Kêu gọi mỗi người dân cùng cam kết thực hiện bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đó là lời kêu gọi của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Lê Quang Tiến tại Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới do Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Thái Nguyên tổ chức.

Lễ phát động diễn ra vào ngày 28/11, với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ, trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Phát động Tháng hành động, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Tiến chỉ đạo các cấp, ngành tập trung thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác bình đẳng giới. Đồng chí kêu gọi các cấp, ngành, tổ chức đoàn thể, cơ quan truyền thông và mỗi người dân cùng cam kết, tham gia, có hành động cụ thể trong công tác bình đẳng giới, hướng tới sự phát triển và phồn vinh, hạnh phúc của mỗi cá nhân, gia đình...

Kêu gọi mỗi người dân cùng cam kết thực hiện bình đẳng giới ảnh 1

Tháng hành động được tổ chức nhằm mục đích thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm của các cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

Tính chung trong toàn tỉnh, Thái Nguyên hiện có 1,3 triệu người. Trong đó, tỷ lệ nữ chiếm 51,1% và lực lượng lao động là nữ chiếm 50,6%. Xác định bình đẳng giới là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh đặc biệt quan tâm, thực hiện nghiêm các chủ trương, chính sách về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ. Qua đó giúp các địa phương, cơ quan, đơn vị, tổ chức, cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đúng về tầm quan trọng của bình đẳng giới, tích cực xây dựng xã hội văn minh, tiến bộ và phát triển bền vững.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng tham gia chương trình truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em. Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi chiến dịch truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em Lạng Sơn

TPO - Sáng 12/12, Tỉnh Đoàn phối hợp với các sở ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức chiến dịch truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và trên 300 học sinh đại diện cho hơn 204 nghìn trẻ em toàn tỉnh.
Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra thông báo Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới với chủ đề “Tiếp cận toàn diện về bình đẳng giới trong và thông qua thể thao” (Comprehensive approach for gender equality in and through sports) sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/1/2024 tại Hà Nội.
Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

TPO - Tại buổi Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức, nhiều tiểu phẩm đặc sắc, nhiều sáng kiến hay, nhiểu hoạt động thu hút.., đã giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới.
Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

TPO - Ngày 4/12, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.