Bay bổng với 'biển mây' trên nóc nhà Y Tý cao gần 3.000m

TPO - Trên đỉnh Lảo Thẩn-nơi mệnh danh là "nóc nhà" của Y Tý (huyện Bát Xát, Lào Cai) với độ cao gần 3.000m, bạn sẽ được trải nghiệm một cảm giác không bao giờ quên: bay bổng giữa biển mây hùng vĩ.
Bay bổng với 'biển mây' trên nóc nhà Y Tý cao gần 3.000m ảnh 1

Núi Lảo Thẩn là một phần của bản Phìn Hồ (thuộc xã Y Tý, huyện Bát Xát, Lào Cai). Phìn Hồ và Y Tý từ lâu đã được ca ngợi là thiên đường săn mây. Hầu hết những bức ảnh biển mây hấp dẫn nhất ở Việt Nam đều được chụp ở đây.

Bay bổng với 'biển mây' trên nóc nhà Y Tý cao gần 3.000m ảnh 2

Đỉnh Lảo Thẩn cao 2.826m so với mực nước biển, được coi là "nóc nhà" Y Tý, nằm trong số 15 đỉnh núi cao nhất Việt Nam. Lảo Thẩn mê hoặc tín đồ xê dịch bởi vẻ đẹp của vùng cao hoang sơ, thiên nhiên thơ mộng trong làn sương giăng kín, đặc biệt là biển mây bồng bềnh trên đỉnh núi.

Bay bổng với 'biển mây' trên nóc nhà Y Tý cao gần 3.000m ảnh 3

Để chinh phục đỉnh Lảo Thẩn bạn phải trải qua quãng đường khoảng 16km leo núi.

Bay bổng với 'biển mây' trên nóc nhà Y Tý cao gần 3.000m ảnh 4
Nơi đây vẫn giữ trọn vẹn nét hoang sơ, hùng vĩ lẫn những mơ mộng và quyến rũ của đất trời Tây Bắc. Cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời bởi sự đa dạng của địa hình và thực vật.
Bay bổng với 'biển mây' trên nóc nhà Y Tý cao gần 3.000m ảnh 5

Mây trắng xóa nhìn từ đỉnh Lảo Thẩn.

Bay bổng với 'biển mây' trên nóc nhà Y Tý cao gần 3.000m ảnh 6

Có thể nói, Lảo Thẩn - nóc nhà ở Y Tý - là một điểm vọng cảnh, săn mây ấn tượng nhất rẻo cao giáp biên cương. Từ đỉnh Lảo Thẩn, du khách có thể dễ dàng nhìn thấy biển mây bồng bềnh.

Bay bổng với 'biển mây' trên nóc nhà Y Tý cao gần 3.000m ảnh 7

Cảnh mây trời, núi non hùng vỹ

Bay bổng với 'biển mây' trên nóc nhà Y Tý cao gần 3.000m ảnh 8

Cảnh mây vờn núi làm mê hoặc lòng người. Ngoài việc tận hưởng cảm giác đứng giữa trời đất mênh mông và cảm thấy mình thực sự bé nhỏ trước thiên nhiên kỳ vĩ, ai trong đoàn cũng muốn có một bức ảnh thật ưng ý.

Bay bổng với 'biển mây' trên nóc nhà Y Tý cao gần 3.000m ảnh 9

Thời điểm chớm đông là thời gian lý tưởng để du khách săn mây vào sáng và ngắm sao sáng kín cả trời đêm. Bên cạnh đó nên xem dự báo thời tiết và chọn những ngày sau mưa để đến nơi nay.

Bay bổng với 'biển mây' trên nóc nhà Y Tý cao gần 3.000m ảnh 10

Trên cung đường chinh phục đỉnh Lảo Thẩn, bạn có thể ghi lại hàng trăm bức ảnh với khoảnh khắc tuyệt đẹp của thiên nhiên khi gặp biển mây bồng bềnh. Cảm giác mỏi mệt khi leo núi sẽ không còn tồn tại khi bạn đứng trước khung cảnh biển mây trắng bồng bềnh.

Bay bổng với 'biển mây' trên nóc nhà Y Tý cao gần 3.000m ảnh 11

"Lào Cai là một trong những điểm khá cởi mở với du lịch vì vậy chỉ cần tiêm đủ 2 liều vắc-xin COVID-19 và khai báo y tế đến từ vùng xanh và vùng vàng là có thể tham gia hành trình săn mây", một du khách chia sẻ.

Bay bổng với 'biển mây' trên nóc nhà Y Tý cao gần 3.000m ảnh 12

Mỏm đá sống ảo với tạo dáng "câu cá ở biển mây". Đằng xa là những dải mây bay vờn vơn bên đồi núi, tạo nên bức tranh phong cảnh hùng vĩ rất riêng của núi rừng Tây Bắc.

Bay bổng với 'biển mây' trên nóc nhà Y Tý cao gần 3.000m ảnh 13

Một đôi bạn trẻ thích thú khi vừa "chinh phục" đỉnh núi

Bay bổng với 'biển mây' trên nóc nhà Y Tý cao gần 3.000m ảnh 14

Biển mây tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt hảo. Trước mắt bạn sẽ là những đám mây trắng bồng bềnh bay lượn như đang trêu đùa.

Bay bổng với 'biển mây' trên nóc nhà Y Tý cao gần 3.000m ảnh 15
Bay bổng với 'biển mây' trên nóc nhà Y Tý cao gần 3.000m ảnh 16

Nhóm các bạn trẻ chinh phục đỉnh nóc nhà Y Tý thành công trong một ngày thời tiết thuận lợi.

Tin liên quan