Hơn 200 hiện vật quý được trưng bày tại di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hơn 200 hiện vật quý đang được trưng bày tại di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh (huyện Thọ Xuân, Thanh Hoá) nhân kỷ niệm 605 năm Khởi nghĩa Lam Sơn, 595 năm Vua Lê Thái Tổ đăng quang, 590 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Lê Lợi.

Theo đó, tham quan phòng trưng bày, du khách được chiêm ngưỡng hơn 200 hiện vật liên quan đến di tích lịch sử Lam Kinh và cuộc Khởi nghĩa Lam Sơn...

Hơn 200 hiện vật quý được trưng bày tại di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh ảnh 1

Các hiện vật được sắp xếp theo 3 chủ đề: Quê hương với cuộc khởi nghĩa Lam Sơn, giới thiệu về vùng đất Lam Sơn, dòng sông Chu và những dấu mốc, sự kiện quan trọng gắn với cuộc khởi nghĩa Lam Sơn; Quá trình xây dựng điện Lam Kinh giới thiệu về những vật liệu của Lam Kinh cũ như vật liệu kiến trúc, trang trí, ngói, cột, bát đĩa; Tôn vinh - tưởng niệm, giới thiệu về các di sản văn hóa phi vật thể và những hoạt động trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị di tích.

Hơn 200 hiện vật quý được trưng bày tại di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh ảnh 2

Các hiện vật là minh chứng sống động về cuộc khởi nghĩa Lam Sơn và Vương triều Lê, góp phần làm rõ hơn những giá trị văn hóa, lịch sử gắn với di tích lịch sử Lam Kinh.

Hơn 200 hiện vật quý được trưng bày tại di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh ảnh 3

Các hiện vật được trưng bày

Đây một trong những hoạt động được tổ chức nhằm tôn vinh Anh hùng dân tộc Lê Lợi và cuộc khởi nghĩa Lam Sơn; những giá trị nổi bật của công trình kiến trúc trong quá trình phục dựng, bảo vệ và những giá trị văn hóa phi vật thể của vùng đất Lam Sơn...

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

TPO - Thông tư mới của Bộ GD&ĐT quy định, dạy Tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 nhằm mục tiêu chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động cho trẻ trong học tập, hình thành kĩ năng học tập cơ bản và năng lực sử dụng Tiếng Việt, kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội cho trẻ.
Đan Viện Châu Sơn

Chiều buông Đan viện Châu Sơn

TP - Đã bao năm thênh thang vo vo bánh xe lăn những Quốc lộ số 1, đường Hồ Chí Minh và cao tốc đã khiến tôi bỏ bẵng đi xứ Nho Quan của đất Ninh Bình này. Mà đâu phải xứ lạ? Nho Quan kề ngay địa đầu phía Bắc của xứ Thanh chỉ cách Thành Nhà Hồ Vĩnh Lộc quê tôi vài chục cây số!
Các thành viên của Ethnicity trong một chuyến thực tế về địa phương

Dệt thổ cẩm bằng công nghệ số

TP - Yêu văn hóa dân tộc theo cách riêng, một nhóm bạn trẻ đã nhiệt huyết “dệt” hàng ngàn mẫu hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số bằng công nghệ số. Và từ đây, thổ cẩm Việt đã đi ra thế giới.