Bay cao hy vọng chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối 18/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Sắc Cam - Thắp sáng và hành động” năm 2023, hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực phụ nữ và trẻ em năm 2023.

Chương trình được tổ chức với thông điệp “Để hy vọng chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em bay cao” là sự kiện truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực phụ nữ và trẻ em.

Bay cao hy vọng chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em ảnh 1

Nghi thức khai mạc chương trình “Sắc Cam - Thắp sáng và hành động” năm 2023"

Sự kiện “Sắc Cam - Thắp sáng và Hành động” hằng năm đã mang lại hiệu ứng tích cực, lan toả mạnh mẽ, hướng đến mục tiêu đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân, sự hưởng ứng tích cực, vào cuộc mạnh mẽ của toàn xã hội về thực hiện bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Điểm nhấn của sự kiện chính là thắp sáng “sắc cam” trên 6 quả khinh khí cầu với thông điệp “Để hy vọng chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em bay cao”. Từ 15/11 đến 25/12/2023, hình ảnh cầu Rồng “cam” tiếp tục được chiếu sáng trong tháng Hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới”, thể hiện cam kết của thành phố “tô Cam” hưởng ứng chiến dịch toàn cầu xoá bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Tại Chương trình, 500 hội viên phụ nữ trong trang phục áo dài cam đồng diễn dân vũ thể thao tạo nên không khí vui tươi, sôi động, hoà cùng “sắc cam” xoá bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em.

Thông qua chương trình này, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ mong muốn truyền tải đến mọi người cần nâng cao hơn nữa nhận thức về bình đẳng giới cũng như nâng cao nhận thức về phòng chống xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Ngoài ra, Hội LHPN thành phố phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng tổ chức chương trình tọa đàm “Hãy nói không với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em” dự kiến phát sóng vào cuối tháng 11-2023 (Hưởng ứng chiến dịch 16 ngày hành động chấm dứt bạo lực). Đồng thời, sẽ tổ chức các lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho “Địa chỉ tin cậy” về công tác phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em tại cộng đồng.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng tham gia chương trình truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em. Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi chiến dịch truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em Lạng Sơn

TPO - Sáng 12/12, Tỉnh Đoàn phối hợp với các sở ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức chiến dịch truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và trên 300 học sinh đại diện cho hơn 204 nghìn trẻ em toàn tỉnh.
Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra thông báo Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới với chủ đề “Tiếp cận toàn diện về bình đẳng giới trong và thông qua thể thao” (Comprehensive approach for gender equality in and through sports) sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/1/2024 tại Hà Nội.
Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

TPO - Tại buổi Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức, nhiều tiểu phẩm đặc sắc, nhiều sáng kiến hay, nhiểu hoạt động thu hút.., đã giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới.
Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

TPO - Ngày 4/12, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.