ thân, thăm ngôi chùa cổ Việt Nam ảnh 2
Các người đẹp quốc tế khoe sắc với áo tứ thân.
Dàn người đẹp Hoa hậu Hòa bình mặc áo tứ thân, thăm ngôi chùa cổ Việt Nam ảnh 3Dàn người đẹp Hoa hậu Hòa bình mặc áo tứ thân, thăm ngôi chùa cổ Việt Nam ảnh 4
Các người đẹp chụp ảnh ở chùa Thầy.

Sau khi dừng chân tại chùa Thầy, các thí sinh tiến vào khu thực cảnh Tinh hoa Bắc bộ. Các người đẹp có dịp thử các món ăn đặc trưng của người miền Bắc, tuy có những sự khác biệt về khẩu vị nhưng nhìn chung, các cô gái đều khen ngợi ẩm thực Việt Nam. Bên cạnh đó, họ cũng có cơ hội giao lưu văn hoá khi tham gia nhảy sạp cùng với người dân địa phương.

Theo dõi vở kịch Tinh hoa Bắc bộ, các người đẹp thể hiện sự hào hứng và choáng ngợp với không gian lung linh, huyền ảo của phong cảnh miền Bắc được tái hiện một cách sống động.

Họ càng bất ngờ hơn khi được chia sẻ 200 diễn viên tham gia vở kịch này đa số đều là người dân sinh sống tại thực cảnh đặc biệt này và đây cũng chính một trong những điều đặc biệt làm nên dấu ấn của Tinh hoa Bắc bộ.

Bên cạnh đó, các người đẹp cũng có cơ hội trở thành một phần của vở kịch Tinh hoa Bắc bộ khi xuất hiện tại sân khấu trên những chiếc xe kéo - phương tiện di chuyển phổ biến của người dân miền Bắc ngày xưa.

Dàn người đẹp Hoa hậu Hòa bình mặc áo tứ thân, thăm ngôi chùa cổ Việt Nam ảnh 5Dàn người đẹp Hoa hậu Hòa bình mặc áo tứ thân, thăm ngôi chùa cổ Việt Nam ảnh 6Dàn người đẹp Hoa hậu Hòa bình mặc áo tứ thân, thăm ngôi chùa cổ Việt Nam ảnh 7Dàn người đẹp Hoa hậu Hòa bình mặc áo tứ thân, thăm ngôi chùa cổ Việt Nam ảnh 8
Các người đẹp hào hứng khi được ngồi xe kéo, tham gia nhảy sạp cùng người dân địa phương.

Hoạt động lần này cũng là một trong những đề xuất của đơn vị đăng cai tổ chức với mong muốn quảng bá văn hóa Việt Nam nhiều hơn đến bạn bè quốc tế.

Ông Nawat - Chủ tịch cuộc thi Miss Grand International cũng chia sẻ ấn tượng với vở diễn Tinh hoa Bắc bộ. “Tôi nghĩ rằng rất khó để có thể biên đạo được cho các diễn viên. Tôi nghe nói có đến hơn 200 nghệ sĩ trình diễn, họ trình diễn thật tuyệt vời. Nếu có dịp đến Hà Nội, du khách hãy đến đây và thưởng thức một lần trong đời. Một lần nữa phải khen buổi diễn rất tuyệt” - ông Nawat nói.

Các thí sinh Miss Grand International 2023 sẽ tiếp tục có mặt ở Đà Nẵng, Huế, Hội An và TPHCM để tham gia quảng bá cho văn hoá, du lịch Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

TPO - Thông tư mới của Bộ GD&ĐT quy định, dạy Tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 nhằm mục tiêu chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động cho trẻ trong học tập, hình thành kĩ năng học tập cơ bản và năng lực sử dụng Tiếng Việt, kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội cho trẻ.
Đan Viện Châu Sơn

Chiều buông Đan viện Châu Sơn

TP - Đã bao năm thênh thang vo vo bánh xe lăn những Quốc lộ số 1, đường Hồ Chí Minh và cao tốc đã khiến tôi bỏ bẵng đi xứ Nho Quan của đất Ninh Bình này. Mà đâu phải xứ lạ? Nho Quan kề ngay địa đầu phía Bắc của xứ Thanh chỉ cách Thành Nhà Hồ Vĩnh Lộc quê tôi vài chục cây số!
Các thành viên của Ethnicity trong một chuyến thực tế về địa phương

Dệt thổ cẩm bằng công nghệ số

TP - Yêu văn hóa dân tộc theo cách riêng, một nhóm bạn trẻ đã nhiệt huyết “dệt” hàng ngàn mẫu hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số bằng công nghệ số. Và từ đây, thổ cẩm Việt đã đi ra thế giới.