Hơn 300 người có uy tín ở Đắk Lắk được tập huấn, bồi dưỡng kiến thức

TPO - Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức 4 hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho khoảng 320 người có uy tín thuộc 8 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Theo Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk, từ đầu năm tới nay, ban đã tổ chức 4 hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho khoảng 320 người có uy tín thuộc 8 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Các hội nghị nhằm bổ sung, trang bị kiến thức cho người có uy tín về một số chính sách của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động trong vùng đồng bào DTTS. Từ đó, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I từ 2021-2025.

Xác định, lực lượng người có uy tín có vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS thực hiện chủ trương, pháp luật của Đảng, Nhà nước, hàng năm ngành công tác dân tộc tỉnh Đắk Lắk luôn quan tâm thực hiện chính sách đối với người có uy tín.

 Hơn 300 người có uy tín ở Đắk Lắk được tập huấn, bồi dưỡng kiến thức ảnh 1

Người có uy tín tham gia các hội nghị tập huấn

Tại các hội nghị, báo cáo viên trình bày các chuyên đề gồm: Pháp luật về hòa giải cơ sở, hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải đối với người có uy tín trong công tác phối hợp tham gia hòa giải cơ sở vùng đồng bào DTTS; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh, các vấn đề nhận diện và phản bác những thông tin xấu độc trên không gian mạng.

 Hơn 300 người có uy tín ở Đắk Lắk được tập huấn, bồi dưỡng kiến thức ảnh 2

Năm 2023, Ban dân tộc tỉnh Đắk Lắk tổ chức 4 hội nghị tập huấn

Bên cạnh đó, tại hội nghị, ban tổ chức còn tuyên truyền chính sách về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện; Đối thoại về thực hiện chính sách dân tộc và công tác dân tộc trong vùng đồng bào DTTS giữa lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh với người có uy tín và lồng ghép chuyên đề về “Thực trạng về loại hình tội phạm tín dụng đen trong vùng đồng bào DTTS, giải pháp đấu tranh, phòng ngừa”.

MỚI - NÓNG
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
TPO - Ngày 20/11, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam (HVPNVN) tổ chức cuộc thi "Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới" để góp phần hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Dịp này, sinh viên học viện có cơ hội thể hiện sự hiểu biết, kiến thức về bình đẳng giới và cùng lan toả thông điệp của chương trình tới các bạn đoàn viên, thanh niên trên mạng xã hội. 

Có thể bạn quan tâm

Lễ mừng thọ của người Mnông

Lễ mừng thọ của người Mnông

TPO - Người Mnông ở huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk còn lưu giữ nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống. Trong đó “Tập quán xã hội và tín ngưỡng Lễ mừng thọ của người Mnông huyện Lắk” là một trong 3 di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia của tỉnh Đắk Lắk.
Thầy giáo trẻ Cơ Tu 'cõng' chữ về làng

Thầy giáo trẻ Cơ Tu 'cõng' chữ về làng

TPO - "Sau những tháng ngày học tập miệt mài trên giảng đường đại học, tôi trở về quê để đúc kết lại những kiến thức mình đã học cũng như tập quen với môi trường giảng dạy ở quê. Cầm tấm bằng đại học trên tay, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì giờ đây tôi có thể thực hiện ước mơ của mình, có thể bắt đầu hành trình truyền tải kiến thức, cõng chữ về làng". Đó là chia sẻ của thầy giáo trẻ người Cơ Tu Bnướch Zói.