Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT An Giang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 17/6, trong chuyến công tác tại An Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT An Giang.

Cùng đi với Thủ tướng Phạm Minh Chính có Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang; lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và tỉnh An Giang.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT An Giang ảnh 1

Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT An Giang chào đón Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và đoàn công tác. Ảnh: VGP

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT An Giang là nơi học tập dành riêng cho con em đồng bào các dân tộc thiểu số (Khmer, Chăm), đóng vai trò mũi nhọn trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh An Giang.

Qua hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành, trường đã đạt chuẩn quốc gia, là điểm sáng của giáo dục tỉnh An Giang và hệ thống các trường dân tộc nội trú trên toàn quốc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT An Giang ảnh 2
Thủ tướng tặng quà cho các thầy cô giáo, học sinh trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT An Giang. Ảnh: VGP

Qua báo cáo của nhà trường, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương, đánh giá cao nỗ lực, thành tích, các kinh nghiệm quý mà các thầy, cô giáo và các học sinh của nhà trường đã đạt được trong những năm qua.

Thủ tướng nêu, các thầy, cô giáo đã không ngừng nỗ lực, sáng tạo, đổi mới trong việc dạy và học, luôn có tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nghề, với sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Các cháu học sinh đã chăm chỉ, rèn luyện, vượt qua khó khăn để hoàn thành chương trình học tập và thi đua đạt kết quả cao nhất.

Nhà trường đã có nhiều công lao đóng góp vào sự nghiệp nuôi dưỡng, phát triển những thế hệ học sinh yêu nước, ham học hỏi, có trình độ chuyên môn cao, gắn bó với quê hương, dân tộc. Các cháu học sinh cảm nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của nhà trường, của các thầy cô, của cộng đồng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT An Giang ảnh 3

Thủ tướng cùng đoàn công tác chụp ảnh cùng thầy và trò trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT An Giang. Ảnh: VGP

Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn hết sức quan tâm, ưu tiên đầu tư phát triển giáo dục và đào tạo đối với các vùng đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa và các đối tượng chính sách… Nhiều cơ chế, chính sách đã được ban hành và triển khai thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của con em đồng bào các dân tộc và bảo đảm sự công bằng xã hội trong giáo dục.

Bên cạnh đó, Thủ tướng ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của nhà trường; đồng thời, sẽ chỉ đạo các bộ, ngành có liên quan xem xét, điều chỉnh, bổ sung các chính sách sao cho phù hợp với điều kiện thực tiễn.

Đồng thời, Thủ tướng cũng đề nghị các cấp uỷ đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân tỉnh An Giang tiếp tục quan tâm chăm lo nhiều hơn nữa, tạo điều kiện tốt hơn nữa chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà. Đặc biệt, ngành Giáo dục và Đào tạo của tỉnh cần tạo mọi điều kiện thuận lợi, giúp đỡ trường Phổ thông Dân tộc nội trú hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thủ tướng mong muốn và tin tưởng, với truyền thống hơn 30 năm xây dựng và phát triển, với nhiều kinh nghiệm đã có, các thầy giáo, cô giáo và các cháu học sinh trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT An Giang luôn mạnh khỏe, thi đua dạy tốt, học tốt, ngày càng tiến bộ, giành nhiều thành tích to lớn hơn nữa, đặc biệt là đóng góp vào phong trào khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

TPO - Thông tư mới của Bộ GD&ĐT quy định, dạy Tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 nhằm mục tiêu chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động cho trẻ trong học tập, hình thành kĩ năng học tập cơ bản và năng lực sử dụng Tiếng Việt, kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội cho trẻ.
Đan Viện Châu Sơn

Chiều buông Đan viện Châu Sơn

TP - Đã bao năm thênh thang vo vo bánh xe lăn những Quốc lộ số 1, đường Hồ Chí Minh và cao tốc đã khiến tôi bỏ bẵng đi xứ Nho Quan của đất Ninh Bình này. Mà đâu phải xứ lạ? Nho Quan kề ngay địa đầu phía Bắc của xứ Thanh chỉ cách Thành Nhà Hồ Vĩnh Lộc quê tôi vài chục cây số!
Các thành viên của Ethnicity trong một chuyến thực tế về địa phương

Dệt thổ cẩm bằng công nghệ số

TP - Yêu văn hóa dân tộc theo cách riêng, một nhóm bạn trẻ đã nhiệt huyết “dệt” hàng ngàn mẫu hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số bằng công nghệ số. Và từ đây, thổ cẩm Việt đã đi ra thế giới.