Bay cao hy vọng chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối 18/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Sắc Cam - Thắp sáng và hành động” năm 2023, hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực phụ nữ và trẻ em năm 2023.

Chương trình được tổ chức với thông điệp “Để hy vọng chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em bay cao” là sự kiện truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực phụ nữ và trẻ em.

Bay cao hy vọng chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em ảnh 1

Nghi thức khai mạc chương trình “Sắc Cam - Thắp sáng và hành động” năm 2023"

Sự kiện “Sắc Cam - Thắp sáng và Hành động” hằng năm đã mang lại hiệu ứng tích cực, lan toả mạnh mẽ, hướng đến mục tiêu đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân, sự hưởng ứng tích cực, vào cuộc mạnh mẽ của toàn xã hội về thực hiện bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Điểm nhấn của sự kiện chính là thắp sáng “sắc cam” trên 6 quả khinh khí cầu với thông điệp “Để hy vọng chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em bay cao”. Từ 15/11 đến 25/12/2023, hình ảnh cầu Rồng “cam” tiếp tục được chiếu sáng trong tháng Hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới”, thể hiện cam kết của thành phố “tô Cam” hưởng ứng chiến dịch toàn cầu xoá bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Tại Chương trình, 500 hội viên phụ nữ trong trang phục áo dài cam đồng diễn dân vũ thể thao tạo nên không khí vui tươi, sôi động, hoà cùng “sắc cam” xoá bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em.

Thông qua chương trình này, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ mong muốn truyền tải đến mọi người cần nâng cao hơn nữa nhận thức về bình đẳng giới cũng như nâng cao nhận thức về phòng chống xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Ngoài ra, Hội LHPN thành phố phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng tổ chức chương trình tọa đàm “Hãy nói không với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em” dự kiến phát sóng vào cuối tháng 11-2023 (Hưởng ứng chiến dịch 16 ngày hành động chấm dứt bạo lực). Đồng thời, sẽ tổ chức các lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho “Địa chỉ tin cậy” về công tác phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em tại cộng đồng.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

TPO - Hội viên phụ nữ 13 thôn của 2 xã đã tham gia Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023. Đây cũng là dịp để giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, sản phẩm nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.