Về Yên Bái nghe hát then, khắp Tày, xem biểu diễn dân vũ cà kheo

TPO - Huyện Văn Yên (tỉnh Yên Bái) vừa tổ chức "Ngày hội Văn hóa dân tộc Tày" với nhiều hoạt động sôi nổi, đặc sắc mang đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.
Về Yên Bái nghe hát then, khắp Tày, xem biểu diễn dân vũ cà kheo ảnh 1
Ngày hội văn hóa dân tộc Tày được tổ chức tại huyện Văn Yên với sự tham gia nhiệt tình của đông đảo bà con trong khu vực cũng như du khách xa gần.
Về Yên Bái nghe hát then, khắp Tày, xem biểu diễn dân vũ cà kheo ảnh 2
Tại ngày hội, đại biểu và du khách thập phương đã được tham quan các gian hàng ẩm thực và trưng bày các hiện vật văn hóa, dụng cụ sản xuất, trang phục, nhạc cụ của đồng bào dân tộc Tày.
Về Yên Bái nghe hát then, khắp Tày, xem biểu diễn dân vũ cà kheo ảnh 3
Thưởng thức các tiết mục văn nghệ hát then, khắp Tày, múa dân tộc Tày, tham gia các trò chơi dân gian như đánh quay, kéo co...
Về Yên Bái nghe hát then, khắp Tày, xem biểu diễn dân vũ cà kheo ảnh 4
Đặc biệt trong ngày hội còn có màn biểu diễn dân vũ cà kheo, thi cà kheo.
Về Yên Bái nghe hát then, khắp Tày, xem biểu diễn dân vũ cà kheo ảnh 5

Tại nội dung này, có sự tham gia thi của các nội dung từ nam đến nữ với nhiều phần thi hấp dẫn, thu hút sự chú ý, quan tâm của đông đảo người dân.

Về Yên Bái nghe hát then, khắp Tày, xem biểu diễn dân vũ cà kheo ảnh 6
Ngày hội là dịp để bà con được trao đổi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, giao lưu văn hóa giữa các dân tộc, các trò chơi dân gian... góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, thúc đẩy liên kết hợp tác sản xuất, chế biến các món ẩm thực đặc sắc của địa phương phục vụ phát triển dịch vụ, du lịch trong tương lai.
Về Yên Bái nghe hát then, khắp Tày, xem biểu diễn dân vũ cà kheo ảnh 7

Qua ngày hội là dịp để chính quyền địa phương có thêm những kinh nghiệm nhằm phục dựng, giới thiệu, quảng bá nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc Tày nói chung và người Tày Văn Yên nói riêng, các môn thể thao dân gian truyền thống, các món ẩm thực đặc sắc của các địa phương trên địa bàn xã đến người dân và du khách thập phương.

Tin liên quan