Lạng Sơn

Lễ ra mắt điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung tại thị trấn Đồng Mỏ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhân dịp đón xuân mới, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Lạng Sơn vừa phối hợp với nhóm Phật tử thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn tổ chức Lễ ra mắt điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung cho nhóm Phật tử thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng.

Tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Quảng Truyền, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn cùng các tăng ni, phật tử và đại diện các sở, ban ngành ở tỉnh Lạng Sơn.

Lễ ra mắt điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung tại thị trấn Đồng Mỏ ảnh 1

Thượng tọa Thích Quảng Truyền phát biểu tại Lễ ra mắt điểm sinh hoạt tôn giáo -Ảnh: DC

Lễ ra mắt điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung tại thị trấn Đồng Mỏ ảnh 2

Nghi lễ tôn giáo được tổ chức trang trọng -Ảnh: DC

Theo báo cáo, nhóm Phật tử thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng được thành lập từ năm 1990, lúc đầu với hơn 20 Phật tử sinh hoạt, đến nay đã phát triển được hàng trăm Phật tử. Do tại địa phương chưa có chùa nên các Phật tử phải về sinh hoạt tại chùa Thành, thành phố Lạng Sơn, cách thị trấn Đồng Mỏ hơn 40km. Trong khi đó có nhiều Phật tử cao tuổi nên việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn, việc tu tập thường xuyên bị gián đoạn... Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng trong những năm qua nhóm Phật tử thị trấn Đồng Mỏ đã làm tốt công tác an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo, nhiều Phật tử được các cấp chính quyền tuyên dương, khen thưởng.

Căn cứ luật tín ngưỡng tôn giáo, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành đăng ký với cơ quan có thẩm quyền chấp thuận cho nhóm Phật tử thị trấn Đồng Mỏ được sinh hoạt tôn giáo tập trung, tại địa điểm tư gia Phật tử Trần Bích Thuận, ở khu Hòa Bình 2, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng. Điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung sẽ là nơi tu tập cho các Phật tử đáp ứng được nguyện vọng chính đáng của mọi người.

Lễ ra mắt điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung tại thị trấn Đồng Mỏ ảnh 3

Tặng quà cho các gia đình khó khăn ở huyện Chi Lăng, Lạng Sơn -Ảnh: DC

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Quảng Truyền mong muốn nhóm Phật tử thị trấn Đồng Mỏ hoạt động Phật sự đúng pháp luật, phát huy các kết quả đã làm được, tiếp tục có nhiều hoạt động Phật sự tốt đạo đẹp đời, góp phần cùng chính quyền, nhân dân các dân tộc trên địa bàn xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tại lễ ra mắt, nhóm Phật tử Đồng Mỏ đã trao tặng 10 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và tổ chức dâng hương cầu nguyện quốc thái - dân an.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên tín đồ tôn giáo mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi

Thanh niên tín đồ tôn giáo mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi

TPO - Tối 27/9, Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và Câu lạc bộ Thanh niên Phật giáo thành phố Sa Đéc tổ chức chương trình “Vui Trung thu đón Trăng rằm” tại chùa Phước Hưng (thành phố Sa Đéc) cho gần 600 thiếu nhi, đoàn viên, thanh niên và người dân.
Nâng cao năng lực bảo vệ môi trường cho các tôn giáo khu vực miền Trung và Tây Nguyên

Nâng cao năng lực bảo vệ môi trường cho các tôn giáo khu vực miền Trung và Tây Nguyên

TPO - Thời gian qua, các tôn giáo đã xây dựng hàng nghìn mô hình, triển khai nhiều hoạt động đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tạo được sự chuyển biến về nhận thức, thay đổi thái độ, hành vi, thói quen của nhiều chức sắc, chức việc, nhà tu hành, đồng bào các tôn giáo và người dân ở cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.