TPO - Chiều 15/4, trong khuôn khổ chương trình Giao lưu hữu nghị thanh niên Việt Nam - Trung Quốc, đoàn đại biểu thanh niên Trung Quốc đã có chuyến tham quan, vãn cảnh vẻ đẹp hùng vĩ, non nước của quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình).
TPO - Chiều 15/4, trong khuôn khổ chương trình Giao lưu hữu nghị thanh niên Việt Nam - Trung Quốc, đoàn đại biểu thanh niên Trung Quốc đã có chuyến tham quan, vãn cảnh vẻ đẹp hùng vĩ, non nước của Quần thể danh thắng Tràng An.
TPO - Sáng 13/4 (ngày 16 tháng 3 năm Ất Tỵ), tại Khu du lịch sinh thái Tràng An (Ninh Bình), Lễ hội Tràng An năm 2025 khai mạc với chủ đề “Tràng An di sản ngàn năm - Hồn thiêng sông núi”. Đây là sự kiện văn hóa tâm linh trọng đại, thu hút hàng nghìn người dân, du khách trong nước và quốc tế.
Trong bối cảnh Pickleball đang trở thành môn thể thao có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới, Việt Nam chính thức đánh dấu sự gia nhập sâu rộng vào bản đồ pickleball quốc tế với chuỗi sự kiện Pickleball quy mô lần đầu tiên: “RISE WITH THE FLAMES”. Đặc biệt, sự kiện còn có sự góp mặt của tay vợt số 1 thế giới Andrei Daescu và dàn sao 11 VĐV Pickleball quốc tế.
TPO - Với tổng giá trị giải thưởng lên đến 3,5 tỷ đồng và quy tụ gần 200 golfer chuyên nghiệp đến từ Việt Nam và Thái Lan, Trang An Open 2025 là giải đấu đầu tiên thuộc hệ thống All Thailand Golf Tour được tổ chức tại Việt Nam.
TPO - Dự án "Trái tim di sản" dự kiến diễn ra vào tháng 5 tại quần thể danh thắng Tràng An, Ninh Bình. Đây là sự kiện đánh dấu cột mốc 11 năm nơi đây được UNESCO công nhận là di sản kép về thiên nhiên, văn hóa thế giới, di sản hỗn hợp đầu tiên ở Việt Nam. "Trái tim di sản" có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Đen Vâu, Hà Anh Tuấn...
TPO - Giáo sư - Tiến sĩ Khoa học Vũ Minh Giang nhận định, Ninh Bình là điểm giao thoa văn hóa giữa nhiều vùng, đặc biệt là giữa Bắc Trung Bộ và Bắc Bộ. Đây cũng là nơi có Quần thể danh thắng Tràng An vinh dự được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới.
TPO - Tổng giá trị kinh tế của quần thể danh thắng Tràng An ước tính lên tới 213 tỷ USD. Con số này không chỉ phản ánh sự trù phú mà thiên nhiên và lịch sử đã ban tặng cho Tràng An mà còn là minh chứng cho tiềm năng phát triển bền vững của di sản thế giới "kép" duy nhất tại Việt Nam.
TPO - Sáng 24/1, ông Bùi Thiện Thi, Chủ tịch UBND TP Hoa Lư (Ninh Bình), cho biết, đám cháy đã được lực lượng chức năng dập tắt vào lúc 23h đêm qua. Vụ cháy xảy ra tại khu vực núi Phủ Khống, xã Trường Yên, TP Hoa Lư, thuộc vùng lõi Di sản văn hóa, thiên nhiên thế giới Tràng An.
Theo Quyết định 218/QĐ-TTg ngày 04/3/2024 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch chung tỉnh Ninh Bình thời kỳ 2021 - 2030, thì đến năm 2050, Ninh Bình sẽ là thành phố trực thuộc trung ương văn minh, hiện đại, thông minh có bản sắc riêng, ngang tầm các đô thị di sản, thành phố sáng tạo trên thế giới.
TPO - Tối 22/11, tại Lễ trao giải Kotler Awards 2024, Quần thể danh thắng Tràng An, di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, vinh dự nhận giải thưởng “Impactful Destination” (điểm đến có ảnh hưởng).
TPO - Ông Maximilian Schirmer, Phó Chủ tịch Đảng Cánh tả Đức làm Trưởng Đoàn đại biểu cấp cao của đảng này đã đến thăm Quần thể danh thắng Tràng An; Nông trường Đồng Giao và làm việc tại tỉnh Ninh Bình.
TPO - Mùa hoa súng tại Tam Cốc, Hoa Lư (Ninh Bình) không chỉ là điểm đến lý tưởng cho những người yêu thiên nhiên mà còn mang đến những trải nghiệm đầy cảm hứng và sự thư giãn tuyệt vời.
TPO - Thời gian gần đây, nhiều du khách quốc tế đã tìm đến Ninh Bình để tham gia vào các hoạt động ở vùng nông thôn từ tát ao, mò cua bắt cá đến đẩy xe rùa phụ hồ hay thu hoạch lúa. Những trải nghiệm này không chỉ giúp du khách tìm hiểu về cuộc sống nông thôn Việt Nam mà còn tạo nên những khoảnh khắc thú vị và đáng nhớ.
TPO - Ngày 28/10, Sở Du lịch Ninh Bình phối hợp với Văn phòng UNESCO tại Hà Nội, Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật (Đại học Quốc gia Hà Nội) cùng Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường tổ chức hội nghị công bố Đề án nghiên cứu về giá trị kinh tế Quần thể danh thắng Tràng An.
TPO - Bộ ảnh thời trang giới thiệu fashion show "Hello Cosmo From Vietnam" sắp diễn ra tại Ninh Bình có sự xuất hiện của Hoa hậu H’Hen Niê, Hoa hậu Ngọc Châu và đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 Bùi Thị Xuân Hạnh.
TPO - Ngày 3/9, thông tin từ Sở Du lịch Ninh Bình cho biết trong 3 ngày nghỉ lễ, từ 31/8- 3/9, địa phương này đã đạt doanh thu 650 tỷ đồng từ du lịch, tăng 182,6% so với năm 2023.
TPO - Sáng 28/8, đoàn khách 4.500 người do tỷ phú Ấn Độ dẫn đầu đã có mặt tại Ninh Bình, bắt đầu chuyến tham quan quần thể danh thắng Tràng An - di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, ngày 25/8, Chủ tịch Thượng viện Australia Sue Lines cùng Đoàn đại biểu Nghị viện Australia đã tham quan Khu du lịch sinh thái Tràng An thuộc Quần thể di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An, Ninh Bình.
TPO - Ngành du lịch Ninh Bình đã hoàn tất phương án chuẩn bị đón tiếp đoàn khách quốc tế lớn, bao gồm khoảng 4.500 người từ Ấn Độ, đến tham quan di sản Tràng An.
TPO - Ngày 4/7, Sở Du lịch Ninh Bình cho biết, nền tảng TripAdvisor (Mỹ) vừa công bố danh sách những địa điểm xuất sắc nhất trong số 8 triệu địa điểm được bình chọn trong vòng 12 tháng trên nền tảng TripAdvisor.
TPO - Tuần du lịch Ninh Bình diễn ra tại Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động từ ngày 1-8/6. Chương trình "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" năm nay mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ như cúng thần nông, mừng lúa mới.
TPO - Sáng 28/5, tại Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Ninh Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng Ninh Bình sẽ phát triển nhanh, bền vững, trở thành đô thị di sản, thành phố thông minh và cực tăng trưởng các tỉnh phía Nam đồng bằng sông Hồng.
TPO - Đêm 30/4, tại phố Cổ Hoa Lư (Ninh Bình) diễn ra chương trình nghệ thuật sôi động "Rực Rỡ Hoa Lư". Sự kiện có sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng, bên cạnh đó là màn pháo hoa nghệ thuật tại không gian "trên bến dưới thuyền" của hồ Kỳ Lân, tạo nên một không gian giao hoà giữa thiên nhiên, non nước và văn hóa.
TPO - Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình), được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới, sáng 26/4, Lễ hội Tràng An năm 2024 đã diễn ra với sự tham gia của nhiều hoạt động in đậm dấu ấn văn hóa.
TPO - Mới đây, Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên cùng Hội đồng Đội T.Ư đã đến với các tỉnh: Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc và Phú Thọ để nghiệm thu và trao tặng sân chơi cho các bệnh nhi trong dự án 'Vui lên nha' của mình.
Thời gian gần đây, du khách không khỏi trầm trồ trước mô hình 100 ngôi nhà cổ được tái hiện từ thời Đinh Tiên Hoàng Đế trị vì tại Thành phố Thiên niên kỷ - Hoa Lư. Việc tái hiện những ngôi nhà này không chỉ là niềm vui mà còn là niềm vinh dự của chính quyền và nhân dân Ninh Bình.
Mùng 3 Tết, khu du lịch sinh thái Tràng An (Ninh Bình) đón hàng nghìn du khách đến vãn cảnh đầu năm. 2.000 thuyền bè đã được huy động làm việc hết công suất.
Kinh đô Hoa Lư tồn tại 42 năm (968-1010) gắn liền với 6 đời vua của 3 triều đại Đinh - Tiền Lê -Lý, giữ một vị trí, vai trò cực kỳ quan trọng trong sự nghiệp dựng nước, giữ nước; tiếp tục khẳng định, củng cố vững chắc nền độc lập dân tộc đã được xác lập từ họ Ngô (năm 938).
TPO - Năm 2024, tỉnh Ninh Bình sẽ tổ chức một loạt hoạt động và sự kiện kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới. Đây là di sản "kép" duy nhất ở Đông Nam Á, được UNESCO ghi danh vào tháng 6/2014.