Có 184 kết quả :

Đức Pháp chủ, Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng khẳng định, cái gì không đúng chính pháp nhất định phải sửa

Trong biến động càng phải miên mật tu học

TP - Đó là lời khai thị của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, tại chính điện Việt Nam quốc tự, nhân lễ tác pháp An cư Kiết hạ Phật lịch 2568 của chư tăng TPHCM.
Điều cần biết về Lễ Phật Đản

Điều cần biết về Lễ Phật Đản

TPO - Lễ Phật đản là một trong những đại lễ với Phật tử không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Đây là ngày kỷ niệm sự ra đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về nguồn gốc và ý nghĩa quan trọng của ngày Phật đản sinh này.
Đệ nhất cổ tự - Chùa Tây Phương

Đệ nhất cổ tự - Chùa Tây Phương

TPO - Nằm trên ngọn núi Tây Phương, (thôn Yên, xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội), chùa Tây Phương là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo và đặc biệt có giá trị với những tác phẩm điêu khắc. Ngôi chùa đặc biệt này được mệnh danh là Đệ nhất cổ tự của Hà Nội.
Làm rõ công lao của thiền sư Huyền Quang và nỗi oan với cung phi Điểm Bích

Làm rõ công lao của thiền sư Huyền Quang và nỗi oan với cung phi Điểm Bích

TPO - Các chức sắc Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các nhà nghiên cứu tôn giáo, văn hóa lịch sử tề tựu về di tích quốc gia đặc biệt Ngọa Vân (Đông Triều, Quảng Ninh) dự tọa đàm “Đệ Tam tổ Huyền Quang với Phật giáo Trúc Lâm”. Bên cạnh việc khẳng định lại những đóng góp của thiền sư Huyền Quang, các nhà nghiên cứu cũng nhắc lại nỗi oan gắn với cung phi Điểm Bích.
Đền Quan lớn Tuần Tranh chấn chỉnh sau clip đốt 20 tấn vàng mã lan truyền trên mạng

Đền Quan lớn Tuần Tranh chấn chỉnh sau clip đốt 20 tấn vàng mã lan truyền trên mạng

TPO - Cuối năm 2023, clip lan truyền trên mạng xã hội về việc đốt 20 tấn vàng mã tại đền Quan lớn Tuần Tranh (xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) gây xôn xao dư luận. Dù đã khẳng định số lượng vàng mã thực tế không lên đến hàng chục tấn, đại diện BQL di tích khẳng định vẫn có kế hoạch chấn chỉnh, rút kinh nghiệm trong công tác quản lý. 
Con gái Lý Liên Kiệt bị trầm cảm nặng

Con gái Lý Liên Kiệt bị trầm cảm nặng

TPO - Lý Liên Kiệt cho biết con gái út mắc bệnh trầm cảm từ năm 7 tuổi. Nhiều năm trôi qua, căn bệnh tâm lý ngày càng trầm trọng đến mức suy nghĩ tự tử thường trực trong đầu. Tình hình được cải thiện khi ngôi sao võ thuật và con gái tìm đến Phật giáo.
Họa sĩ Nguyễn Quốc Dân đang làm thủ tục “phóng sinh” một chú chó sắp bị đưa vào lò mổ

Phóng sinh sai cách là tạo nghiệp

TP - Từ đầu tháng 7 âm lịch, thị trường chim, cá... phóng sinh lại bắt đầu nhộn nhịp. Năm nay, có vẻ phong trào phóng sinh chim nuôi không còn được ưa chuộng, chim săn bắt tự nhiên mới là “mặt hàng” hút khách. Nhiều người “hoan hỉ” mua chim mang đến cửa chùa để thả, mong cầu phước báo. Trong khi các đại đức khẳng định: phóng sinh kiểu ấy chỉ tạo nghiệp!
Thượng toạ Thích Minh Quang bị giả mạo Facebook, kêu gọi tiền bạc xây bảo tháp

Thượng toạ Thích Minh Quang bị giả mạo Facebook, kêu gọi tiền bạc xây bảo tháp

TPO - Ngày 27/6, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, thời gian gần đây, xuất hiện một số trang Facebook giả mạo của Thượng toạ Thích Minh Quang đang sử dụng để kêu gọi tiền bạc từ cộng đồng Phật tử nhằm mục đích xây dựng một bảo tháp. Thượng toạ Thích Minh Quang khẳng định, những nội dung này là giả mạo.
Không phải tiền chùa

Không phải tiền chùa

TP - Dòng chảy những tiền giọt dầu, đặt lễ, hiến tặng, cúng dường... đổ về các di tích, chùa chiền, đền miếu (túm gọn lại là tiền công đức) không ngừng nghỉ. Tấm lòng thành của người dân “góp gió thành bão” bỗng tạo ra những nguồn thu khổng lồ.  “Tiền chùa” giờ đây không còn là chuyện nhỏ.
Phút tọa thiền trên boong tàu Trường Sa 571. Ảnh: Trần Tuấn

Ánh đạo vàng trên biển lớn: Cà sa đi biển

TP - Buổi chiều 24/6/2022 ấy, cuối ngày thứ nhất của chuyến hải trình, trên boong tàu Trường Sa 571 diễn ra một khung cảnh huy hoàng: 39 vị tăng ni vàng rực sắc cà sa tọa thiền trong ánh hoàng hôn tỏa hắt lên mặt biển xanh thẳm. Con tàu khổng lồ vẫn lướt đều trên đại dương…