Tưng bừng Ngày hội bình đẳng giới với phụ nữ dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 3/10, tại huyện Ba Vì đã tưng bừng diễn ra Ngày hội bình đẳng giới với phụ nữ dân tộc thiểu số năm 2023 do Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức.

Huyện Ba Vì, Hà Nội có diện tích tự nhiên lớn, với 31 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó có 1 thị trấn, 7 xã miền núi và 1 xã đảo giữa sông Hồng. Riêng 7 xã miền núi của huyện có tỷ lệ dân số người dân tộc thiểu số chiếm 38,3% dân số. Huyện có hai dân tộc thiểu số chính là dân tộc Mường và dân tộc Dao.

Vì đặc điểm đó công tác tuyên truyền về bình đẳng giới tại Ba Vì được lãnh đạo UBND thành phố, Hội LHPN thành phố Hà Nội đã cùng các sở, ngành, UBND đặc biệt quan tâm chú trọng.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội Lê Kim Anh cho biết: Ngày hội bình đẳng giới với phụ nữ dân tộc thiểu số là dịp để tôn vinh, giới thiệu những đóng góp tích cực của phụ nữ dân tộc thiểu số trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, những mô hình, cách làm hay của các xã miền núi huyện Ba Vì trong việc nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới, phát huy vai trò của phụ nữ trong giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Ngày hội Bình đẳng giới với phụ nữ dân tộc thiểu số năm 2023 được tổ chức với nhiều hoạt động.

Tại đây nhiều sản phẩm nghề truyền thống, sản phẩm sáng tạo do phụ nữ các dân tộc làm ra được trưng bày để khách mời tham quan, chiêm ngưỡng.

Tưng bừng Ngày hội bình đẳng giới với phụ nữ dân tộc thiểu số ảnh 1

Ngày hội Bình đẳng giới với phụ nữ dân tộc thiểu số năm 2023 được tổ chức với nhiều hoạt động.

Bên cạnh đó còn tổ chức cuộc thi truyền thông “Thay đổi nếp nghĩ, cách làm vì bình đẳng giới với phụ nữ dân tộc thiểu số”.

Tham dự cuộc thi là các đội tuyển đại diện cho 7 xã dân tộc thiểu số huyện Ba Vì cùng trải qua 3 phần thi gồm: Tìm hiểu kiến thức; Xử lý tình huống; “Nét đẹp văn hóa dân tộc”.

Nội dung các phần thi tăng cường kiến thức hiểu biết pháp luật về luật bình đẳng giới, luật hôn nhân và gia đình,... cho các thành viên dự thi và khán giả theo dõi.

Với sự tham gia nhiệt tình và hết mình, đội thi xã Vân Hòa đã giành giải Nhất, đội thi xã Ba Vì, Tản Lĩnh đã giành giải Nhì.

Thông qua cuộc thi, ban tổ chức có cơ hội giao lưu, học hỏi chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động thay đổi "nếp nghĩ, cách làm" cho đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

TPO - Hội viên phụ nữ 13 thôn của 2 xã đã tham gia Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023. Đây cũng là dịp để giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, sản phẩm nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.