Cách làm du lịch độc đáo ở những vườn cam, bưởi Lục Ngạn

Khách thăm vườn bưởi của gia đình ông Trần Đình Én ở thôn Tân Trường, xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn
Khách thăm vườn bưởi của gia đình ông Trần Đình Én ở thôn Tân Trường, xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn
TPO - Về Lục Ngạn, huyện miền núi của tỉnh Bắc Giang những ngày cuối thu, trong nắng vàng hanh hao, du khách bị hớp hồn bởi vẻ đẹp như tranh được vẽ lên bởi những vườn cam, vườn bưởi vàng óng.
Cách làm du lịch độc đáo ở những vườn cam, bưởi Lục Ngạn ảnh 1

Nông dân Lục Ngạn được coi là những nông dân cần cù, có kỹ thuật cao về canh tác các loại trái cây nên quả đạt năng suất cao, mẫu mã đẹp. Trong ảnh là một góc vườn bưởi trĩu quả của gia đình anh Nguyễn Văn Hữu, thôn Sẻ Cũ, xã Thanh Hải.

Cách làm du lịch độc đáo ở những vườn cam, bưởi Lục Ngạn ảnh 2

Anh Hữu cho biết: “Để hoa quả nhiều và đẹp, kỹ thuật chăm sóc vô cùng quan trọng. Mỗi loại bưởi khác nhau thì cách ủ hoa, đậu quả cũng khác nhau”.

Cách làm du lịch độc đáo ở những vườn cam, bưởi Lục Ngạn ảnh 3

Vài năm lại đây, những vườn cam bưởi đã và đang trở thành sản phẩm du lịch của Lục Ngạn. Ngày 10/11 vừa qua, trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến tiêu thụ cam, bưởi và các loại nông sản chủ lực của tỉnh Bắc Giang, huyện Lục Ngạn đã công bố sản phẩm du lịch “Lục Ngạn mùa quả chín”.

Cách làm du lịch độc đáo ở những vườn cam, bưởi Lục Ngạn ảnh 4

Những vườn cam, bưởi đã mang lại những trải nghiệm thú vị cho khách du lịch

Cách làm du lịch độc đáo ở những vườn cam, bưởi Lục Ngạn ảnh 5

Khách có thể thăm vườn, chụp ảnh và tự tay lựa chọn cam, bưởi

Cách làm du lịch độc đáo ở những vườn cam, bưởi Lục Ngạn ảnh 6

Trong ảnh là chủ vườn Nguyễn Văn Mậu ở thôn Đồng Quýt, xã Tân Mộc. Vườn cam của gia đình anh đã trở nên quen thuộc với nhiều du khách gần xa. Vài năm trở lại đây năm nào vườn nhà anh cũng thu hút hàng chục đoàn khách từ các nơi như Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, TP Bắc Giang .. đến tham quan trải nghiệm và chụp ảnh lưu niệm.

Cách làm du lịch độc đáo ở những vườn cam, bưởi Lục Ngạn ảnh 7

Trong ảnh là ông Trần Đình Én ở thôn Tân Trường, xã Thanh Hải. Ông Én cho hay: Mỗi lần khách về thăm, ngoài tiền vé 30.000 đồng/người, ông còn bán được từ 500 -1.000 quả với giá từ 20-50 nghìn đồng/quả tùy loại. Có khách về nhà lại điện thoại, đặt hàng trăm quả. Có năm, chỉ phục vụ khách tham quan ông đã bán được hơn nửa vườn (khoảng hơn 20 nghìn quả).

Cách làm du lịch độc đáo ở những vườn cam, bưởi Lục Ngạn ảnh 8

Tỉnh Bắc Giang nói chung và huyện Lục Ngạn nói riêng xác định mô hình du lịch trải nghiệm vườn đồi hoa quả là một hướng đi đa mục tiêu: Vừa phát triển du lịch, vừa góp phần quảng bá, tiêu thụ nhanh chóng cho hoa quả của địa phương. Hiện tại, ngoài việc tham quan, mua cam bưởi, nông dân Lục Ngạn cũng đang phát triển dần dịch vụ ăn uống và dịch vụ lưu trú tại vườn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điện Thái Hòa - Đại nội Huế

Khám phá ngôi điện ‘đặc biệt’ tại Huế trước lúc khởi công trùng tu

TPO - Do bị ảnh hưởng của mưa bão, yếu tố khí hậu, thời gian, điện Thái Hòa thuộc Đại nội Huế xuống cấp hết sức nghiêm trọng thời gian qua. Ngôi điện "đặc biệt" vừa được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế khởi công trùng tu tôn tạo. Đây từng là nơi diễn ra nhiều đại lễ và các cuộc họp đại triều của nhà vua, hoàng thân, quốc thích và các đại thần.