Có 264 kết quả :

Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đón gần 90 triệu du khách

Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đón gần 90 triệu du khách

TPO - Trải qua 55 năm hình thành và phát triển, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch trở thành di sản văn hóa vô giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh - anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam. Nơi đây không chỉ lưu giữ những dấu ấn về cuộc đời hoạt động cách mạng cùng những đóng góp to lớn của Người cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, mà còn là nơi tỏa sáng lối sống, phong cách của vị lãnh tụ vĩ đại.
Phim điện ảnh mới nhất về Bác Hồ dời lịch chiếu

Phim điện ảnh mới nhất về Bác Hồ dời lịch chiếu

TPO - Tối 17/5, Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành xác nhận phim "Vầng trăng thơ ấu" đang trong quá trình chỉnh sửa, bổ sung trước khi phát hành. Phim lấy bối cảnh từ năm 1895-1901 khi Bác Hồ (tên thời thơ ấu là Nguyễn Sinh Cung) cùng cha mẹ và anh trai vào Huế lần đầu.
Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là 'giá trị dân tộc'

Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là 'giá trị dân tộc'

TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà - Nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) nhận định, giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là “giá trị dân tộc”, trường tồn cùng lịch sử dân tộc Việt Nam.
Đầm sen nở rộ, tỏa ngát hương thơm ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An

Quê Bác mùa sen nở

TP - Dịp này, du khách về thăm quê Bác có thể tận hưởng hương sen thơm ngát, check-in, lưu giữ khoảnh khắc đẹp tại cánh đồng sen, trải nghiệm các khâu thu hoạch, chế biến sen, thưởng thức nghệ thuật ẩm thực và tham quan mua sắm các sản phẩm từ sen.
Phóng viên báo Tiền Phong Sơn Tùng (người cầm sổ ghi chép) được gặp Bác Hồ trong lần tác nghiệp ngày mùng một Tết năm Giáp Thìn 1964 tại làng Lỗ Khê (Đông Anh, Hà Nội) Ảnh: GIA ĐÌNH NHÀ VĂN SƠN TÙNG CUNG CẤP

Di cảo của nhà văn Sơn Tùng về Bác Hồ

TP - Hơn ba mươi năm trước, nhà văn Sơn Tùng được Đại tướng Võ Nguyên Giáp dành riêng một ngày mời đến nhà riêng để nói chuyện về Bác Hồ. Trước đó, khi biết nội dung cuộc nói chuyện, nhà văn Sơn Tùng đã soạn một đề cương chi tiết để chuẩn bị cho cuộc gặp này. Gần đây, những trang viết về Bác Hồ nói trên lần đầu được đăng trong cuốn sách “Hồ Chí Minh trái tim quả đất” của nhà văn Sơn Tùng vừa được xuất bản.
65 năm xây lũy thép biên cương

65 năm xây lũy thép biên cương

TPO - Gánh vác sứ mệnh bảo vệ vững chắc từng tấc đất biên cương của Tổ quốc, 65 năm qua, những người lính Biên phòng Việt Nam đã không quản ngại gian lao để bám trụ trên biên thùy sương gió, lập nên nhiều chiến công hiển hách và mang lại cuộc sống ấm no cho đồng bào.
Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bộ trưởng Y tế Phạm Ngọc Thạch thăm Bệnh xá Vân Đình ngày 20/4/1963. Trong ảnh Bí thư Chi đoàn Bệnh xá Nguyễn Hữu Kim đang hứa với Bác

Nhớ chuyện Bác về thăm một 'nhà thương'

TP - Hơn 60 năm trước, cán bộ, y bác sỹ Bệnh xá Vân Đình (nay là Bệnh viện Đa khoa Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) vinh dự, tự hào được đón Bác về thăm. Đó là một cuộc thăm, kiểm tra đặc biệt, bất ngờ, không báo trước nhưng rất cụ thể, nồng hậu, thể hiện sự yêu mến và mong mỏi của Người với ngành Y...
Bác Hồ bên ngôi nhà sàn trong Phủ Chủ tịch Ảnh: KDT CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH TẠI PHỦ CHỦ TỊCH CUNG CẤP

Chuyện dựng nhà sàn của Bác

TP - Xem những hình ảnh và đọc tư liệu quý về quá trình xây dựng ngôi nhà sàn của Bác Hồ ở Phủ Chủ tịch mới thấy hết giá trị to lớn của công trình này. Đó là công trình nhỏ nhưng là một di sản lớn, lưu giữ cốt cách hiền nhân và những kỷ niệm về Người.
Bác Hồ với các du học sinh ta tại Liên Xô trong một lần thăm nước bạn

Bác Hồ với nhóm du học sinh đầu tiên đi Liên Xô trong Kháng chiến

TP - Gần đây, tôi tìm lại được trong các ghi chép cũ bản ghi cuộc trò chuyện từ nhiều năm trước giữa tôi và ông Nguyễn Đình Khôi - nguyên Phó Vụ trưởng Vụ châu Âu 1, Bộ Ngoại giao. Ông Khôi thuộc nhóm thanh niên đầu tiên được cử đi học ở Liên Xô trong Kháng chiến chống Pháp. Lần đó, ông Khôi kể về lần Bác Hồ đến thăm và căn dặn những người sắp được ra nước ngoài học tập.
Đoàn đội

Thiếu nhi Quảng Bình thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy

TPO - Ngày 22/12, tin từ Tỉnh Đoàn Quảng Bình cho hay, nhằm đẩy mạnh phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” và tổ chức giáo dục kỹ năng sống cho thiếu nhi năm học 2023-2024 tại các trường TH&THCS trong toàn tỉnh Hội đồng Đội tỉnh tổ chức phát động phong trào “Thiếu nhi Quảng Bình thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2023 – 2027.
Khai mạc triển lãm 'Sinh viên Việt Nam - Kiến tạo tương lai, dựng xây đất nước'

Khai mạc triển lãm 'Sinh viên Việt Nam - Kiến tạo tương lai, dựng xây đất nước'

TPO - Triển lãm tại Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI với chủ đề "Sinh viên Việt Nam - Kiến tạo tương lai, dựng xây đất nước" là tuyến trải nghiệm kết nối với nhau chặt chẽ, có sự liền mạch của câu chuyện lịch sử Hội Sinh viên Việt Nam đến những phong trào, chương trình hiện nay.