Hành trình đưa nông sản đến tận tay bà con nghèo ở tâm dịch TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
Hành trình đưa nông sản đến tận tay bà con nghèo ở tâm dịch TPHCM
TPO - Để có những túi nông sản gồm rau, củ, quả đến tận tay người dân gặp khó khăn bởi dịch COVID-19, các mạnh thường quân ngày đêm thu hoạch, gói gém và vận chuyển với một hành trình dài đầy vất vả. Khi hay tin báo Tiền Phong phát động "Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch" họ đã cùng nhau chia sẻ 1 tấn rau củ quả và 1 tấn gạo giúp người nghèo. 
Hành trình đưa nông sản đến tận tay bà con nghèo ở tâm dịch TPHCM ảnh 1

Hành trình đưa gần 1.000 tấn thực phẩm rau, củ, quả từ TP. Đà Lạt của Ban Trị sự GHPGVN TP. Đà Lạt và câu lạc bộ thiện nguyện Tâm Như, đến với tận tay người dân gặp khó khăn ở TP. HCM nói riêng và các tỉnh thành phố tại phía Nam quả là không dễ dàng.

Hành trình đưa nông sản đến tận tay bà con nghèo ở tâm dịch TPHCM ảnh 2

Phật tử ra vườn để thu hoạch rau củ tặng bà con nghèo ở TPHCM đang chống dịch COVID-19

Hành trình đưa nông sản đến tận tay bà con nghèo ở tâm dịch TPHCM ảnh 3

Theo Ni sư Hạnh Nhẫn - Trưởng Ban Từ thiện CLB Tâm Như cho biết, từ những ngày đầu tháng 7, trước tình hình dịch COVID-19 hoành hoành khốc liệt tại TP. HCM và một số tỉnh thành phía Nam. Nhiều Đại đức, tăng ni ở TP. Đà Lạt đã phát tâm nỗ lực vận động Phật tử đóng góp, vừa xắn tay áo xuống vườn thu hoạch, bốc vác rau, chất lên xe chở đi cứu trợ người dân gặp khó khăn ở vùng dịch.

Hành trình đưa nông sản đến tận tay bà con nghèo ở tâm dịch TPHCM ảnh 4
Hành trình đưa nông sản đến tận tay bà con nghèo ở tâm dịch TPHCM ảnh 5

Tính đến thời điểm hiện tại đã có hàng tấn rau, củ, quả được chuyển đến một số tỉnh thành phía Nam để trao đến tân tay người dân gặp khó khăn, các bếp ăn không đồng và các bệnh viện,…

Hành trình đưa nông sản đến tận tay bà con nghèo ở tâm dịch TPHCM ảnh 6
Hành trình đưa nông sản đến tận tay bà con nghèo ở tâm dịch TPHCM ảnh 7

Đại đức Thích Vạn Trí, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Đà Lạt cho biết, Phật giáo bằng cái tinh thần của mình thể hiện hết sức khỏe, khả năng để phụng sự cho chúng sanh. Các vị tăng ni nào ở vùng dịch thì sẳn sang tham gia vào công tác phòng chống dịch, phục vụ các vùng cách ly, các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19,…

Hành trình đưa nông sản đến tận tay bà con nghèo ở tâm dịch TPHCM ảnh 8

Để có một chuyến xe rau, củ, quả mười mấy tấn trở lên kịp thời chuyển trao cho các đối tượng khó khăn tại TP. HCM và một số tỉnh thành, thì các Đại đức, tăng ni, phật tử cùng người dân phải dậy từ rất sớm để cắt rau, thu hoạch củ, quả rồi đóng gói đưa lên xe.

Hành trình đưa nông sản đến tận tay bà con nghèo ở tâm dịch TPHCM ảnh 9
Hành trình đưa nông sản đến tận tay bà con nghèo ở tâm dịch TPHCM ảnh 10

Bệnh viện Hùng Vương tại TP. HCM là một điểm đến của gần 20 tấn nông sản do Ban Trị sự GHPGVN TP. Đà Lạt, cùng phật tử gửi trao trong sáng ngày 4/9. Nhưng để đến với những địa điểm nói trên, nhân viên bệnh viện Hùng Hương phải phân loại những tấn nông sản ra, rồi theo danh sách số lượng của các điểm đến.

Hành trình đưa nông sản đến tận tay bà con nghèo ở tâm dịch TPHCM ảnh 11

Sau khi khi phân bổ xong các phần nông sản này tiếp tục được đưa lên xe của các địa đến để chuyển đến tận tay người dân, các bệnh viện và bếp ăn không đồng,…

Hành trình đưa nông sản đến tận tay bà con nghèo ở tâm dịch TPHCM ảnh 12
Hành trình đưa nông sản đến tận tay bà con nghèo ở tâm dịch TPHCM ảnh 13

Do nhân lực và thời gian không đủ để phân loại ra hàng trăm hàng nghì túi nông sản phân bổ cho người dân tại các khu trọ công nhân, cũng như khu phong tỏa trên địa bàn TP. HCM nên đa số các điểm nhận chuyển giao trực tiếp nhờ sự chung sức của người dân và cấc khu trọ tự cân đối phân chia đều các loại rau củ cho nhau.

Hành trình đưa nông sản đến tận tay bà con nghèo ở tâm dịch TPHCM ảnh 14

Để có những phần rau củ như thế này là cả một hành trình không phải dễ khi chuyển đến được những túi nông sản đến người dân vùng dịch.

MỚI - NÓNG
Thác H’Ngô
Huyền bí ngọn thác báo tin ở Đắk Lắk
TP - Vùng đất anh hùng mang trong mình nét đẹp văn hóa đa dân tộc đặc sắc. Những truyền thuyết hấp dẫn xung quanh cảnh quan thiên nhiên còn giữ vẻ đẹp nguyên sơ. Nơi đây đang từng ngày viết lên câu chuyện đẹp về nghĩa tình của đồng bào. Giữa thời hiện đại, họ cùng nhau giữ gìn, phát huy truyền thống tạo nên một điểm du lịch lịch sử, văn hóa, sinh thái hấp dẫn.

Có thể bạn quan tâm

Lễ tác pháp Tự tứ tại chùa Sắc tứ Khải Đoan

Tăng ni, phật tử sống trọn ngày Tự tứ

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để phòng tránh việc lây nhiễm trong cộng đồng, mùa an cư hạ kiết năm nay, Ban trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các trường hạ trong tỉnh tự tổ chức lễ tại tự viện. Lễ mãn hạ và Tự tứ năm nay, được tổ chức nội bộ không có phật tử tham dự.