Khám phá hành trình xanh ở ngoại ô TPHCM

TPO - Tour "Bình Chánh - Những điều chưa kể" đã kết nối các điểm tham quan độc đáo, mang lại cho du khách cơ hội tìm hiểu về vùng đất, con người và thưởng thức ẩm thực phong phú.
Khám phá hành trình xanh ở ngoại ô TPHCM ảnh 1

Vừa qua, Sở Du lịch TPHCM tổ chức chương trình tham quan du lịch Sài Gòn - Bình Chánh với chủ đề “Huyền bí của vùng thiên nhiên tươi đẹp”. Đây là hoạt động tiếp theo của chương trình tìm kiếm những điểm du lịch đặc trưng tại TP.HCM. Nằm ở vùng ngoại ô, cửa ngõ phía Tây của TP.HCM, huyện Bình Chánh mang đến sắc màu khác biệt với chốn đô thị đông đúc của TPHCM. Nơi đây đang phát triển mạnh mẽ hằng ngày nhưng luôn mang bên mình nét bình dị của một làng quê đất phương Nam.

Khám phá hành trình xanh ở ngoại ô TPHCM ảnh 2

Thuyết minh trận đánh anh dũng, ghi dấu chiến công của quân dân huyện Bình Chánh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Khám phá hành trình xanh ở ngoại ô TPHCM ảnh 3
Tham quan Khu truyền thống cách mạng Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968
Khám phá hành trình xanh ở ngoại ô TPHCM ảnh 4

Tái hiện không gian khu phố người Hoa tại Q.8 trong cuộc tổng tiến công.

Khám phá hành trình xanh ở ngoại ô TPHCM ảnh 5

Không gian trưng bày với kích thước phục dựng theo tỉ lệ 1-1 bằng với kích thước thật.

Khám phá hành trình xanh ở ngoại ô TPHCM ảnh 6

Du khách đang chăm sóc sức khỏe theo y học cổ truyền tại công viên văn hoá Láng Le.

Khám phá hành trình xanh ở ngoại ô TPHCM ảnh 7

Đoàn khảo sát vào tham quan chùa Thanh Tâm với tên gọi dân gian là Bát Bửu Phật Đài hay chùa Phật cô đơn.

Khám phá hành trình xanh ở ngoại ô TPHCM ảnh 8
Du khách đang trải nghiệm hái rau choại. Rau choại hay còn gọi là đọt choại... là loại cây thực vật thân thảo, dây leo thuộc họ dương xỉ, loài cây này mọc ở những vùng ẩm thấp sình lầy, ven các con kênh rạch tự nhiên nên được xem là loại rau sạch được người dân tìm hái.

Tour "Bình Chánh - Những điều chưa kể" là 1 trong 7 sản phẩm du lịch mà TP HCM sẽ đưa vào khai thác tại Tuần lễ Du lịch "Thành phố tôi yêu". Dự kiến Tuần lễ Du lịch "Thành phố tôi yêu" sẽ được công bố vào cuối tháng 12 năm nay cùng với 7 chương trình du lịch mới, hấp dẫn và đa dạng, đầy màu sắc và mỗi chương trình mang một giá trị riêng để tôn vinh điểm đến, dịch vụ du lịch của mỗi quận, huyện và thành phố Thủ Đức.