Hoà Bình diễu hành hưởng ứng tháng Hành động vì bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tỉnh Hòa Bình triển khai nhiều hoạt động thiết thực, phong phú để hưởng ứng tháng Hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Ngày 15/11, Sở Lao động-Thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Hòa Bình tổ chức diễu hành tuyên truyền, cổ động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.

Đoàn diễu hành mang theo khẩu hiệu tuyên truyền sinh động, thu hút quan tâm công chúng, đi qua các tuyến đường chính. Thông qua buổi diễu hành tuyên truyền đã giúp nâng cao trách nhiệm của cá nhân, cộng đồng, cơ quan, tổ chức về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bình đẳng giới, chống bạo lực gia đình, đặc biệt đối với phụ nữ va trẻ em.

Hoà Bình diễu hành hưởng ứng tháng Hành động vì bình đẳng giới ảnh 1

Một buổi tuyên truyền, hỗ trợ cho phụ nữ về dân số/sức khỏe sinh sản trên địa bàn

Những năm qua, công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, ban hành nhiều chủ trương, chương trình, kế hoạch để triển khai thực hiện.

Các cơ quan chức năng tiến hành lồng ghép các hoạt động tuyên truyền, phố biến chính sách, pháp luật về bình đẳng giới trong các hoạt động chuyên môn, giới thiệu về mô hình, dịch vụ hỗ trợ thực hiện bình đẳng giới tại địa phương, cơ sở. Tuyên truyền nâng cao nhận thức của phụ nữ, cộng đồng và các cơ quan, tổ chức có liên quan về vấn đề ảnh hưởng đến sự an toàn của phụ nữ.

Bên cạnh đó, bản thân phụ nữ đã nỗ lực, nam giới ngày càng tham gia nhiều hơn với nữ giới trong công việc gia đình. Nhiều hoạt động thúc đẩy thực hiện bình đẳng giới, phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em phát huy hiệu quả.

Tháng hành động năm 2023 (từ 15/11 - 15/12) có chủ đề "Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Trong Tháng Hành động, tỉnh sẽ đẩy mạnh tuyên truyền về chủ đề, thông điệp trên các phương tiện thông tin đại chúng bằng nhiều hình thức đa dạng, phù hợp với từng nhóm đối tượng; thực hiện số hóa trong truyền thông trên mạng xã hội; tăng cường các hình thức kiểm tra về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tại các cơ quan, đơn vị, địa phương...

Qua đó, tạo nên chiến dịch truyền thông, thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái, thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

TPO - Hội viên phụ nữ 13 thôn của 2 xã đã tham gia Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023. Đây cũng là dịp để giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, sản phẩm nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.