270 cây tre từ Lăng Bác được trồng tại Đền thờ Vua Hùng thành phố Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - 270 cây tre được ươm tại vườn ươm Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh rồi chuyển vào Cần Thơ để trồng tại Đền thờ Vua Hùng thành phố Cần Thơ.

Ngày 26/7, đoàn công tác của lãnh đạo Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã đến dâng hương tại Đền thờ Vua Hùng ở thành phố Cần Thơ.

Đoàn đã cung tiến những cây tre cùng giống tre được trồng bên Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh để trồng trong khuôn viên của Đền thờ Vua Hùng ở TP Cần Thơ.

Được biết, trước đó, sau khi khảo sát hồi tháng 6/2023, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã tổ chức ươm tre tại vườn ươm của Bộ Tư lệnh.

Đến nay, những cây tre đã đảm bảo sinh trưởng tốt, được chuyển vào Cần Thơ. Tổng số 270 cây, chia thành 54 khóm. Thành phố Cần Thơ đã xây đồi và được hướng dẫn về kỹ thuật chăm sóc cây tre.

270 cây tre từ Lăng Bác được trồng tại Đền thờ Vua Hùng thành phố Cần Thơ ảnh 1

Các đại biểu dâng hương.

270 cây tre từ Lăng Bác được trồng tại Đền thờ Vua Hùng thành phố Cần Thơ ảnh 2

Tại đây, đoàn đã cung tiến những cây tre cùng giống tre được trồng bên Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh để trồng trong khuôn viên của Đền thờ Vua Hùng thành phố Cần Thơ.

270 cây tre từ Lăng Bác được trồng tại Đền thờ Vua Hùng thành phố Cần Thơ ảnh 3

Đền thờ Vua Hùng được chính thức khởi công xây dựng vào ngày 18/6/2019 và khánh thành vào tháng 4/2022. Công trình có diện tích 4ha, tọa lạc tại khu vực 7, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

Điểm nhấn của công trình là đền thờ chính với hình tượng trống đồng cách điệu thời đại Hùng Vương. Tính biểu tượng, truyền thống được thể hiện ở công trình qua sự thể hiện bởi các chủ đề trang trí lấy từ hoa văn trên trống đồng thời Hùng Vương. Đền chính được bao bọc bởi hồ nước tròn trên nền đế vuông, tượng trưng cho triết lý “trời tròn đất vuông”, 18 cánh cung bao quanh tượng trưng 18 đời Vua Hùng. Bên trong hồ nước có 54 trụ đá, tượng trưng cho cộng đồng 54 dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam, đồng thời cũng thể hiện sự kết hợp văn hóa sông nước Nam Bộ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm