Ra mắt 'Không gian văn hóa Hồ Chí Minh'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Qua hơn 3 tháng chuẩn bị, ứng dụng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trên nền tảng internet do Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 7 (TPHCM) thực hiện với 3 ngôn ngữ Việt – Anh – Hàn, vừa ra mắt.

Chiều 22/9, tại chùa Long Hoa, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 7 (TPHCM) phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 7 và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam quận tổ chức ra mắt "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" trong khuôn viên chùa.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Dũng Hùng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam quận 7 cho rằng việc xây dựng "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" không chỉ trong chính quyền, cơ quan ban ngành mà đã lan tỏa trong từng khu phố, từng người dân trong cộng đồng dân cư, cho đến các cơ sở tôn giáo với mong muốn đưa tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến gần hơn với mọi người dân.

Ra mắt 'Không gian văn hóa Hồ Chí Minh' ảnh 1

Đại diện lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM, Ủy ban MTTQ thành phố và quận 7 thực hiện nghi thức khánh thành "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" tại chùa Long Hoa. Ảnh: Ngô Tùng

Tại quận 7, hiện toàn bộ 10 phường và các cơ quan, đơn vị đều đã xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”.

Ông Khưu Thiên Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 7 cho biết, với mong muốn để mọi người dân, mọi thành phần dân tộc, tôn giáo đều có thể dễ dàng tiếp cận, tìm hiểu mọi lúc, mọi nơi những thông tin, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận đã thực hiện ứng dụng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trên nền tảng mạng internet.

Qua hơn 3 tháng chuẩn bị, ứng dụng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trên nền tảng internet do Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 7 (TPHCM) thực hiện với 3 ngôn ngữ Việt – Anh – Hàn, đã ra mắt.

Ra mắt 'Không gian văn hóa Hồ Chí Minh' ảnh 2

Các đại biểu xem thông tin tư liệu trong "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" tại chùa Long Hoa.

Ứng dụng được thiết kế với nhiều nội dung phong phú như: giới thiệu về cuộc đời và quá trình hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh; giới thiệu nhiều tác phẩm kinh điển của Người (Di chúc, Hồ Chí Minh toàn tập...); hơn 20 phim, kịch nói, hơn 20 bài hát và 110 ảnh liên quan đến thân thế, sự nghiệp và quá trình hoạt động của Người.

Đặc biệt, khi vào ứng dụng này, người xem cũng có thể nghe lại từng tuyên ngôn, lời phát biểu của Người được lưu lại dưới dạng file ghi âm. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng cung cấp không gian Bảo tàng Hồ Chí Minh dưới dạng 3D, để người xem tham khảo, tìm hiểu thêm.

Dịp này, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 7 đã tôn vinh công đức Hòa thượng Thích Lãng Huỳnh – Chứng minh, cố vấn Ban Trị sự GHPG Việt Nam quận 7, vị giáo phẩm đã có nhiều đóng góp cho Phật giáo quận 7.

MỚI - NÓNG
Nồng nàn xôi trám xứ Lạng
Nồng nàn xôi trám xứ Lạng
TP - Khi tiết trời sang thu (độ tháng 8 âm lịch), đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở xứ Lạng lại lên rừng hái trám. Sau đó, người dân địa phương đã kết hợp tài tình giữa quả trám và gạo nếp để tạo nên món xôi trám có hương vị thơm ngon, béo ngậy.

Có thể bạn quan tâm

Bình yên xứ đạo

Bình yên xứ đạo

TPO - Từ mô hình điểm “3 an toàn về an ninh trật tự” tại giáo xứ Kim Phát, công an huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) cùng chính quyền địa phương đang nhân rộng đến 6 giáo xứ trên địa bàn, trở thành điểm sáng trong bảo đảm an ninh trật tự vùng tôn giáo của tỉnh này.
Thủ tướng: 'Tôn giáo đồng hành cùng đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách'

Thủ tướng: 'Tôn giáo đồng hành cùng đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách'

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, đất nước có phong trào gì thì các tôn giáo hưởng ứng tích cực, đóng góp hiệu quả cho phong trào đó. Đất nước có khó khăn, thách thức gì thì với tinh thần đại đoàn kết, tôn giáo đồng hành cùng đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.