Hấp dẫn ngày hội Văn hóa dân tộc Tày ở Yên Bái

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Xã Đại Phác (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) sẽ tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Tày và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam tại Nhà văn hóa thôn Đại Thắng vào ngày 27/6 tới đây.

Tại Ngày hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi và đặc sắc mang đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc Tày với các tiết mục văn nghệ như: hát then, khắp Tày, múa dân tộc Tày...

Hấp dẫn ngày hội Văn hóa dân tộc Tày ở Yên Bái ảnh 1
Nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ đặc sắc sẽ diễn ra trong Ngày hội Văn hóa dân tộc Tày.

Đặc biệt sẽ có 4 gian hàng của nhân dân các dân tộc trong xã, trong đó có 2 gian ẩm thực là những món ăn truyền thống, các sản vật do đồng bào dân tộc Tày địa phương sản xuất, trồng cấy; 2 gian trưng bày các hiện vật văn hóa và các dụng cụ sản xuất của đồng bào dân tộc Tày bao gồm dụng cụ sản xuất, trang phục, nhạc cụ...

Một trong những nét đặc sắc và độc đáo tại Ngày hội là xã sẽ thành lập đội dân vũ cà kheo với số lượng từ 30 người trở lên để tổ chức giao lưu dân vũ cà kheo nhảy trên nền nhạc.

Việc tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Tày gắn với kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 nhằm phục dựng, giới thiệu, quảng bá nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc Tày nói chung và người Tày Đại Phác nói riêng, quảng bá các môn thể thao dân gian truyền thống, các món ẩm thực đặc sắc của các địa phương trên địa bàn xã đến người dân và du khách thập phương.

Đây cũng là dịp để nhân dân trao đổi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, giao lưu văn hóa giữa các dân tộc, các trò chơi dân gian... góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, thúc đẩy liên kết hợp tác sản xuất, chế biến các món ẩm thực đặc sắc của địa phương phục vụ phát triển dịch vụ, du lịch trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

R’cơm Bus dạy đánh cồng chiêng cho các em nhỏ trong làng

'Tarzan' của Tây Nguyên

TP - Vì có lối sống, tình yêu đặc biệt với núi rừng Tây Nguyên mà chàng trai Jrai 21 tuổi R’Cơm Bus có một thân thể rắn chắc, khoẻ mạnh được ví như Tarzan. “Tarzan” của Tây Nguyên còn thành thạo hơn 10 loại nhạc cụ dân tộc, mở lớp dạy học đánh cồng chiêng nhằm trao truyền, giữ gìn văn hoá dân tộc cho lớp trẻ làng Pleiku Roh.
Lễ hội mừng cơm mới của đồng bào dân tộc Khơ Mú

Lễ hội mừng cơm mới của đồng bào dân tộc Khơ Mú

TPO - Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Chương trình Nghệ thuật Chào mừng Tết Độc lập 2/9, Ngày hội Văn hóa, Thể thao các Dân tộc, Tuần Văn hóa-Du lịch năm 2023, ngày 1/9, huyện Than Uyên (Lai Châu) đã tái hiện Lễ hội mừng cơm mới của đồng bào dân tộc Khơ Mú.