Có 510 kết quả :

Cẩn trọng

Cẩn trọng

TP - Xung quanh tôi mấy hôm nay nhiều người ho và sốt, cũng không ai buồn để ý hay đi xét nghiệm nữa. Mọi người vẫn nói với nhau, có khi lại bị COVID-19, nói thế nhưng cũng không thấy họ mảy may có chút lo lắng nào. Trên thế giới, nhiều nơi vẫn đang lo ngại nguy cơ COVID tái xuất với biến chủng XBB Omicron tại thời điểm mà nhu cầu đi lại, nhu cầu đoàn viên dịp Tết Nguyên đán đang đến gần.
Gia đình anh Siu Rơma Sarry (ở Gia Lai) nhận khen thưởng tại Lễ tuyên dương“Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2022. Ảnh: Xuân Tùng

Hạnh phúc là cùng nhau vượt qua thử thách

TP - Hạnh phúc gia đình của vợ chồng anh Siu Rơma Sarry và chị Cà Bích Hoàng (ở 37B Hùng Vương, phường Diên Hồng, TP Pleiku, Gia Lai) được vun đắp từ những lần cùng nhau vượt qua thử thách cuộc sống. Hành trình đó vừa được T.Ư Hội LHTN Việt Nam tuyên dương”Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2022.
Thời tiết thay đổi khiến nguy cơ cúm gia cầm lây sang người rất cao

Nguy cơ cao cúm gia cầm lây sang người

TP - Sau hơn 8 năm vắng bóng tại Việt Nam, mới đây ca bệnh đầu tiên nhiễm virus cúm gia cầm - cúm A/H5 đã xuất hiện. Bệnh nhân là bé gái 5 tuổi ở huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Bộ Y tế đã phát đi cảnh báo nguy cơ lây lan dịch bệnh cúm gia cầm sang người nếu không phòng chống kịp thời. 
Loa phường nên là ký ức đẹp trong đời sống đô thị Hà Nội Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG

Loa phường đã hoàn thành vai trò lịch sử

TP - Việc loa phường Hà Nội rục rịch trở lại hoạt động hằng ngày gây bất ngờ và cả bất bình với cư dân. Nhất là những người từng có trải nghiệm suốt nhiều năm với loại hình thông tin ồn ào không lấy người nghe làm trung tâm này.
Nhận lỗi, rồi sao nữa?

Nhận lỗi, rồi sao nữa?

TP - Hơn hai tháng ở tâm dịch tại TPHCM, một trong những “trận địa” ác liệt nhất của cuộc chiến chống COVID-19, đến bây giờ, thi thoảng anh bạn bác sỹ của tôi vẫn giật mình thảng thốt vào lúc giữa đêm. Tiếng thở dốc; những gương mặt trắng bệch của bệnh nhân COVID-19 đôi lúc vẫn chập chờn xuất hiện trong giấc ngủ của anh…
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trên địa bàn TP Vinh

Mỏi mòn chờ phụ cấp chống dịch

TP - Những ngày đại dịch COVID-19 càn quét, các y, bác sĩ là lực lượng tiên phong, căng mình chống dịch bất kể ngày đêm. Sau hơn 1 năm dịch bệnh được khống chế, nhưng nhiều người vẫn chưa nhận được khoản tiền hỗ trợ chống dịch theo Nghị quyết 16 của Chính phủ.
ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu bày tỏ nỗi lo của ngành y tế trước tình trạng “làm gì cũng có thể sai”. Ảnh: Nhật Minh

Những “con sâu” ngành y tế bị gạt khỏi hệ thống: Vẫn chưa hết lo

TP - “Những “con sâu” đã bị gạt bỏ ra khỏi hệ thống nhưng những người mới nhận nhiệm vụ lại vô cùng bối rối, loay hoay chưa tìm được đường đi cho đúng, vì đụng đâu cũng vướng, làm gì cũng có thể sai khi mà hệ thống luật pháp chưa hoàn chỉnh”, đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu chia sẻ trong phiên thảo luận tại Quốc hội ngày 1/6.
Các chư tăng chăm sóc F0

Chuyện mang tên Tâm Từ Bi

TP - Không tiếng bom rền, đạn nổ, từng đoàn xe phủ kín lá rừng trườn đi trong màn đêm thăm thẳm như những ngày này 47 năm về trước, nhưng gần ba năm qua có bao con người vẫn âm thầm, lặng lẽ giữa thời bình, mải miết chiến đấu với kẻ thù vô hình.
Nghèo hóa

Nghèo hóa

TP - Một tháng học phí giờ đây không bằng tiền mua một que kit test loại rẻ. Đơn cử mức thu học phí khối phổ thông tại Đà Nẵng năm học này, mỗi học sinh trung bình đóng 60-70 ngàn đồng/tháng, còn thua tiền cho một lần tự chọc mũi test COVID-19!