Đà Nẵng tích cực tuyên truyền về bình đẳng giới cho công nhân các khu công nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sở Lao động -Thương binh và Xã hội Đà Nẵng vừa phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố đã liên tục tổ chức nhiều buổi tập huấn tuyên truyền về bình đẳng giới cho hàng trăm đoàn viên, công nhân cho công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Với mục đích giúp các đoàn viên, công nhân lao động có thêm kỹ năng, phương pháp để thực hiện hiệu quả hơn công tác bình đẳng giới nói chung và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới ở đơn vị và gia đình, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội Đà Nẵng vừa phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền cho công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Được biết, từ đầu năm đến nay, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội Đà Nẵng vừa phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới cho các đoàn viên và công nhân các khu công nghiệp như: Khu công nghiệp An Đồn, Khu Công nghiệp Hòa Khánh và Tổ công nhân tự quản của các khu nhà trọ phường Hòa Khánh Nam và phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu được tập huấn, truyền thông,.. với số người tham gia lên tới 750 người.

Buổi tập huấn mới nhất được tổ chức với sự tham gia hơn hơn 300 đoàn viên, công nhân lao động Công ty TNHH Murata Manufacturing Việt Nam.

Đà Nẵng tích cực tuyên truyền về bình đẳng giới cho công nhân các khu công nghiệp ảnh 1
Tập huấn về bình đẳng giới cho công nhân lao động tại Công ty TNHH Murata Manufacturing Việt Nam. Ảnh: BTC

Tại buổi tập huấn, các học viên được lắng nghe, chia sẻ những kiến thức về thực trạng và hậu quả của bạo lực trên cơ sở giới đối với xã hội; các hình thức, nguyên nhân của bạo lực giới; cách phòng ngừa và xử lý vụ việc...

Qua buổi tập huấn, đơn vị tổ chức mong muốn tiếp tục thu hẹp khoảng cách giới, tạo điều kiện, cơ hội để phụ nữ và nam giới dân tộc thiểu số tham gia, thụ hưởng bình đẳng trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

TPO - Hội viên phụ nữ 13 thôn của 2 xã đã tham gia Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023. Đây cũng là dịp để giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, sản phẩm nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.