Bắc Kạn: Tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật về bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 24/11, Vụ Bình đẳng giới (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Bắc Kạn phối hợp tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Tham dự Hội thi có 48 thí sinh đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh được chia làm 8 đội thi.

Thông qua Hội thi, các tuyên truyền viên chia sẻ, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, kĩ năng, kiến thức, phương pháp để lan tỏa các thông điệp, các kiến thức chính sách, pháp luật, các quy định về bình đẳng giới, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tới đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện bình đẳng giới trong xã hội.

Bắc Kạn: Tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật về bình đẳng giới ảnh 1

Tham dự Hội thi có 8 đội thi với 48 thí sinh đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Tỉnh đoàn Bắc Kạn.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho huyện Pác Nặm, giải Nhì được trao cho huyện Na Rì, Thành phố Bắc Kạn.

Trước đó, UBND tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023, với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn kêu gọi sự cam kết quan tâm và tham gia tích cực hơn nữa từ các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, tổ chức xã hội và cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn, chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới.

Trong những năm qua, công tác thúc đẩy thực hiện bình đẳng giới ở tỉnh Bắc Kạn đã đạt được một số kết quả nhất định. Nhận thức của các cấp, các ngành, của cán bộ, đảng viên và nhân dân về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ ngày càng được nâng lên; công tác chăm sóc sức khỏe, đào tạo nghề, tạo việc làm, hỗ trợ vay vốn cho phụ nữ được quan tâm. Công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ năng lực cho đội ngũ cán bộ nữ luôn được chú trọng tạo điều kiện cho phụ nữ phát huy được vị trí, vai trò của mình trong gia đình và xã hội.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng tham gia chương trình truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em. Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi chiến dịch truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em Lạng Sơn

TPO - Sáng 12/12, Tỉnh Đoàn phối hợp với các sở ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức chiến dịch truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và trên 300 học sinh đại diện cho hơn 204 nghìn trẻ em toàn tỉnh.
Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra thông báo Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới với chủ đề “Tiếp cận toàn diện về bình đẳng giới trong và thông qua thể thao” (Comprehensive approach for gender equality in and through sports) sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/1/2024 tại Hà Nội.
Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

TPO - Tại buổi Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức, nhiều tiểu phẩm đặc sắc, nhiều sáng kiến hay, nhiểu hoạt động thu hút.., đã giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới.
Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

TPO - Ngày 4/12, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.