Khánh Hòa tập huấn bình đẳng giới cho cán bộ trên toàn tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 29/8, tại Nha Trang, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Khánh Hòa tổ chức tập huấn “giảng viên nguồn về lồng ghép giới” cho khoảng 150 đại biểu là cán bộ trong hệ thống chính trị, các già làng, chức sắc, tôn giáo và người có uy tín trong cộng đồng trên địa bàn toàn tỉnh.

Lớp tập huấn góp phần trang bị và nâng cao kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới cho cán bộ trong hệ thống chính trị, già làng, trưởng bản và người có uy tín trong cộng đồng. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và thái độ thực hiện các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em.

Khánh Hòa tập huấn bình đẳng giới cho cán bộ trên toàn tỉnh ảnh 1
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được báo cáo viên cập nhật các kiến thức, hiểu biết chung về bình đẳng giới; những định kiến về giới; mối quan tâm về giới khi thực hiện hoạt động chuyên môn; thế nào là tăng quyền năng cho phụ nữ; rào cản khi tăng quyền năng cho phụ nữ người đồng bào dân tộc thiểu số; con đường và cơ chế đi đến bình đẳng giới; phân tích giới trong chính sách và thực hiện mô hình hỗ trợ phụ nữ; lồng ghép giới và một số giải pháp lồng ghép giới trong xây dựng chính sách; nhận diện các hình thức bạo lực gia đình, kỹ năng ứng phó với bạo lực gia đình và kỹ năng phát hiện, lên tiếng, hỗ trợ người bị bạo lực tại cộng đồng…

Đây là một trong những hoạt động nằm trong liên quan đến lĩnh vực bình đẳng giới thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyên truyền bình đẳng giới, ngăn chặn tình trạng xâm hại trẻ em vùng dân tộc thiểu số

Tuyên truyền bình đẳng giới, ngăn chặn tình trạng xâm hại trẻ em vùng dân tộc thiểu số

TPO - Bình đẳng giới là chìa khóa để chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em. Đẩy mạnh việc tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào vùng dân tộc về bình đẳng giới, về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, kiến thức, kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em, là một trong những giải pháp bảo vệ trẻ em dân tộc thiểu số khỏi bị xâm hại. 
Cô bé Ba Na 9 tuổi 'tiếp lửa' đam mê nhạc cụ dân tộc

Cô bé Ba Na 9 tuổi 'tiếp lửa' đam mê nhạc cụ dân tộc

TPO - Cô bé Y Thiên An, người Ba Na được mọi người yêu mến gọi là người “tiếp lửa”, nối dài những thanh âm giữa đại ngàn Kon Tum. Trường hợp của Y Thiên An cũng như rất nhiều tấm gương trẻ khác bằng tài năng, sự tự tin, sự tỏa sáng trong học tập, rèn luyện và trong các hoạt động xã hội, đã truyền cảm hứng, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò, vị thế của phụ nữ trong đời sống xã hội, về giá trị của trẻ em gái và về bình đẳng giới.
Tăng cường tuyên truyền về bình đẳng giới trong các trường dân tộc nội trú và bán trú

Tăng cường tuyên truyền về bình đẳng giới trong các trường dân tộc nội trú và bán trú

TPO - Trong văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 đối với giáo dục dân tộc, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo 100% học sinh các trường, lớp bán trú và dân tộc nội trú phải được tuyên truyền kỹ năng sống, về giới và bình đẳng giới với nội dung và thời lượng phù hợp với lứa tuổi.
Tham vấn thông điệp truyền thông về Bình đẳng giới năm 2023

Tham vấn thông điệp truyền thông về Bình đẳng giới năm 2023

TPO - Chiều ngày 18/9, tại Hà Nội, Vụ Bình đẳng giới (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức Hội thảo tham vấn ý kiến các chuyên gia về chủ đề, thông điệp và mẫu sản phẩm truyền thông về bình đẳng giới được sử dụng trong Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.