Hàng trăm tăng, ni sinh của Học viện Phật giáo Việt Nam vào năm học mới

0:00 / 0:00
0:00
Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội vào năm học mới
Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội vào năm học mới
TPO - Hoà thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đánh trống khai giảng năm học mới, sáng nay 21/9.

Hòa thượng Thích Thanh Quyết nhận định, năm học vừa qua, mặc dù gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19, nhưng với sự cố gắng của tăng, ni sinh, công tác giảng dạy, đào tạo của Học viện đạt một số kết quả đáng ghi nhận. Học viện có tổng số 424 vị theo học ở ba hệ đào tạo: 301 vị năm thứ III, khóa VIII hệ cử nhân; 45 vị cao đẳng Khóa VI; 78 vị hệ Cử nhân Liên thông các khóa II, III và IV.

Với hệ sau Đại học khóa I, có 5 học viên cao học hoàn thành các thủ tục nhưng do dịch bệnh nên chưa thành lập được Hội đồng Bảo vệ Luận văn Thạc sĩ, số còn lại đang hoàn tất các thủ tục để bảo vệ theo đúng tiến độ.

Hàng trăm tăng, ni sinh của Học viện Phật giáo Việt Nam vào năm học mới ảnh 1

Hàng trăm tăng, ni sinh của Học viện bước vào năm học mới

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp buộc phải thực hiện các chỉ thị nghiêm ngặt của Chính phủ, hướng dẫn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Học viện nỗ lực tổ chức nhiều ngày lễ lớn có ý nghĩa như: Lễ Đức Phật Thích Ca Đản sinh, thành đạo, nhập Niết Bàn, lễ Cầu siêu- Vu Lan Báo hiếu- Cầu Quốc thái dân an, An cư kết hạ và các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội khác.

Hàng trăm tăng, ni sinh của Học viện Phật giáo Việt Nam vào năm học mới ảnh 2

Ra mắt tạp chí Khuông Việt điện tử

Nhân dịp này, Học viện ra mắt Tạp chí Khuông Việt điện tử. Đây là cơ quan ngôn luận của Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội. Tạp chí in Khuông Việt ra đời gần 15 năm, trong thời đại công nghệ 4.0, với mong muốn tiếp cận được nhiều độc giả hơn, Tạp chí Khuông Việt điện tử đã ra đời trên nền tảng của Tạp chí Khuông Việt in và đã được Bộ TT&TT cấp phép, hoạt động đồng thời 2 loại hình Tạp chí in và điện tử.

Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội nói, tạp chí điện tử ra đời hoạt động đúng theo tôn chỉ và mục đích, nỗ lực là nhịp cầu kết nối từ truyền thống đến hiện đại, góp phần xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, phục vụ cho sự nghiệp hoằng dương Phật pháp và phát triển đất nước.

MỚI - NÓNG
Phố Hà Nội và những 'nữ doanh nhân' xưa
Phố Hà Nội và những 'nữ doanh nhân' xưa
TP - Đặc trưng nổi tiếng nhất của khu phố cổ là các phố nghề. Và chính sản phẩm được buôn bán trở thành tên phố, với chữ "Hàng" đằng trước, mỗi phố chuyên môn buôn bán một loại mặt hàng. Đây cũng là một nét văn hóa đặc trưng của Hà Nội.
Hồ Văn Ngởi mơ ước trở thành một nhà làm phim chuyên nghiệp
Chàng trai Pa Kô làm 'phim hành động' chống COVID-19
TP - Trong những ngày cả nước vẫn căng mình chống dịch COVID-19, Hồ Văn Ngởi bất ngờ đăng tải lên facebook cá nhân và kênh YouTube một bộ phim ngắn gần 7 phút mang tên “Đại chiến Corona virus”. Bộ phim nhanh chóng được lan tỏa mạnh mẽ không chỉ trong cộng đồng người dân tộc mà còn gây chú ý trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình đưa nông sản đến tận tay bà con nghèo ở tâm dịch TPHCM

Hành trình đưa nông sản đến tận tay bà con nghèo ở tâm dịch TPHCM

TPO - Để có những túi nông sản gồm rau, củ, quả đến tận tay người dân gặp khó khăn bởi dịch COVID-19, các mạnh thường quân ngày đêm thu hoạch, gói gém và vận chuyển với một hành trình dài đầy vất vả. Khi hay tin báo Tiền Phong phát động "Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch" họ đã cùng nhau chia sẻ 1 tấn rau củ quả và 1 tấn gạo giúp người nghèo. 
Lễ tác pháp Tự tứ tại chùa Sắc tứ Khải Đoan

Tăng ni, phật tử sống trọn ngày Tự tứ

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để phòng tránh việc lây nhiễm trong cộng đồng, mùa an cư hạ kiết năm nay, Ban trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các trường hạ trong tỉnh tự tổ chức lễ tại tự viện. Lễ mãn hạ và Tự tứ năm nay, được tổ chức nội bộ không có phật tử tham dự.