Đồng Nai nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới trên các lĩnh vực

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phát biểu tại lễ phát động thực hiện tháng Hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023, diễn ra sáng 15/11, bà Nguyễn Thị Mộng Thu, Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH cho biết, tỉnh Đồng Nai đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp và đạt kết quả quan trọng, đảm bảo thúc đẩy bình đẳng giới trên các lĩnh vực.

Sáng 15/11, tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh, Sở LĐ-TBXH, Sở VH-TTDL và UBND TP.Biên Hòa phối hợp tổ chức lễ phát động thực hiện tháng Hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH Nguyễn Thị Mộng Thu cho biết, tỉnh Đồng Nai đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp và đạt kết quả quan trọng, đảm bảo thúc đẩy bình đẳng giới trên các lĩnh vực. Tuy nhiên, trong tiến trình thực hiện bình đẳng giới vẫn còn tồn tại định kiến giới, phụ nữ vẫn gặp khó khăn trong việc tiếp cận các cơ hội. Bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái còn diễn ra và diễn biến phức tạp.

Đồng Nai nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới trên các lĩnh vực ảnh 1

Tiết mục văn nghệ tại lễ phát động. Ảnh: CTT-Đồng Nai

Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH mong muốn các cấp, các ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách pháp luật về bình đẳng giới trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ quản lý, lãnh đạo các cấp, cán bộ làm công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ, các ngành, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Với chủ đề "Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới", táng Hành động sẽ diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 15/12. Trong tháng Hành động, các cấp, các ngành sẽ tập trung truyền thông nâng cao năng lực thực hiện công tác bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; triển khai các hoạt động phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới...

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

TPO - Hội viên phụ nữ 13 thôn của 2 xã đã tham gia Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023. Đây cũng là dịp để giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, sản phẩm nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.