Mê mẩn những đồi chè xanh mướt ở Phú Thọ

Mê mẩn những đồi chè xanh mướt ở Phú Thọ
TPO - Cây chè ở Tân Sơn (Phú Thọ) không chỉ mang lại kinh tế ổn định cho người dân, mấy năm nay những đồi chè tự nhiên ở đây còn là điểm đến hấp dẫn của nhiều khách du lịch.
Mê mẩn những đồi chè xanh mướt ở Phú Thọ ảnh 1

Cùng với cây lương thực thì cây chè có vị thế đặc biệt quan trọng, mang lại giá trị, hiệu quả rõ nhất với bà con nhân dân ở huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Nhiều đồi chè xanh mướt ở Tân Sơn nằm kế tiếp nhau tạo nên khung cảnh độc đáo, đẹp hùng vĩ.

Mê mẩn những đồi chè xanh mướt ở Phú Thọ ảnh 2

Với tổng diện tích xấp xỉ 3.000 ha, Tân Sơn là huyện có diện tích chè lớn thứ hai của tỉnh Phú Thọ (sau huyện Đoan Hùng). Cây chè tập trung nhiều nhất ở các xã Minh Đài, Tân Phú, Long Cốc, Tam Thanh, Văn Luông, Mỹ Thuận, Thu Cúc…

Mê mẩn những đồi chè xanh mướt ở Phú Thọ ảnh 3

Mấy năm nay những đồi chè tự nhiên ở đây còn là điểm đến hấp dẫn của nhiều khách du lịch. Nắm bắt được nhu cầu đó, nhiều hộ dân ở Tân Sơn đã phát triển homestay (nhà lưu trú), thu hút khách du lịch.

Mê mẩn những đồi chè xanh mướt ở Phú Thọ ảnh 4

Ngoài việc cho thuê lưu trú, những người này còn liên kết với các hộ sản xuất chè cho khách trải nghiệm hái những búp chè tươi xanh, thưởng thức chè sạch, thuê trang phục dân tộc để chụp ảnh...

Mê mẩn những đồi chè xanh mướt ở Phú Thọ ảnh 5

Trên địa bàn huyện Tân Sơn còn có nhiều đồi chè có cảnh đẹp hấp dẫn như: Đồi chè xã Long Cốc, Mỹ Thuận, Minh Đài, Văn Luông...

Mê mẩn những đồi chè xanh mướt ở Phú Thọ ảnh 6
Mê mẩn những đồi chè xanh mướt ở Phú Thọ ảnh 7

Phát triển cây chè gắn với du lịch nhằm nâng cao đời sống người dân các vùng trồng chè, đồng thời quảng bá sản phẩm chè Phú Thọ đến với du khách đang được các địa phương nỗ lực triển khai.

Mê mẩn những đồi chè xanh mướt ở Phú Thọ ảnh 8

Những đồi chè bát ngát, xanh ngắt

Mê mẩn những đồi chè xanh mướt ở Phú Thọ ảnh 9

Với năng suất bình quân 10 tấn/ha, giá bán 3.500-4.000 đồng/kg, mỗi ha chè cho thu về trên dưới 40 triệu đồng. Tỉnh Phú Thọ cũng đang tập trung xây dựng thương hiệu “Chè Phú Thọ” để khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của ngành chè.

MỚI - NÓNG
Vẻ đẹp làng nghề Việt
Vẻ đẹp làng nghề Việt
TPO - Gần 20 nghề, làng nghề tiêu biểu ở 3 miền Bắc-Trung-Nam cùng 35 nghệ nhân, nghệ sĩ với nhiều sản phẩm sáng tạo, độc đáo đang tham gia triển lãm “Vẻ đẹp của làng nghề Việt”, chủ đề “Tinh hoa truyền thống truyền cảm hứng tương lai”.
Nghề chằm áo tơi truyền thống tại Hà Tĩnh
Về làng 'Cùng em khoác chiếc áo tơi ra đồng'
TP - Thôn Yên Lạc, xã Quang Lộc, huyện Can Lộc được xem là cái nôi của nghề thủ công chằm áo tơi nổi tiếng nhất ở Hà Tĩnh, nghề đã tồn tại khoảng 300 năm. Dù cuộc sống có nhiều đổi thay, nhưng với người dân nơi đây thì còn mưa, còn nắng, còn đồng ruộng, còn nông dân là còn chằm áo tơi.

Có thể bạn quan tâm