Ra mắt 'Không gian văn hóa Hồ Chí Minh'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Qua hơn 3 tháng chuẩn bị, ứng dụng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trên nền tảng internet do Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 7 (TPHCM) thực hiện với 3 ngôn ngữ Việt – Anh – Hàn, vừa ra mắt.

Chiều 22/9, tại chùa Long Hoa, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 7 (TPHCM) phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 7 và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam quận tổ chức ra mắt "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" trong khuôn viên chùa.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Dũng Hùng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam quận 7 cho rằng việc xây dựng "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" không chỉ trong chính quyền, cơ quan ban ngành mà đã lan tỏa trong từng khu phố, từng người dân trong cộng đồng dân cư, cho đến các cơ sở tôn giáo với mong muốn đưa tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến gần hơn với mọi người dân.

Ra mắt 'Không gian văn hóa Hồ Chí Minh' ảnh 1

Đại diện lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM, Ủy ban MTTQ thành phố và quận 7 thực hiện nghi thức khánh thành "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" tại chùa Long Hoa. Ảnh: Ngô Tùng

Tại quận 7, hiện toàn bộ 10 phường và các cơ quan, đơn vị đều đã xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”.

Ông Khưu Thiên Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 7 cho biết, với mong muốn để mọi người dân, mọi thành phần dân tộc, tôn giáo đều có thể dễ dàng tiếp cận, tìm hiểu mọi lúc, mọi nơi những thông tin, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận đã thực hiện ứng dụng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trên nền tảng mạng internet.

Qua hơn 3 tháng chuẩn bị, ứng dụng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trên nền tảng internet do Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 7 (TPHCM) thực hiện với 3 ngôn ngữ Việt – Anh – Hàn, đã ra mắt.

Ra mắt 'Không gian văn hóa Hồ Chí Minh' ảnh 2

Các đại biểu xem thông tin tư liệu trong "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" tại chùa Long Hoa.

Ứng dụng được thiết kế với nhiều nội dung phong phú như: giới thiệu về cuộc đời và quá trình hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh; giới thiệu nhiều tác phẩm kinh điển của Người (Di chúc, Hồ Chí Minh toàn tập...); hơn 20 phim, kịch nói, hơn 20 bài hát và 110 ảnh liên quan đến thân thế, sự nghiệp và quá trình hoạt động của Người.

Đặc biệt, khi vào ứng dụng này, người xem cũng có thể nghe lại từng tuyên ngôn, lời phát biểu của Người được lưu lại dưới dạng file ghi âm. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng cung cấp không gian Bảo tàng Hồ Chí Minh dưới dạng 3D, để người xem tham khảo, tìm hiểu thêm.

Dịp này, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 7 đã tôn vinh công đức Hòa thượng Thích Lãng Huỳnh – Chứng minh, cố vấn Ban Trị sự GHPG Việt Nam quận 7, vị giáo phẩm đã có nhiều đóng góp cho Phật giáo quận 7.

MỚI - NÓNG
Cậu bé 7 tuổi nối dài thanh âm Gia Rai
Cậu bé 7 tuổi nối dài thanh âm Gia Rai
TP - Cậu bé người Gia Rai 7 tuổi, tay cầm 2 cái xập xèng (tiếng Gia Rai gọi là răng rai) vỗ nhịp nhàng hòa cùng nhịp chiêng của các nghệ nhân. Tiết mục biểu diễn đã mang đến sắc màu sinh động, thể hiện nét văn hóa truyền thống của dân tộc này.
Mùa lễ hội của người Cơ Tu ở Đông Giang, Quảng Nam. Ảnh: Nguyễn Thành
Di sản hát lý của người Cơ Tu
TP - Nói lý - hát lý là nghệ thuật ứng khẩu trong sinh hoạt cộng đồng của người Cơ Tu hết sức độc đáo và ý nghĩa. Di sản phi vật thể quốc gia này được người dân gìn giữ, phát triển, hớp hồn du khách gần xa mỗi mùa lễ hội.
Hàng cây trang bên suối Tà Má thu hút khách đến tham quan du lịch dịp nở hoa. Ảnh: Trương Định
Đồng bào Bana hiến đất mở đường
TP - Nhằm tạo điều kiện cho giao thông đi lại thuận tiện hơn khi vào du lịch suối Tà Má và hướng đến mục tiêu phát triển du lịch cộng đồng, đồng bào Bana tại thôn Hà Ri, xã Vĩnh Hiệp, huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định) đã tự nguyện hiến đất để mở rộng đầu tư xây dựng đường.

Có thể bạn quan tâm

Thượng tọa Thích Thiện Hạnh trao quà tặng người có hoàn cảnh khó khăn

Gieo mầm từ bi

TP - Hàng chục năm qua, Thượng tọa Thích Thiện Hạnh, Trụ trì chùa Vinh Phúc ở thôn Quan Độ, xã Văn Môn (huyện Yên Phong, Bắc Ninh) miệt mài gieo mầm thiện đến nhiều phật tử, nhằm chia sẻ gánh nặng cho xã hội trên tinh thần từ bi, trí tuệ của đạo Phật.