Nhiều chị em 'khoe' mâm cỗ cúng Rằm tháng 7

TPO - Tháng 7 âm lịch vừa được gọi là "tháng cô hồn" còn là mùa báo hiếu. Nhiều chị em nhân dịp này đã chuẩn bị những mâm cỗ tươm tất, bắt mắt vừa để dâng lên gia tiên bày tỏ lòng thành, báo hiếu đối với đấng sinh thành. 
Nhiều chị em 'khoe' mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 ảnh 1

Theo truyền thống của người Việt Nam, ngày Rằm tháng 7 được biết đến là ngày xá tội vong nhân và trùng với ngày Lễ Vu Lan. Năm nay, ngày Rằm tháng 7 rơi vào giữa tuần nên trước đó, nhiều chị em đã chuẩn bị mâm cỗ cúng dâng lên gia tiên bày tỏ lòng thành, báo đáp công ơn sinh thành của cha mẹ, tìm về cội nguồn yêu thương.

Nhiều chị em 'khoe' mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 ảnh 2

Đây cũng là dịp một số chị em khoe tài nấu nướng bằng những mâm cỗ bắt mắt với đầy đủ món chay, món mặn.

Nhiều chị em 'khoe' mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 ảnh 3

Chị Vũ Bảo Ngọc (phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: "Rằm tháng 7 âm lịch hằng năm luôn là dịp đặc biệt để các thành viên trong gia đình gắn kết lại cùng nhau. Cho nên dù bận đến mấy, mỗi năm đến rằm tháng 7, mình vẫn tự tay chọn, chuẩn bị lễ vật, mâm cơm để dâng lên gia tiên."

Nhiều chị em 'khoe' mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 ảnh 4

Mâm cơm cúng Rằm tháng 7 tươm tất do chị Nguyễn Thị Hồng Diễm (phố Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân) cùng chồng chuẩn bị. Được biết hầu hết các món đều được vợ chồng chị Diễm tự tay làm, không tốn quá nhiều thời gian.

Nhiều chị em 'khoe' mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 ảnh 5

Mâm cỗ chay của chị Trần Loan (TP Hòa Bình) được bày biện rất bắt mắt.

Nhiều chị em 'khoe' mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 ảnh 6
Nhiều chị em 'khoe' mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 ảnh 7

Với gia đình chị Yến Chi (Bắc Ninh) do trong tuần ít thời gian nên đã làm cơm cúng vào ngày chủ nhật để chuẩn bị được chu toàn hơn. Mâm cơm chị chuẩn bị để cúng gia tiên gồm: xôi cốm đậu xanh hạt sen dừa tươi, chả cốm, sườn om dứa, cơm cuộn, nem hải sản, canh măng sườn mọc, canh rau củ, nộm đu đủ thịt bò khô, nem chua, bánh bao chay hấp. Chị Yến chia sẻ: "Mọi năm mình đều cúng gà nhưng năm nay muốn thay đổi làm đơn giản một chút."

Nhiều chị em 'khoe' mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 ảnh 8

Những mâm cỗ cúng đủ đầy được chuẩn bị dâng lên gia tiên để bày tỏ lòng thành của gia chủ. Bên cạnh đó, mâm cỗ cúng cũng thể hiện lòng hiếu thảo đối với công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, ước nguyện gia đình luôn vẹn toàn, no đủ.

Tin liên quan