Bạn trẻ huyện miền núi Nghệ An viết đơn đi tình nguyện chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Xuất hiện “ổ dịch” với nhiều ca cộng đồng, nhiều bạn trẻ ở huyện miền núi Nghệ An đã làm đơn tình nguyện, sẵn sàng, xung kích sức trẻ tham gia vào công tác phòng, chống dịch.

Những ngày này, huyện Quế Phong (Nghệ An) thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, bạn Vi Thị Dần (SN 1998, trú tại bản Cắm Pỏm, xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong, Nghệ An) đã viết đơn tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bạn trẻ huyện miền núi Nghệ An viết đơn đi tình nguyện chống dịch ảnh 1

Lá đơn đăng ký tham gia chống dịch của Lô Thị Thuỳ Dung

Trong đơn gửi Huyện đoàn Quế Phong, Dần viết: “Trong những ngày vừa qua, người dân trên mọi miền Tổ quốc đang chung sức, đồng lòng phòng chống dịch COVID-19. Trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, người người nhà nhà chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Nhận thấy lực lượng tuyến đầu đang gồng mình chống dịch khiến bản thân là một đoàn viên thanh niên với sức trẻ không thể ngồi yên”.

Bạn trẻ huyện miền núi Nghệ An viết đơn đi tình nguyện chống dịch ảnh 2

Những lá đơn tình nguyện chống dịch của ĐVTN huyện Quế Phong

Vi Thị Dần hiện là giáo viên tiểu học trên địa bàn. Ngày 7/9, sau khi xuất hiện chùm ca nhiễm trong cộng đồng, trong đó có 2 F0 là học sinh, Dần đã viết đơn tình nguyện tham gia chống dịch. "Từ ngày 10/9, toàn huyện tạm dừng việc dạy học nên mình càng có nhiều thời gian để tham gia tình nguyện, hỗ trợ tuyến đầu chống dịch", Dần tâm sự.

Cùng gửi đơn với Dần, bạn Lô Thị Thuỳ Dung (SN 1996, trú tại bản Ná Phày, xã Mường Nọc, huyện Quế Phong) chia sẻ: “Là người thanh niên, tôi mong muốn góp công sức nhỏ bé của bản thân vào công tác phòng, chống COVID-19. Tôi cam kết sẽ chấp hành tốt các nội quy, quy định khi tham gia phòng chống dịch, tuân thủ mọi sự phân công, điều động của ban chỉ đạo và chấp nhận rủi ro khi tham gia”.

Bạn trẻ huyện miền núi Nghệ An viết đơn đi tình nguyện chống dịch ảnh 3

Áo xanh tham gia trực chốt phòng chống COVID-19

Chị Nguyễn Thị Hiệp - Bí thư Huyện đoàn Quế Phong cho biết, toàn huyện hiện có 48 ca mắc COVID-19, trong đó có 8 ca cộng đồng, xuất hiện nhiều điểm dân cư phải cách ly y tế. Vì vậy Huyện đoàn đã kêu gọi đoàn viên, thanh niên cùng tham gia vào công tác phòng, chống dịch, chia sẻ những khó khăn cùng người dân.

Hai ngày sau khi trên địa bàn xuất hiện ca nhiễm trong cộng đồng, đã có hơn 40 đoàn viên, thanh niên viết đơn tình nguyện và sẵn sàng tham gia vào các hoạt động trực chốt phòng, chống COVID-19; đi chợ giúp người dân; nấu các suất ăn cho các em nhỏ khu cách ly; hỗ trợ xây dựng khu cách ly; tuyên truyền lưu động phòng chống dịch bệnh và thông tin phòng chống thiên tai,…

Bạn trẻ huyện miền núi Nghệ An viết đơn đi tình nguyện chống dịch ảnh 4

Vận chuyển lá làm nhà cách ly tập trung cho người dân

Với nhiệt huyết “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” của các đoàn viên, thanh niên không chỉ có ý nghĩa tích cực trong việc tham gia cùng tuyến đầu đẩy lùi dịch bệnh mà còn góp phần khẳng định vai trò của tuổi trẻ đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

TPO - Bộ tiêu chí về môi trường văn hóa trong lễ hội truyền thống vừa được lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) ký ban hành với mục đích đảm bảo một mùa lễ hội văn minh, lành mạnh, đồng thời bài trừ hủ tục, tập quán lạc hậu, nghi lễ có tính bạo lực và các hành vi phản cảm, lệch chuẩn.
Điểm cầu tỉnh Cao bằng tham gia họp trực tuyến.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh làm việc với tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn

TPO - Sáng 23/11, ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chủ trì Hội nghị trực tuyến làm việc với lãnh đạo các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng, xuất nhập khẩu, nhà ở xã hội, thị trường bất động sản, kỷ luật kỷ cương hành chính; tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của 2 tỉnh trong quá trình thực hiện.