400 đại biểu dự lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới tỉnh Lạng Sơn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới tỉnh Lạng Sơn dự kiến tổ chức vào ngày 14/11/2023 với sự tham dự của 400 đại biểu.

Dự kiến vào ngày 14/11/2023 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh sẽ diễn ra Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới, biểu dương nữ đại biểu tiêu biểu trong các lĩnh vực kinh tế - văn hoá - xã hội và ra quân chiến dịch truyền thông với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới” năm 2023.

400 đại biểu dự lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới tỉnh Lạng Sơn ảnh 1

Lạng Sơn sẽ lồng ghép các hoạt động nhân Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Chương trình do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh và các cơ quan liên quan tổ chức với sự tham dự của 400 đại biểu.

Tại chương trình sẽ có nhiều nội dung lồng ghép về công tác bình đẳng giới như Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023; ký cam kết thực hiện “phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới”.

Bên cạnh đó ban tổ chức cũng tôn vinh và trao quà cho 55 cán bộ, công nhân nữ lao động tiêu biểu vượt khó vươn lên công tác tại các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2021-2023

Ngay sau lễ phát động sẽ tổ chức lễ ra quân diễu hành trên địa bàn tỉnh, cùng với đó tổ chức thăm và tặng quà cho 30 phụ nữ và trẻ em bị bạo lực và xâm hại tại huyện Cao Lộc, Lộc Bình và Thành phố.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

TPO - Hội viên phụ nữ 13 thôn của 2 xã đã tham gia Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023. Đây cũng là dịp để giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, sản phẩm nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.