Người Mông ở Mù Cang Chải vui Tết Độc lập

TPO - Đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Mù Cang Chải xuống phố vui Tết Độc lập ngày 2/9.
Người Mông ở Mù Cang Chải vui Tết Độc lập ảnh 1

Ngay từ sáng ngày 1/9, trẻ em, người lớn từ các bản làng xa xôi của Mù Cang Chải nô nức khoác lên mình những bộ quần áo mới để đến trung tâm huyện, nơi diễn ra các hoạt động mừng ngày Tết Độc lập 2/9.

Người Mông ở Mù Cang Chải vui Tết Độc lập ảnh 2

Chị Khang Thị Bla, Bí thư Đoàn xã Chế Cu Nha chia sẻ: Từ một tháng nay, đoàn xã tập trung các chị em để tập luyện các chương trình chuẩn bị cho ngày Tết Độc lập.

Người Mông ở Mù Cang Chải vui Tết Độc lập ảnh 3

Tối 1/9, chương trình nghệ thuật “Người Mông xuống phố” diễn ra với những màn trình diễn đầy ấn tượng trên các tuyến đường trung tâm của thị trấn Mù Cang Chải. Đây cũng là lần đầu tiên Mù Cang Chải tổ chức chương trình biểu diễn với trên 300 người tham gia.

Người Mông ở Mù Cang Chải vui Tết Độc lập ảnh 4

Mỗi đội văn nghệ đem đến bản sắc riêng của địa phương mình. Với chặng đường diễu hành hơn 1km, cùng các đạo cụ biểu diễn phong phú và trang phục đậm sắc màu dân tộc, các đoàn văn nghệ từ các xã đã mang đến những tiết mục dân ca, dân vũ truyền thống.

Người Mông ở Mù Cang Chải vui Tết Độc lập ảnh 5

Tiếp đó, chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Rạng rỡ quê hương” gồm các tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi huyện vùng cao Mù Cang Chải đang thay da đổi thịt từng ngày.

Người Mông ở Mù Cang Chải vui Tết Độc lập ảnh 6

Những chương trình đều thu hút sự chú ý, quan tâm, theo dõi của hàng trăm nghìn người dân cùng du khách đến tham quan, du lịch.

Người Mông ở Mù Cang Chải vui Tết Độc lập ảnh 7

Trao đổi với Tiền Phong, bà Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải cho biết, địa phương đang cố gắng và phấn đấu hết sức mình để thực hiện thắng lợi mục tiêu đến năm 2025 xây dựng huyện Mù Cang Chải trở thành huyện du lịch, là điểm đến bản sắc, an toàn, thân thiện.

Người Mông ở Mù Cang Chải vui Tết Độc lập ảnh 8

Cũng trong chương trình, ông Nông Việt Yên - Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải đã châm đuốc thắp sáng mở màn cho chương trình khai mạc các hoạt động chào mừng Tết Độc lập tại huyện Mù Cang Chải.

Người Mông ở Mù Cang Chải vui Tết Độc lập ảnh 9
Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Tết Độc lập 2/9 và lễ hội mùa vàng năm 2023, huyện Mù Cang Chải tổ chức nhiều hoạt động đặc sắc, phong phú từ ngày 1/9 đến 4/9 như tổ chức thi đấu các môn thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian; hội diễn nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục các dân tộc trên địa bàn huyện; một số hoạt động trải nghiệm mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc trong huyện, đặc biệt là dân tộc Mông.
Tin liên quan