Có 12 kết quả :

Nhiều chị em 'khoe' mâm cỗ cúng Rằm tháng 7

Nhiều chị em 'khoe' mâm cỗ cúng Rằm tháng 7

TPO - Tháng 7 âm lịch vừa được gọi là "tháng cô hồn" còn là mùa báo hiếu. Nhiều chị em nhân dịp này đã chuẩn bị những mâm cỗ tươm tất, bắt mắt vừa để dâng lên gia tiên bày tỏ lòng thành, báo hiếu đối với đấng sinh thành. 
Văn khấn Rằm tháng 7 cúng gia tiên chuẩn nhất

Văn khấn Rằm tháng 7 cúng gia tiên chuẩn nhất

TPO - Rằm tháng 7 là một trong những ngày lễ quan trọng của người Việt. Vào ngày này, nhiều gia đình làm mâm cơm cúng thần linh, gia tiên và chúng sinh. Việc thực hiện lễ cúng thành tâm, trang trọng được nhiều người quan niệm có thể mang lại phước báu, bình an cho gia chủ và người thân.
Hình ảnh chưa từng có ở đền chùa Hà Nội trong ngày Rằm tháng 7

Hình ảnh chưa từng có ở đền chùa Hà Nội trong ngày Rằm tháng 7

TPO - Do Hà Nội đang giãn cách xã hội vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên lễ Vu lan năm nay các cơ sở thờ tự đã tổ chức các khóa lễ diễn ra dưới hình thức trực tuyến. Các đền chùa không còn cảnh tấp nập, nhộn nhịp như mọi năm vào dịp Rằm tháng 7, lác đác một vài người dẫn đứng vái vọng từ sáng sớm.
Nhiều gia đình tự tay làm âm cỗ cúng thay vì đặt cỗ như mọi năm.

Rằm tháng 7, cỗ và vàng mã giảm, nở rộ cúng online

TPO - Năm nay do Hà Nội giãn cách xã hội, nên dù là ngày 14 âm lịch  của Rằm tháng 7 vốn rất đặc biệt trong năm nhưng tất các dịch vụ đặt cỗ, vàng mã đều không sôi động. Để thích nghi, ngoài đi chợ online ngày Rằm, hình thức cúng online kể cả cho lễ Vu lan và người đã mất cũng lên ngôi.
 Không tập trung đông người trong đại lễ Vu lan. Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG

Cao hơn sự báo hiếu mùa Vu lan

TP - Đại lễ Vu lan trực tuyến, cầu quốc thái dân an nằm trong số hoạt động thiết thực trong thời giãn cách năm nay. Không chỉ gói gọn trong câu chuyện hiếu đạo trong gia đình, Vu lan còn là thời điểm cần thiết hơn bao giờ để con người ta đền đáp tứ trọng ân.