Khánh Hòa cam kết thực hiện các mục tiêu vì bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 15/11 tại TP. Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Tháng hành động năm nay diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 15/12, với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng cam kết “Hành động để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”. Theo đó, các bên cam kết hưởng ứng, thực hiện các nội dung, mục tiêu vì bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó bạo lực trên cơ sở giới; hướng đến xây dựng một xã hội, môi trường an toàn, bình đẳng góp phần thực hiện tốt chính sách đảm bảo an sinh, xã hội trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, Ban tổ chức trao tặng học bổng cho 24 học sinh trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng. Sau lễ phát động, các đoàn xe cổ động truyền thông về nội dung trên diễu hành tại một số tuyến đường chính của TP. Nha Trang.

Thực hiện Luật bình đẳng giới và Chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021 - 2030, tỉnh Khánh Hòa đã nỗ lực thực hiện đạt các chỉ tiêu về bình đẳng giới trong giáo dục và đào tạo, dạy nghề và tạo việc làm, chăm sóc sức khoẻ phụ nữ; giảm khoảng cách giới trong lĩnh vực chính trị, kinh tế, lao động, việc làm.

Đồng thời, công tác phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới được quan tâm tại gia đình, cộng đồng, trường học, nơi làm việc; nhận thức của cán bộ, người dân về bình đẳng giới, về vị trí, vai trò của phụ nữ ngày càng được nâng lên.

Tỉnh cũng đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách, giải pháp thúc đẩy bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ trong tất cả các lĩnh vực…

Hiện nay, bình quân mỗi đơn vị, địa phương trong tỉnh có tỷ lệ nữ cán bộ lãnh đạo đạt từ 15% trở lên. Dự kiến đến năm 2025, phấn đấu các sở, ban, ngành trực thuộc UBND tỉnh và UBND các cấp có lãnh đạo chủ chốt là nữ đạt 60%.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

TPO - Hội viên phụ nữ 13 thôn của 2 xã đã tham gia Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023. Đây cũng là dịp để giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, sản phẩm nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.