Có 45 kết quả :

Hát giao duyên, tìm kiếm bạn tình. Ảnh: Duy Chiến

Áo chàm xuống phố đón Tết Độc lập

TPO - Như thường lệ, dịp nghỉ lễ Quốc khánh, ở nhiều cung đường thành phố Lạng Sơn, nhất là tại khuôn viên tượng đài đồng chí Hoàng Văn Thụ (phường Chi Lăng) có hàng nghìn lượt người từ các huyện trên địa bàn Lạng Sơn và du khách từ Cao Bằng, Bắc Giang tụ hội, gặp mặt, giao duyên câu Sli, câu Lượn tâm tình.
Không thể xuyên tạc, phủ nhận giá trị lịch sử

Không thể xuyên tạc, phủ nhận giá trị lịch sử

TPO - Vào dịp kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, người dân Việt Nam bất kể ở trong nước hay nước ngoài đều dâng trào niềm tự hào, trân quý giá trị của thành quả cách mạng đã đem lại hòa bình, độc lập cho dân tộc. Từ sự tự hào đó, mỗi người đều có thêm quyết tâm, ý chí, tinh thần và khát vọng vươn lên, chung tay xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
Người dân sống hai bên đường 2-9 chấp hành tốt quy định pháp luật, luôn ý thức về bảo vệ môi trường xanh, sạch, sáng cho tuyến phố Ảnh: Ngọc Văn

Bước chân vui trên đường Mùng 2 tháng 9

TP - “Ngày ấy, khi con đường được mở rộng, chỉnh trang và lấy ngày Quốc khánh để đặt tên, không riêng người dân sinh sống hai bên đường mà của cả thị trấn Phú Bài bấy giờ hết sức vui mừng...
Thiếu nhi Nghệ An đồng diễn nghi thức đội

Thiếu nhi Nghệ An đồng diễn nghi thức đội

TPO - Những ngày qua, các cấp bộ Đoàn, Đội trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An đã tổ chức "Ngày hội thiếu nhi" với sự tham gia của hơn 500 nghìn thiếu nhi bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, mang đến sân chơi bổ ích và ý nghĩa cho các em trong ngày hè.
Lễ cúng vía của Đoàn thanh niên xã Châu Hạnh (huyện Quỳ Châu, Nghệ An) tại Tết Độc lập năm 2022

Gọi vía ở du lịch cộng đồng

TP - Giao thông thuận lợi, đời sống kinh tế - xã hội phát triển đã khiến tập tục của người miền núi thay đổi theo, trong đó có tục gọi vía. Thời gian gần đây, tục gọi vía còn gọi là cúng vía được khai thác cho mục đích du lịch cộng đồng.
Hoàng Duy Hùng tại nhà riêng nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn và hai người kết nghĩa anh em

Nẻo về của Hoàng Duy Hùng

TP - Di cư sang Mỹ năm 1975 khi mới 13 tuổi, Hoàng Duy Hùng vốn mang trong mình dòng máu của người cha làm sỹ quan Không lực trong chế độ Việt Nam Cộng hòa, nên khi trưởng thành, anh đã đứng đầu nhiều phong trào biểu tình “chống Cộng”, đã từng đem bom vào Việt Nam với ý đồ đánh bom tại bến Nhà Rồng và bến Ninh Kiều... Và rồi một cuộc ngược dòng.
Sinh viên đi đâu, làm gì dịp Quốc khánh 2/9?

Sinh viên đi đâu, làm gì dịp Quốc khánh 2/9?

TPO - Một chuyến đi chơi xa ghé thăm những địa danh lịch sử, một chuyến nghỉ dưỡng cùng gia đình hay một cuộc hẹn hò cùng người ấy,... đều là những lựa chọn được nhiều bạn sinh viên ưu tiên trong dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, nhất là khi không còn phải giãn cách xã hội như thời điểm này năm ngoái.
Các gia đình đều dọn dẹp nhà cửa và treo cờ Tổ quốc

Tết Độc lập ở xứ Mường

TP - Tết Độc lập không chỉ là dịp để con cháu trong họ hàng gần xa được đoàn tụ sum vầy bên mâm cơm ấm cúng mà còn là dịp để mỗi gia đình giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Truyền thống tốt đẹp đó được giữ gìn và phát huy hơn 70 năm qua ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.
Trận đánh Actium, 2/9/31 trước Công nguyênTranh: Lozenzo Castro

2/9 với những sự kiện long trời lở đất

TP - Ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập tại Quảng trường Ba Đình, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Năm 1945 và nhiều năm trước đó cũng có không ít sự kiện chấn động trên thế giới xảy ra vào ngày 2/9.
Đà Nẵng bình yên trong Tết độc lập

Đà Nẵng bình yên trong Tết độc lập

TPO - Vì đang thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch bệnh COVID - 19, Đà Nẵng trong ngày lễ Quốc khánh 2/9 khá vắng lặng. Cả thành phố rực màu cờ Tổ quốc nhưng con phố thưa vắng người bình yên đến lạ.
Người Mông dành nhiều thời gian để đi chơi vào dịp Tết Độc lập

Lên núi, nơi lần đầu mở Tết Độc lập

TP - Tôi từng đi chơi Tết Độc lập của người Mông ở nhiều nơi, như Mộc Châu (Sơn La), Than Uyên (Lai Châu), Mường Lát (Thanh Hóa)..., ấn tượng giống nhau là “đường chật người đông giời ơi chen”. Song chính không khí “vui như hội” mà người Mông tạo ra cho cái Tết thứ hai của mình đã khiến rất nhiều du khách miền xuôi, trong đó có tôi muốn quay lại.
Đại tá Đoàn Sự bên tấm hình của mình phiên dịch cho Bác Hồ ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Như Ý

Cụ Hồ ở Hàng Châu – Chuyện giờ mới kể

TP - 87 tuổi mà đại tá Đoàn Sự, nguyên Phó giám đốc kiêm Tổng biên tập Nhà Xuất bản Quân đội Nhân dân, vẫn lưu loát hồi tưởng những cuộc phiêu lưu phiên dịch mỗi lần Bác Hồ sang Trung Quốc nửa cuối thập niên 50 của thế kỷ XX. Đại tá có lẽ nằm trong số hiếm phiên dịch có cơ hội được coi như tri kỷ với Bác về thi phú dù trong khoảng thời gian rất ngắn ngủi. Không rõ có phải vì thế mà người sỹ quan trí thức ấy được Bác tặng một món quà thú vị mà đến nay ông vẫn lưu giữ.