Lạng Sơn

Lễ ra mắt điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung tại thị trấn Đồng Mỏ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhân dịp đón xuân mới, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Lạng Sơn vừa phối hợp với nhóm Phật tử thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn tổ chức Lễ ra mắt điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung cho nhóm Phật tử thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng.

Tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Quảng Truyền, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn cùng các tăng ni, phật tử và đại diện các sở, ban ngành ở tỉnh Lạng Sơn.

Lễ ra mắt điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung tại thị trấn Đồng Mỏ ảnh 1

Thượng tọa Thích Quảng Truyền phát biểu tại Lễ ra mắt điểm sinh hoạt tôn giáo -Ảnh: DC

Lễ ra mắt điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung tại thị trấn Đồng Mỏ ảnh 2

Nghi lễ tôn giáo được tổ chức trang trọng -Ảnh: DC

Theo báo cáo, nhóm Phật tử thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng được thành lập từ năm 1990, lúc đầu với hơn 20 Phật tử sinh hoạt, đến nay đã phát triển được hàng trăm Phật tử. Do tại địa phương chưa có chùa nên các Phật tử phải về sinh hoạt tại chùa Thành, thành phố Lạng Sơn, cách thị trấn Đồng Mỏ hơn 40km. Trong khi đó có nhiều Phật tử cao tuổi nên việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn, việc tu tập thường xuyên bị gián đoạn... Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng trong những năm qua nhóm Phật tử thị trấn Đồng Mỏ đã làm tốt công tác an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo, nhiều Phật tử được các cấp chính quyền tuyên dương, khen thưởng.

Căn cứ luật tín ngưỡng tôn giáo, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành đăng ký với cơ quan có thẩm quyền chấp thuận cho nhóm Phật tử thị trấn Đồng Mỏ được sinh hoạt tôn giáo tập trung, tại địa điểm tư gia Phật tử Trần Bích Thuận, ở khu Hòa Bình 2, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng. Điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung sẽ là nơi tu tập cho các Phật tử đáp ứng được nguyện vọng chính đáng của mọi người.

Lễ ra mắt điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung tại thị trấn Đồng Mỏ ảnh 3

Tặng quà cho các gia đình khó khăn ở huyện Chi Lăng, Lạng Sơn -Ảnh: DC

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Quảng Truyền mong muốn nhóm Phật tử thị trấn Đồng Mỏ hoạt động Phật sự đúng pháp luật, phát huy các kết quả đã làm được, tiếp tục có nhiều hoạt động Phật sự tốt đạo đẹp đời, góp phần cùng chính quyền, nhân dân các dân tộc trên địa bàn xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tại lễ ra mắt, nhóm Phật tử Đồng Mỏ đã trao tặng 10 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và tổ chức dâng hương cầu nguyện quốc thái - dân an.

MỚI - NÓNG
Cậu bé 7 tuổi nối dài thanh âm Gia Rai
Cậu bé 7 tuổi nối dài thanh âm Gia Rai
TP - Cậu bé người Gia Rai 7 tuổi, tay cầm 2 cái xập xèng (tiếng Gia Rai gọi là răng rai) vỗ nhịp nhàng hòa cùng nhịp chiêng của các nghệ nhân. Tiết mục biểu diễn đã mang đến sắc màu sinh động, thể hiện nét văn hóa truyền thống của dân tộc này.
Mùa lễ hội của người Cơ Tu ở Đông Giang, Quảng Nam. Ảnh: Nguyễn Thành
Di sản hát lý của người Cơ Tu
TP - Nói lý - hát lý là nghệ thuật ứng khẩu trong sinh hoạt cộng đồng của người Cơ Tu hết sức độc đáo và ý nghĩa. Di sản phi vật thể quốc gia này được người dân gìn giữ, phát triển, hớp hồn du khách gần xa mỗi mùa lễ hội.
Hàng cây trang bên suối Tà Má thu hút khách đến tham quan du lịch dịp nở hoa. Ảnh: Trương Định
Đồng bào Bana hiến đất mở đường
TP - Nhằm tạo điều kiện cho giao thông đi lại thuận tiện hơn khi vào du lịch suối Tà Má và hướng đến mục tiêu phát triển du lịch cộng đồng, đồng bào Bana tại thôn Hà Ri, xã Vĩnh Hiệp, huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định) đã tự nguyện hiến đất để mở rộng đầu tư xây dựng đường.

Có thể bạn quan tâm

Thượng tọa Thích Thiện Hạnh trao quà tặng người có hoàn cảnh khó khăn

Gieo mầm từ bi

TP - Hàng chục năm qua, Thượng tọa Thích Thiện Hạnh, Trụ trì chùa Vinh Phúc ở thôn Quan Độ, xã Văn Môn (huyện Yên Phong, Bắc Ninh) miệt mài gieo mầm thiện đến nhiều phật tử, nhằm chia sẻ gánh nặng cho xã hội trên tinh thần từ bi, trí tuệ của đạo Phật.