Đồng Nai tuyên dương người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 29/12, Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai đã tổ chức họp mặt đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh năm 2021.

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Đào Văn Phước đã đánh giá cao những đóng góp của người có uy tín trong việc tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò cầu nối giữa cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp với đồng bào dân tộc thiểu số trong thực hiện hoạt động xây dựng, phát triển địa phương, cũng như nâng cao đời sống nhân dân.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Đào Văn Phước cũng yêu cầu Ban Dân tộc tỉnh tiếp tục phát huy cầu nối liên kết với người có uy tín, thông qua đó nắm bắt tâm tư, tình cảm, mong mỏi của đồng bào dân tộc thiểu số để kịp thời chuyển những kiến nghị của bà con đến cấp ủy Đảng, chính quyền nhằm nhanh chóng đưa ra giải pháp hỗ trợ người dân theo quy định.

Người có uy tín còn góp phần quan trọng trong việc triển khai thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc: những người có uy tín còn tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương trong việc giáo dục, động viên đồng bào thực hiện tốt các chính sách dân tộc đang được triển khai, là thành viên tích cực trong công tác hòa giải các mâu thuẫn, vướng mắc trong cộng đồng dân cư, qua đó tuyên truyền, giáo dục tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giữa các dân tộc anh em, không tin và nghe theo kẻ xấu, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, làm thất bại mọi âm mưu gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân của các thế lực thù địch, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, người có uy tín là những người lao động, sản xuất giỏi, biết áp dụng các tiến bộ khoa học vào sản xuất, có kinh tế khá hơn trong cộng đồng, vì vậy thông qua những người có uy tín để động viên, hướng dẫn, giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số áp tiến bộ khoa học kỹ thuật, tích cực lao động sản xuất để vươn lên trong cuộc sống, góp phần tích cực trong việc giúp đỡ đồng bào giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan trong vùng đồng bào dân tộc thiểu ngày càng giảm dần, các hoạt động văn hóa mang bản sắc dân tộc được củng cố và phát triển.

Theo Trưởng ban Dân tộc tỉnh Nguyễn Văn Khang, Đồng Nai có 208 người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số được UBND tỉnh công nhận. Trong năm qua, Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thăm, tặng quà cho người có uy tín trong dịp lễ, tết hay khi ốm đau.

Thời gian qua, người có uy tín đã tham gia tích cực vào việc vận động nhân dân giữ gìn an ninh, trật tự xã hội và củng cố khối đại đoàn kết dân tộc. Đồng thời, tích cực tham gia công tác vận động nhân dân chung sức xây dựng hệ thống chính trị, chính quyền cơ sở và hướng dẫn nhân dân chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19…

Dịp này, Ban Dân tộc tỉnh đã tuyên dương 60 người có uy tín có đóng góp tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

MỚI - NÓNG
Màn rước nữ tướng 12 tuổi ở khai Hội Gióng
Màn rước nữ tướng 12 tuổi ở khai Hội Gióng
TPO - Màn rước kiệu nữ tướng trẻ của thôn Yên Tàng (xã Bắc Phú) thu hút sự quan tâm của người dân, du khách thập phương trong lễ khai Hội Gióng đền Sóc diễn ra sáng 27/1 (mùng 6 Tết Nguyên đán) tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt đền Sóc (huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội).

Có thể bạn quan tâm

Lào Cai hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non công lập vùng dân tộc thiểu số và miền núi

Lào Cai hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non công lập vùng dân tộc thiểu số và miền núi

TPO - Lào Cai sẽ hỗ trợ học phí cho trẻ em tại cơ sở giáo dục mầm non công lập trên địa bàn tỉnh thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi theo quy định của Thủ tướng Chính phủ. Đây là Nghị quyết vừa được thông qua tại Kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai khóa XVI diễn ra trong hai ngày 6, 7/12 tại thành phố Lào Cai.
Khuyến khích doanh nhân đóng góp bảo tồn di sản

Khuyến khích doanh nhân đóng góp bảo tồn di sản

TPO - Tháo gỡ rào cản, tạo điều kiện, khuyến khích các doanh nghiệp phát huy, bảo tồn và khai thác các nguồn tài nguyên văn hóa là một trong các vấn đề được nêu ra tại diễn đàn "Doanh nhân, doanh nghiệp với bảo tồn và gìn giữ di sản văn hoá" nhân Ngày Di sản Việt Nam 23/11.