12 tác phẩm xuất sắc trong cuộc thi về lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ban tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu về lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam" đã nhận được gần 20.000 tác phẩm dự thi. Với 123 tác phẩm vào vòng chung khảo, Ban Tổ chức đã trao giải cho 12 tác phẩm xuất sắc.

Chiều 19/12, Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu về lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam” được tổ chức tại Hà Nội.

12 tác phẩm xuất sắc trong cuộc thi về lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc ảnh 1

Cuộc thi do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức, Báo Giáo dục và Thời đại là đơn vị thường trực.

Cuộc thi nhằm đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về dân tộc và truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa dân tộc, các quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về dân tộc, tín ngưỡng, tôn giáo, những giá trị của tôn giáo đối với đời sống xã hội, góp phần phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau thời gian phát động, Ban Tổ chức đã nhận được gần 20.000 tác phẩm. Với 123 tác phẩm vào vòng chung khảo, Ban Tổ chức đã trao giải cho 12 tác phẩm xuất sắc và 2 tập thể. Trong đó có 1 tác phẩm đoạt giải Nhất; 2 tác phẩm giải Nhì; 3 tác phẩm giải Ba; 6 tác phẩm đoạt giải Khuyến khích và 2 tập thể có nhiều tác phẩm dự thi, đạt chất lượng tốt.

Các tác giả không chỉ dày công nghiên cứu, đầu tư vào nội dung tác phẩm mà còn sáng tạo trình bày theo những cách thức mới mẻ, lồng ghép hình ảnh và clip công phu, sinh động.

Phát biểu tổng kết cuộc thi, ông Triệu Ngọc Lâm, Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại, Trưởng ban Tổ chức khẳng định cuộc thi góp phần biểu dương những gương mặt tiêu biểu của học sinh, sinh viên, giáo viên trong học tập, vượt khó vươn lên đặc biệt là những tấm gương các đồng bào dân tộc thiểu số. Những mô hình tiên tiến trong bảo vệ môi trường, giữ gìn những nét bản sắc văn hóa dân tộc được mọi tầng lớp nhân dân biết đến, học hỏi và phát huy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi

TPO - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản số 4891/BGDĐT-GDDT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 đối với giáo dục dân tộc. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo ưu tiên nguồn lực để đầu tư kiên cố hóa trường lớp ở vùng đặc biệt khó khăn, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục.