Giáo hội Phật giáo tỉnh Đắk Lắk ủng hộ gần 100 tấn nông sản cho vùng dịch

0:00 / 0:00
0:00
Giáo hội Phật giáo tỉnh Đắk Lắk ủng hộ gần 100 tấn nông sản cho vùng dịch
TPO - Để chia sẻ khó khăn, vất vả của người dân vùng tâm dịch, những ngày qua gần trăm tấn rau, củ, quả và nhu yếu phẩm của cộng đồng giáo hội Phật giáo tỉnh Đắk Lắk đã đến với người dân vùng dịch.
Giáo hội Phật giáo tỉnh Đắk Lắk ủng hộ gần 100 tấn nông sản cho vùng dịch ảnh 1

Nông sản, nhu yếu phẩm được tập kết tại Tỉnh Đoàn Đắk Lắk

Theo Đại đức Thích Trí Minh, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đắk Lắk, tăng ni, phật tử đã kêu gọi bà con nông dân tại các huyện, thị ủng hộ gần 100 tấn nông sản và chuyển đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk để hỗ trợ công nhân lao động, hộ dân nghèo ở các khu vực cách ly tại TP.HCM.

Trong thời gian tới, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh tiếp tục kêu gọi các tăng ni, phật tử chung tay phòng dịch, có thêm nhiều hành động chia sẻ, ủng hộ, lan tỏa năng lượng tích cực, cùng cả cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Giáo hội Phật giáo tỉnh Đắk Lắk ủng hộ gần 100 tấn nông sản cho vùng dịch ảnh 2

Đại đức Thích Minh Đăng, Trưởng Ban trị sự Hội Phật giáo Việt Nam huyện Cư M’gar xếp trái cây để chuyển đi cho vùng tâm dịch

Giáo hội Phật giáo tỉnh Đắk Lắk ủng hộ gần 100 tấn nông sản cho vùng dịch ảnh 3

Đoàn thanh niên tỉnh đoàn hỗ trợ bốc xếp nông sản lên xe

Trong những ngày qua, Ban trị sự Hội Phật giáo huyện Cư M’gar cũng tích cực vận động các tăng ni, phật tử và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện cùng chung tay quyên góp rau, củ, quả để hỗ trợ cho nhân dân tại các khu cách ly ở TPHCM.

Đại đức Thích Minh Đăng - Trưởng Ban trị sự Hội Phật giáo Việt Nam huyện Cư M’gar, trụ trì chùa Hoa Nghiêm cho biết: Hiện nay, đại dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp tại nhiều tỉnh thành trong toàn quốc. Người dân sống trong các khu vực cách ly, khu vực bị phong tỏa gặp rất nhiều khó khăn về nhu yếu phẩm, thực phẩm thiết yếu.

Qua 2 đợt vận động vừa qua, các tăng ni, phật tử, nhà hảo tâm đã tích cực đóng góp, hỗ trợ cho đồng bào vùng dịch được 18 tấn rau, củ, quả các loại.

Giáo hội Phật giáo tỉnh Đắk Lắk ủng hộ gần 100 tấn nông sản cho vùng dịch ảnh 4

Người dân phân loại rau, củ, quả

Đang phân loại nông sản tại điểm tập kết trụ sở Tỉnh Đoàn, anh Thân Văn Bình, trưởng nhóm thiện nguyện Thiện Tâm 47, thành phố Buôn Ma Thuột chia sẻ, để có nguồn hàng ủng hộ, anh và 10 thành viên trong nhóm đã tích cực kêu gọi, vận động trên trang mạng xã hội Facebook và kết nối với các tổ chức, cá nhân được hơn 20 tấn hàng rau, củ, quả các loại. Không chỉ người dân ở Đắk Lắk mà các nhà vườn ở tỉnh Lâm Đồng cũng ủng hộ, gửi hàng về qua kênh của nhóm.

Giáo hội Phật giáo tỉnh Đắk Lắk ủng hộ gần 100 tấn nông sản cho vùng dịch ảnh 5

Bà H Kim Hoa Byă (phải) kiểm tra nông sản trước khi gửi đi

Bà H'Kim Hoa Byă, Trưởng ban Dân vận Tỉnh Ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk cho biết, Ủy ban Mặt trận tổ quốc cấp tỉnh là đầu mối tiếp nhận tất cả các nguồn huy động từ các đơn vị, tổ chức tôn giáo; các doanh nghiệp và các cá nhân nhà hảo tâm. Sau hai đợt kêu gọi, Ủy ban đã huy động được gần 200 tấn rau củ quả.

Theo bà H'Kim Hoa Byă, ngoài vận động hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các vùng dịch ở TPHCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk còn hỗ trợ 3 bệnh viện lớn ở TPHCM là: Thống Nhất, Nhiệt Đới và bệnh viện 175. Các nguồn hàng này sau khi vận động được tập kết về một điểm để kiểm tra, loại bỏ những loại rau củ bị dập nát, hư hỏng trước khi đóng gói để chuyển đi. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk cũng phối kết hợp với các đơn vị để làm sao khi các mặt hàng của mình đến với người dân đảm bảo được tất cả các khâu đó phải làm hết sức chặt chẽ.

MỚI - NÓNG
Nồng nàn xôi trám xứ Lạng
Nồng nàn xôi trám xứ Lạng
TP - Khi tiết trời sang thu (độ tháng 8 âm lịch), đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở xứ Lạng lại lên rừng hái trám. Sau đó, người dân địa phương đã kết hợp tài tình giữa quả trám và gạo nếp để tạo nên món xôi trám có hương vị thơm ngon, béo ngậy.

Có thể bạn quan tâm

Bình yên xứ đạo

Bình yên xứ đạo

TPO - Từ mô hình điểm “3 an toàn về an ninh trật tự” tại giáo xứ Kim Phát, công an huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) cùng chính quyền địa phương đang nhân rộng đến 6 giáo xứ trên địa bàn, trở thành điểm sáng trong bảo đảm an ninh trật tự vùng tôn giáo của tỉnh này.
Thủ tướng: 'Tôn giáo đồng hành cùng đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách'

Thủ tướng: 'Tôn giáo đồng hành cùng đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách'

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, đất nước có phong trào gì thì các tôn giáo hưởng ứng tích cực, đóng góp hiệu quả cho phong trào đó. Đất nước có khó khăn, thách thức gì thì với tinh thần đại đoàn kết, tôn giáo đồng hành cùng đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.