Nhiều hoạt động đồng hành cùng phụ nữ biên cương ở Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khơi dậy ý chí vươn lên của phụ nữ, qua đó huy động sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng hướng về các xã đặc biệt khó khăn vùng biên giới.

Trong tháng 8/2023, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Nghệ An đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông về bình đẳng giới cho cán bộ, hội viên, phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Con Cuông và Tương Dương.

Nhiều hoạt động đồng hành cùng phụ nữ biên cương ở Nghệ An ảnh 1

Trao tặng đàn bò sinh kế cho các hội viên hội phụ nữ trên địa bàn huyện Tương Dương

Hoạt động đã chuyển tải các thông tin về chính sách pháp luật về bình đẳng giới, hôn nhân và gia đình đến chị em. Từ đó, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân nói chung và phụ nữ nói riêng.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh uỷ tổ chức một số hoạt động hỗ trợ phụ nữ biên giới. Cụ thể, trao tặng 2 bộ máy tính và máy in; trao 70 suất quà cho phụ nữ và trẻ em khó khăn; trao 10 mô hình sinh kế “nuôi bò sinh sản” cho 10 hội viên phụ nữ nghèo ở xã Châu Khê (huyện Con Cuông) và xã Tam Quang (huyện Tương Dương).

Tổng giá trị hỗ trợ là hơn 170 triệu đồng từ nguồn cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tỉnh trực tiếp đóng góp và kết nối huy động các nguồn khác.

Nhiều hoạt động đồng hành cùng phụ nữ biên cương ở Nghệ An ảnh 2

Hỗ trợ mô hình sinh kế "nuôi bò sinh sản" cho phụ nữ nghèo xã Châu Khê, huyện Con Cuông.

Các hoạt động triển khai tại 2 xã nhằm cụ thể hoá kế hoạch thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021-2025 của Hội LHPN tỉnh Nghệ An. Thông qua hoạt động nhằm tiếp tục thúc đẩy, lan toả thực hiện chương trình trong các cấp, ngành, cộng đồng xã hội nói chung và các cấp Hội Phụ nữ nói riêng trong tỉnh.

Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi cách nghĩ, cách làm cho chị em để vươn lên khẳng định bản thân, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số; bảo vệ an ninh biên giới.

Sự thành công và lan tỏa của chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” đã góp phần từng bước cải thiện đời sống, xóa đói giảm nghèo và giúp người dân và phụ nữ vùng biên cương tự tin, mạnh dạn, vượt lên khó khăn, làm chủ cuộc sống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tăng cường tuyên truyền về bình đẳng giới trong các trường dân tộc nội trú và bán trú

Tăng cường tuyên truyền về bình đẳng giới trong các trường dân tộc nội trú và bán trú

TPO - Trong văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 đối với giáo dục dân tộc, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo 100% học sinh các trường, lớp bán trú và dân tộc nội trú phải được tuyên truyền kỹ năng sống, về giới và bình đẳng giới với nội dung và thời lượng phù hợp với lứa tuổi.
Tham vấn thông điệp truyền thông về Bình đẳng giới năm 2023

Tham vấn thông điệp truyền thông về Bình đẳng giới năm 2023

TPO - Chiều ngày 18/9, tại Hà Nội, Vụ Bình đẳng giới (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức Hội thảo tham vấn ý kiến các chuyên gia về chủ đề, thông điệp và mẫu sản phẩm truyền thông về bình đẳng giới được sử dụng trong Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.
Ninh Bình: Công nhận 16 nam giới là hội viên danh dự Hội Liên hiệp Phụ nữ

Ninh Bình: Công nhận 16 nam giới là hội viên danh dự Hội Liên hiệp Phụ nữ

TPO - Sáng 19/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hoa Lư (Ninh Bình) đã tổ chức lễ công nhận 16 nam giới là hội viên danh dự của Hội Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Đây là sự kiện quan trọng và đầu tiên diễn ra trên địa bàn huyện Hoa Lư để tôn vinh và góp phần tích cực vào việc thực hiện công tác bình đẳng giới.