Hơn 200 hiện vật quý được trưng bày tại di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hơn 200 hiện vật quý đang được trưng bày tại di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh (huyện Thọ Xuân, Thanh Hoá) nhân kỷ niệm 605 năm Khởi nghĩa Lam Sơn, 595 năm Vua Lê Thái Tổ đăng quang, 590 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Lê Lợi.

Theo đó, tham quan phòng trưng bày, du khách được chiêm ngưỡng hơn 200 hiện vật liên quan đến di tích lịch sử Lam Kinh và cuộc Khởi nghĩa Lam Sơn...

Hơn 200 hiện vật quý được trưng bày tại di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh ảnh 1

Các hiện vật được sắp xếp theo 3 chủ đề: Quê hương với cuộc khởi nghĩa Lam Sơn, giới thiệu về vùng đất Lam Sơn, dòng sông Chu và những dấu mốc, sự kiện quan trọng gắn với cuộc khởi nghĩa Lam Sơn; Quá trình xây dựng điện Lam Kinh giới thiệu về những vật liệu của Lam Kinh cũ như vật liệu kiến trúc, trang trí, ngói, cột, bát đĩa; Tôn vinh - tưởng niệm, giới thiệu về các di sản văn hóa phi vật thể và những hoạt động trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị di tích.

Hơn 200 hiện vật quý được trưng bày tại di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh ảnh 2

Các hiện vật là minh chứng sống động về cuộc khởi nghĩa Lam Sơn và Vương triều Lê, góp phần làm rõ hơn những giá trị văn hóa, lịch sử gắn với di tích lịch sử Lam Kinh.

Hơn 200 hiện vật quý được trưng bày tại di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh ảnh 3

Các hiện vật được trưng bày

Đây một trong những hoạt động được tổ chức nhằm tôn vinh Anh hùng dân tộc Lê Lợi và cuộc khởi nghĩa Lam Sơn; những giá trị nổi bật của công trình kiến trúc trong quá trình phục dựng, bảo vệ và những giá trị văn hóa phi vật thể của vùng đất Lam Sơn...

MỚI - NÓNG
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
TPO - Ngày 20/11, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam (HVPNVN) tổ chức cuộc thi "Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới" để góp phần hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Dịp này, sinh viên học viện có cơ hội thể hiện sự hiểu biết, kiến thức về bình đẳng giới và cùng lan toả thông điệp của chương trình tới các bạn đoàn viên, thanh niên trên mạng xã hội. 

Có thể bạn quan tâm

Yến tại gian hàng giới thiệu sản phẩm tại sự kiện Techfest 2023. Ảnh: Hoài Văn

Cô gái Mã Châu hồi sinh làng lụa 600 năm

TP - Ðêm trước khi ra thành phố để nhận công việc tại một ngân hàng, Yến chuyện trò cùng ba. Những lời gan ruột, khắc khoải, của nghệ nhân cố bám trụ, giữ nghề khiến cô con gái động lòng, quyết tâm ở lại để vực dậy danh thơm tơ lụa Mã Châu.
Khám phá ngôi đình đầu tiên của người Việt ở Tây Nguyên

Khám phá ngôi đình đầu tiên của người Việt ở Tây Nguyên

TPO - Đình Lạc Giao (phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) được coi là ngôi đình đầu tiên của người Việt trên mảnh đất Tây Nguyên. Ngoài giá trị về kiến trúc nghệ thuật, đình Lạc Giao còn có giá trị về mặt tâm linh, là nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng, tham quan của du khách.
Chiếc trống đồng Đông Sơn có kích thước lớn nhất lịch sử

Chiếc trống đồng Đông Sơn có kích thước lớn nhất lịch sử

TPO - Trưng bày chuyên đề "Âm vang Đông Sơn" do Bảo tàng Lịch sử quốc gia thực hiện từ ngày 22/1 đến tháng 4/2024, giới thiệu nhiều hiện vật từ thời văn hóa Đông Sơn cách đây hàng ngàn năm tuổi. Đặc biệt tại đây cũng trưng bày trống đồng Sao Vàng - trống đồng Đông Sơn có kích thước lớn nhất từng được phát hiện ở Việt Nam đến nay.