Có 24 kết quả :

Nữ sinh người Tày đến từ Hà Giang đam mê ngành học Truyền thông

Nữ sinh người Tày đến từ Hà Giang đam mê ngành học Truyền thông

TPO - Nguyễn Phan Như Ngọc (sinh năm 2003) là người dân tộc Tày ở quê hương Hà Giang, đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường Đại học Đại Nam. Một cô gái người vùng cao luôn tỏa sáng với sự năng động, sáng tạo và tinh thần ham học hỏi của sinh viên khoa Truyền thông, Như Ngọc đã và đang khẳng định bản thân là một cá nhân học tập sống và làm việc có ích cho xã hội, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng.
Điều chưa biết về quán quân người Tày ở Rap Việt mùa 3

Điều chưa biết về quán quân người Tày ở Rap Việt mùa 3

TPO - Từ thợ cắt tóc dân tộc Tày ở miền núi phía Bắc, Double2T chinh phục giám khảo và hàng nghìn khán giả trở thành Quán quân Rap Việt mùa 3. Các tiết mục dự thi của Double2T đều tạo nên cơn sốt không chỉ với khán giả trẻ. Nam rapper chinh phục khán giả với các tiết mục mang âm hưởng miền núi phía Bắc.
Thiếu nữ dân tộc Tày mang Khắp Cọi về Thủ đô

Thiếu nữ dân tộc Tày mang Khắp Cọi về Thủ đô

TP - Nông Thị Thúy Niềm (SN 2000, dân tộc Tày), Chủ nhiệm CLB Khắp Cọi thanh niên xã Mường Lai, huyện Lục Yên, là một trong số 13 đại biểu đại diện tuổi trẻ Yên Bái về Thủ đô tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII diễn ra từ ngày 14 đến 16/12.
Chị Trang đang thái lát cây Gắm

Cô gái Tày nấu cao Gắm chữa gút

TP - Đồng bào dân tộc Tày ở thôn Đồng Qua dưới chân dãy núi Hoàng Liên Sơn, thuộc xã Liêm Phú (huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) có bài thuốc gia truyền chữa xương khớp rất hiệu quả. Đặc biệt bài thuốc này còn chữa được bệnh gút bằng loài cây leo trong rừng có tên là Gắm.
Đặc sản 'Pẻng tải' của người Tày, Nùng

Đặc sản 'Pẻng tải' của người Tày, Nùng

TPO - “Pẻng tải” (bánh gai) là món bánh quen thuộc không thể thiếu trên mâm cúng gia tiên của người Tày - Nùng (Lạng Sơn). Dù ở quê hay làm ăn xa trên những vùng đất mới, đồng bào các dân tộc nơi đây vẫn giữ tục tự giã bánh để cúng tổ tiên, biếu cha mẹ và cho gia đình thưởng thức.
Netizen “nghiện” ngắm ảnh cô gái yêu thời trang Mix and Match

Netizen “nghiện” ngắm ảnh cô gái yêu thời trang Mix and Match

TPO - Vi Phương Linh Đan- 9X có cái tên và niềm đam mê đặc biệt nữ tính. Cô sở hữu thân hình nóng bỏng cùng gương mặt trẻ trung khiến không ít netizen phải “xuýt xoa” mỗi lần post ảnh. Ít ai biết rằng Đan chính là bà xã của MC nổi tiếng Mạnh Tùng trong chương trình “Du lịch trải nghiệm” của đài VTV.  
Nhóm Tiên Phong Ninh Thuận chuẩn bị cho buổi biểu diễn trực tuyến

Tôi tin tôi có thể

TP - Khởi đầu, “Tôi tin tôi có thể” chỉ là một sân chơi để đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) có thể cất lên tiếng nói của mình, học cách “tự tin hơn”. Dần dần, sau năm năm, nó đã trở thành một sự kiện thường niên được chờ đợi nhất trong năm của cộng đồng các dân tộc thiểu số.
Một văn hóa sẽ chết nếu ngôn ngữ đó chết

Một văn hóa sẽ chết nếu ngôn ngữ đó chết

TP - LTS: TS Trần Thu Dung vừa từ Paris về dự hội thảo “Hoàng Ngọc Hiến - bậc trí giả lương thiện” (Hà Nội – 7-2012). Về nước, bà có dịp gặp gỡ nhiều nhà văn hoá trí thức. Bài viết dưới đây là một số suy nghĩ của bà về vấn đề ngôn ngữ và bảo vệ bản sắc dân tộc.