Đà Nẵng tích cực tuyên truyền về bình đẳng giới cho công nhân các khu công nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sở Lao động -Thương binh và Xã hội Đà Nẵng vừa phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố đã liên tục tổ chức nhiều buổi tập huấn tuyên truyền về bình đẳng giới cho hàng trăm đoàn viên, công nhân cho công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Với mục đích giúp các đoàn viên, công nhân lao động có thêm kỹ năng, phương pháp để thực hiện hiệu quả hơn công tác bình đẳng giới nói chung và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới ở đơn vị và gia đình, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội Đà Nẵng vừa phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền cho công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Được biết, từ đầu năm đến nay, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội Đà Nẵng vừa phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới cho các đoàn viên và công nhân các khu công nghiệp như: Khu công nghiệp An Đồn, Khu Công nghiệp Hòa Khánh và Tổ công nhân tự quản của các khu nhà trọ phường Hòa Khánh Nam và phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu được tập huấn, truyền thông,.. với số người tham gia lên tới 750 người.

Buổi tập huấn mới nhất được tổ chức với sự tham gia hơn hơn 300 đoàn viên, công nhân lao động Công ty TNHH Murata Manufacturing Việt Nam.

Đà Nẵng tích cực tuyên truyền về bình đẳng giới cho công nhân các khu công nghiệp ảnh 1
Tập huấn về bình đẳng giới cho công nhân lao động tại Công ty TNHH Murata Manufacturing Việt Nam. Ảnh: BTC

Tại buổi tập huấn, các học viên được lắng nghe, chia sẻ những kiến thức về thực trạng và hậu quả của bạo lực trên cơ sở giới đối với xã hội; các hình thức, nguyên nhân của bạo lực giới; cách phòng ngừa và xử lý vụ việc...

Qua buổi tập huấn, đơn vị tổ chức mong muốn tiếp tục thu hẹp khoảng cách giới, tạo điều kiện, cơ hội để phụ nữ và nam giới dân tộc thiểu số tham gia, thụ hưởng bình đẳng trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng tham gia chương trình truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em. Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi chiến dịch truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em Lạng Sơn

TPO - Sáng 12/12, Tỉnh Đoàn phối hợp với các sở ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức chiến dịch truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và trên 300 học sinh đại diện cho hơn 204 nghìn trẻ em toàn tỉnh.
Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra thông báo Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới với chủ đề “Tiếp cận toàn diện về bình đẳng giới trong và thông qua thể thao” (Comprehensive approach for gender equality in and through sports) sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/1/2024 tại Hà Nội.
Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

TPO - Tại buổi Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức, nhiều tiểu phẩm đặc sắc, nhiều sáng kiến hay, nhiểu hoạt động thu hút.., đã giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới.
Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

TPO - Ngày 4/12, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.