Gần 2.000 bạn trẻ tham gia hội trại 'Tuổi trẻ và Phật giáo'

TPO - Ngày 25/6, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương khu vực phía Bắc đã tổ chức lễ khai mạc hội trại: Tuổi trẻ và Phật giáo với chủ đề "Hào Khí Thăng Long" lần II tại chùa Khai Nguyên (xã Sơn Đông, Thị xã Sơn Tây, TP.Hà Nội).
Gần 2.000 bạn trẻ tham gia hội trại 'Tuổi trẻ và Phật giáo' ảnh 1

Lễ khai mạc Hội trại "Tuổi trẻ và Phật giáo" diễn ra tại chùa Khai Nguyên (Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) với gần 2.000 bạn trẻ đến từ 26 tỉnh thành.

Gần 2.000 bạn trẻ tham gia hội trại 'Tuổi trẻ và Phật giáo' ảnh 2

Hòa thượng Thích Thanh Điện, Trưởng ban Tổ chức hội trại phát biểu khai mạc nhấn mạnh hội trại “Tuổi trẻ và Phật giáo” với chủ đề “Hào khí Thăng Long” lần II muốn trao gửi tới các bạn trẻ - những học sinh, sinh viên, những bạn trẻ thanh thiếu niên Phật tử tình thương yêu to lớn, tinh thần độc lập, tự lực, tự cường, truyền thống yêu nước, thương nòi, hiếu kính, chăm học của dân tộc.

Gần 2.000 bạn trẻ tham gia hội trại 'Tuổi trẻ và Phật giáo' ảnh 3

"Qua hội trại này, các bạn trẻ được tiếp thu và hãy làm cho tinh thần ấy, hào khí ấy được lan tỏa. Từ đó, các bạn trẻ có những việc làm thiết thực, hiệu quả góp phần tích cực đem ánh sáng từ bi của Đức Phật xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh và hùng cường", Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu.

Gần 2.000 bạn trẻ tham gia hội trại 'Tuổi trẻ và Phật giáo' ảnh 4

Sau lời phát biểu của Hòa Thượng, hơn 1.800 em trại sinh đã cúng dàng tiết mục đồng diễn trên nền nhạc vũ khúc "Hào Khí Thăng Long" đầy hào hùng và khí thế, thể hiện rõ tinh thần chủ đề của hội trại.

Gần 2.000 bạn trẻ tham gia hội trại 'Tuổi trẻ và Phật giáo' ảnh 5
Gần 2.000 bạn trẻ tham gia hội trại 'Tuổi trẻ và Phật giáo' ảnh 6

Hội trại với sự tham gia của gần 2.000 bạn trẻ có độ tuổi từ 12 đến 25, được chọn lọc từ Ban Hướng dẫn Phật tử 24 tỉnh, thành khu vực phía Bắc gồm: Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, TP.Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hòa Bình, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Thanh Hóa, Nghệ An.

Gần 2.000 bạn trẻ tham gia hội trại 'Tuổi trẻ và Phật giáo' ảnh 7

“Tuổi trẻ Phật giáo của chúng con tự hào vì có Phật, lại được chư Tăng luôn hun đúc tinh thần bằng cách kiến tạo môi trường gặp gỡ kết thân thế hệ cả Miền bằng Hội trại Hào khí Thăng Long này. Thay mặt cho gần 2.000 trại sinh của 24 tỉnh thành khu vực Phía Bắc chúng con dốc lòng kính lễ đến quý Tôn đức đã vì lòng thương tưởng mà chắt chiu từng chút yêu thương dành cho tuổi trẻ Phật giáo chúng con", trại sinh Ánh Sao đến từ đơn vị Nghệ An đã thay mặt các trại sinh phát biểu.

Gần 2.000 bạn trẻ tham gia hội trại 'Tuổi trẻ và Phật giáo' ảnh 8

Hội trại nhằm góp phần vào sự nghiệp trồng người và nuôi dưỡng tính thiện trong tâm hồn những chủ nhân tương lai của đất nước, dạy cho các em đạo làm người chân chính trên nền tảng hiếu hạnh...

Gần 2.000 bạn trẻ tham gia hội trại 'Tuổi trẻ và Phật giáo' ảnh 9
Gần 2.000 bạn trẻ tham gia hội trại 'Tuổi trẻ và Phật giáo' ảnh 10

Mục đích tổ chức hội trại của Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư khu vực phía Bắc năm nay nhằm bồi dưỡng cho các bạn trẻ tinh thần tri ân và báo ân, kính ngưỡng Tam bảo, yêu quê hương đất nước, hiếu kính ông bà cha mẹ, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc; tham gia các công tác từ thiện xã hội, ý thức bảo vệ môi trường, sống tốt đời đẹp đạo cho các bạn trẻ.

Gần 2.000 bạn trẻ tham gia hội trại 'Tuổi trẻ và Phật giáo' ảnh 11
Gần 2.000 bạn trẻ tham gia hội trại 'Tuổi trẻ và Phật giáo' ảnh 12

Nhiều tiết mục văn nghệ được trình diễn tại buổi khai mạc.

Gần 2.000 bạn trẻ tham gia hội trại 'Tuổi trẻ và Phật giáo' ảnh 13
Gần 2.000 bạn trẻ tham gia hội trại 'Tuổi trẻ và Phật giáo' ảnh 14

Hội trại tạo một sân chơi lành mạnh để đẩy mạnh quá trình giao lưu, học hỏi và trau dồi đạo đức giữa các câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử của khu vực phía Bắc, góp phần giáo dục thế hệ Phật tử trẻ, đem đến một phương thức giáo dục mới, đóng góp vào sự nghiệp “trồng người”. Hội trại “Tuổi trẻ và Phật giáo” đã và đang góp phần chung tay trong việc rèn giũa đạo đức, tâm tính và lối sống trọn thành Phật đạo cho những thế hệ tương lai.

Gần 2.000 bạn trẻ tham gia hội trại 'Tuổi trẻ và Phật giáo' ảnh 15
Trại của Tuổi trẻ Phật tử Thủ đô.
Gần 2.000 bạn trẻ tham gia hội trại 'Tuổi trẻ và Phật giáo' ảnh 16

Trại ban HDPT tỉnh Nghệ An.

Gần 2.000 bạn trẻ tham gia hội trại 'Tuổi trẻ và Phật giáo' ảnh 17

Các vị đại biểu tham quan các trại.

Tin liên quan