Có 9 kết quả :

Nữ sinh 10x đa tài, đam mê ca múa và hoạt động Đoàn

Nữ sinh 10x đa tài, đam mê ca múa và hoạt động Đoàn

TPO - Sở hữu ngoại hình xinh đẹp cùng năng khiếu ca múa, cô gái người dân tộc Thái Quang Thị Thìn (SN 2001), Bí thư chi đoàn Thanh nhạc K55, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An mong muốn được tham gia các hoạt động tình nguyện nhiều hơn nữa để giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn.
Múa Keeng Loóng - nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái huyện Mai Châu. Ảnh: Báo Hòa Bình

Bảo tồn nghệ thuật múa Keeng Loóng dân tộc Thái ở Hòa Bình

TPO - Nói đến người Thái ở huyện vùng cao Mai Châu, Hòa Bình thì Keeng Loóng là một phần không thể thiếu trong đời sống của người dân nơi đây, đặc biệt trong các dịp lễ hội như: Lễ mừng cơm mới, lễ Xên bản, Xên mường, lễ Chá chiêng, Tết Nguyên đán... góp phần nuôi dưỡng cốt cách, tâm hồn người Thái trên địa bàn
Sinh viên ngành Quản trị doanh nghiệp thời trang đã nghiên cứu và thiết kế trên 21 mẫu túi, 18 mẫu trang phục và 12 mẫu hoa văn ứng dụng các yếu tố văn hóa vào trong các thiết kế mang phong cách hiện đại. (Nguồn: BTC)

Những sáng tạo từ nền tảng văn hóa dệt thổ cẩm

TPO - Triển lãm “Gạch nối” giúp công chúng hiểu hơn về quá trình thực hiện dự án "Nâng cao năng lực cho nhóm phụ nữ dân tộc tại Mai Châu, Hòa Bình trong phát triển văn hóa bền vững" để tạo ra những sản phẩm mới trên nền tảng văn hóa dệt thổ cẩm truyền thống của dân tộc Thái nới đây.
Giúp người dân vùng biên thoát nghèo

Giúp người dân vùng biên thoát nghèo

TPO - Với trăn trở giúp phụ nữ vùng biên thoát nghèo, chị Lương Thị Chai (dân tộc Thái), Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân không ngại đến những nơi khó khăn để hướng dẫn đồng bào làm kinh tế, tăng thu nhập.